Cẩm Nang Cần Thiết Khi Tham Quan Du Lịch Đảo Cù Lao Chàm Hội An

Cù Lao Chàm nổi tiếng là di tích lịch sử văn hóa quan trọng trong quá trình phát triển, giao thương và phát triển của đô thị thương cảng Hội An từ thế kỷ 16

Cù Lao Chàm là một quần đảo bao gồm 7 đảo lớn nhỏ trông như hình cánh cung giửa biển khơi (hòn Lao, hòn Tai, hòn Dài, hòn Mồ, hòn Lá, hòn Khô Mẹ và hòn Khô Con) với tổng diện tích hơn 15 km vuông cùng 3000 ngư dân sinh sống và làm du lịch.

Toàn cảnh bãi Làng đảo Cù Lao Chàm Hội An

1. Giới thiệu Cù Lao Chàm 

Cù Lao Chàm hòn đảo du lịch nổi tiếng rất gần Đà Nẵng và Hội An. Nơi đây được các tạp chí trong và ngoài nước công nhận là địa điểm với biển xanh, cát trắng cùng những hàng dừa xanh trông như một thiên đường lung linh nơi hạ giới

Nếu có dịp đi tour du lịch Cù Lao Chàm Hội An, bạn đừng nên bỏ qua cơ hội trải nghiệm, tham quan và khám phá hòn đảo này nhé! chỉ mất 20 phút di chuyển bằng cano cao tốc sẽ đưa bạn đến khu dự trữ sinh quyển thế giới được Unesco công nhận

1.1 Cù Lao Chàm thuộc tỉnh nào?

Đảo Cù Lao Chàm là một huyện đảo, thuộc địa phận hành chính của xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách cảng Cửa Đại 16 km về phía đông.

Khách du lịch trải nghiệm cano cao tốc Cù Lao Chàm (Ảnh: sưu tầm)

1.2 Cù Lao Chàm được Unesco công nhận khi nào?

Đảo du lịch sinh thái Cù Lao Chàm Hội An đã được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới tại cuộc họp lần thứ 21 của Ủy ban Điều phối Quốc tế Dự án Con người và Sinh quyển tổ chức tại Đảo Jeju (Hàn Quốc) ngày 29/5/2009.

Đến nay, đảo Cù Lao Chàm chính thức tròn 12 năm danh hiệu khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam

1.3 Ý nghĩa tên gọi Cù Lao Chàm

Theo tên gọi của người Champa và người Việt xưa gọi là Cù Lao Chàm: Có ý nghĩa là đảo của người Chăm. “Cù Lao” là cụm từ vay mượn trong tiếng Mã Lai (Malaysia) có nghĩa là “Hòn đảo”

Theo dữ liệu trên bản đồ người phương tây ghi lại: Cù Lao Chàm với tên gọi là “Champello” được lấy từ tiếng Nam Ấn (Autronesian) “Pulau Champa”. Và cũng có những tên gọi khác Chiêm Bất Lao, Tiên Bích La.

2. Cù Lao Chàm có gì đẹp?

Đảo du lịch Cù Lao Chàm may mắn được thiên nhiên ưu đãi với vẻ đẹp thiên nhiên trông như chốn thần tiên làm xao xuyến lòng du khách.

Nơi đây với rất nhiều bãi biển đẹp mê hồn, và làn nước trong xanh màu ngọc bích với các bãi niển nổi tiếng như: Biển bãi Ông, biển bãi Làng, biển bãi Xếp, bãi Chồng, bãi Hương

Đảo du lịch Cù Lao Chàm về đêm

Với môi trường thiên nhiên không khí trong lành, người dân địa phương thân thiện cởi mở, khung cảnh thiên nhiên yên tĩnh cùng những món ăn đặc sản hải sản kích thích rất nhiều thực khách.

Tóm lại, đảo Cù Lao Chàm không chỉ nổi tiếng với di sản văn hóa lâu đời của người Chăm và người Việt, đây cũng là một nơi nghỉ dưỡng hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước cùng các hoạt động vui chơi, giải trí:

 • Tắm biển, lặn biển ngắm san hô
 • Đi bộ dưới đáy biển khám phá lòng đại dương bao la
 • Cắm trại nghỉ đêm trên đảo Cù Lao Chàm
 • Đánh cá và câu mực cùng ngư dân trên đảo
 • Đi bộ khám phá khu rừng nguyên sinh.
 • Khám phá nguyên đảo Cù Lao Chàm bằng xe máy…

2.1 Có nên đi Cù Lao Chàm không?

Mỗi chuyến đi là mỗi hành trình trải nghiệm khác nhau dành cho bạn, nhưng theo chúng tôi một khi đã đến miền Trung nhưng chưa đi Cù Lao Chàm cũng là một sự đáng tiếc. Hãy thử 1 lần trải nghiệm cảm giác ngồi ca nô cao tốc vượt biển, lặn ngắm san hô hoặc câu cá, câu mực tại Cù Chàm tại sao không? Chắc chắn rằng bạn nên đi đến Cù Lao Chàm 1 lần trong đời.

Nghĩ đêm tại bãi Ông bằng lều ngủ du lịch Cù Lao Chàm

2.2 Đi Cù Lao Chàm nên đi tour hay tự túc?

Tùy vào khả năng tài chính và yêu cầu của bạn nên chọn đi Cù Lao Chàm theo tour trọn gói sẽ thuận tiện hơn, vì trong tour đã bao gồm tất cả chi phí bạn không cần lo lắng. Đối với các bạn trẻ thích đi Cù Lao Chàm tự túc hoặc đi phượt đều được. 

Chỉ cần di chuyển đến cảng Cửa Đại, ghé vào phòng bán vé, mua 1 vé cano tốc khứ hồi là đến đảo Cù Lao Chàm trong vòng 20 phút. Ra đến đảo có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ bạn, nên bạn cứ yên tâm di chuyển theo lịch trình bạn đã lên từ trước.

3. Di chuyển đến Cù Lao Chàm bằng cách nào?

Nếu bạn xuất phát từ thành phố Hà Nội hoặc Sài Gòn, trước tiên bạn phải có mặt tại Hội An hoặc Đà Nẵng, sau đó di chuyển đến cảng Cửa Đại bằng xe ô tô, xe máy hoặc các phương tiện công cộng theo sở thích

Ca nô cao tốc Cù Lao Chàm

 • Tiếp đến là mua vé cano cao tốc (di chuyển tầm 15 phút) hoặc vé tàu gỗ (di chuyển tầm 90 phút xuất phát từ cảng Cửa Đại đi đến Cù Lao Chàm  
 • Chắc bạn chưa biết, cách đây nhiều năm khi tour ghép Cù Lao Chàm chưa phát triển. Chỉ có 1 cách duy nhất để đến đảo chỉ có thể là tàu gỗ.

3.2 Cù Lao Chàm cách đất liền bao xa?

Theo thông tin hiện tại được cập nhập trên định tuyến bản đồ, đảo Cù Lao Chàm cách đất liền tính theo trung tâm Hội An là 21km (bao gồm cả đường bộ và đường biển).

Tổng thời gian di chuyển từ đất liền ra đảo ước tính khoảng 35 phút. Với khoảng cách này không quá xa khi bạn xuất xuất phát từ cảng Cửa Đại, bạn có thể dễ dàng tham quan hòn đảo nổi tiếng này.

Đứng trên đỉnh núi Cù Lao Chàm có thể nhìn thấy Hội An lẫn trong sương mờ ảo

3.2 Cù Lao Chàm cách Hội An bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Cù Lao Chàm đến Hội An khoảng 21 km. Phương tiện di chuyển bằng ô tô sau đó lên ca nô cao tốc để di chuyển đến đảo.

3.3 Cù Lao Chàm cách Đà Nẵng bao xa?

Theo đánh giá, khoảng cách từ Đà Nẵng đến Cù Lao Chàm không quá xa và không phải là vấn đề lớn lắm.

Từ Đà Nẵng có 2 cách di chuyển đến đảo Cù Lao Chàm với khoảng cách là 45km. Cù Lao Chàm được xem như viên ngọc quý và là hòn đảo đẹp nhất Hội An

 • Đi từ Đà Nẵng đến Cù Lao Chàm bằng du thuyền Sông Hàn: Xuất phát từ bến du thuyền Đà Nẵng mất 150 phút (đi trực tiếp)
 • Từ Đà Nẵng đi ô tô vào cảng Cửa Đại mất 30km, sau đó lên ca nô cao tốc đi thêm 15km nữa là đến đảo Cù Lao Chàm

4. Giá vé tour du lịch Cù Lao Chàm

Hiện nay, giá vé tham quan Cù Lao Chàm Hội An có rất nhiều sự lựa cho quý khách: Bạn có thể đặt vé ca nô cao tốc di chuyển ra đảo không bao gồm ăn, hoặc phương án đi theo tour du lịch Cù Lao Chàm trọn gói.

Vé tham quan dành cho khách tham gia tour Cù Lao Chàm (Ảnh: sưu tầm)

Vé tham quan dành cho khách tham gia tour Cù Lao Chàm (Ảnh: sưu tầm)

Hay đối với các du khách yêu thích tour câu cá, tour câu mực cũng có thể chọn cho mình 1 gói giá vé Cù Lao Chàm theo gợi ý như sau:

4.1 Giá vé ca nô cao tốc Cù Lao Chàm

Giá vé đi cano cao tốc Cù Lao Chàm khá linh hoạt dành cho các bạn đi du lịch bụi hoặc đi phượt. Giá vé ca nô cao tốc 2022 tham khảo:

 • Giá vé cano cao tốc đi từ cảng Cửa Đại đến Cù Lao Chàm
  • Trẻ em: 100,000 vnđ/2 chiều 
  • Người lớn: 350,000 vnđ 2 chiều (bạn có thể đi về khác ngày đều được)
 • Lưu ý: Giá vé cano cao tốc Cù Lao Chàm không bao gồm:
  • Phí tham quan
  • Phí lặn biển
  • Chi phí lặn ngắm san hô

Cano cao tốc hiện đại phục vụ tour Cù Lao Chàm 1 Ngày

4.2 Tour ghép Cù Lao Chàm 1 ngày từ Đà Nẵng

Hiện nay, tour du lịch Cù Lao Chàm có xe đưa đón khách tại thành phố Đà Nẵng, được Cù Lao Chàm tour tổ chức ghép khách hoặc đi riêng khởi hành hàng ngày.

 • Tour Cù Lao Chàm Đà Nẵng: 450,000 vnđ/1 khách trọn gói (bao gồm xe đón tiễn, không ăn trưa)
 • Tour ghép Cù Lao Chàm đi từ Đà Nẵng: 550,000 vnđ/1 khách trọn gói (không bao gồm xe đón tiễn)
 • Tour ghép Cù Lao Chàm đón tại Đà Nẵng: 560,000 vnđ/1 khách trọn gói (Bao gồm xe đón tiễn)

4.3 Tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày từ Hội An

Đối với các du khách lưu trú tại các khách sạn hoặc homestay tại Hội An, chúng tôi phục vụ các tour trọn gói bao gồm cả xe đón tiễn và dịch vụ như sau:

 • Tour Cù Lao Chàm đi từ Hội An: 450,000 vnđ/1 khách trọn gói
 • Tour ghép Cù Lao Chàm Hội An 1 ngày: 550,000 vnđ/1 khách trọn gói (phục vụ xe riêng)

Du khách trải nghiệm tour Cù Lao Chàm 2 ngày

4.4 Tour Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm

Bạn đang muốn có nhiều thời gian hơn để khám phá trọn vẹn vẻ đẹp hoang sơ Đảo Cù Lao Chàm với chi phí thấp nhất, chúng tôi cung chuyên cung cấp tour du lịch Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn

 • Tour ghép Cù Lao Chàm 2 ngày đón cảng không ăn: 550,000 vnđ/ 1khách (bao gồm homestay trên đảo)
 • Tour Cù Lao Chàm đón tại cảng Hội An 2 ngày: 900,000 vnđ/1 khách trọn gói
 • Tour ghép Cù Lao Chàm Đà Nẵng 2 ngày: 950,000 vnđ/1 khách trọn gói

4.5 Tour Cù Lao Chàm lặn bình khí

Tour ghép Cù Lao Chàm hàng ngày với dịch vụ lặn bằng bình khí (diving) hiện đang được các bạn trẻ yêu thích mạo hiểm, khám phá đại dương với mức giá cụ thể như sau:

 • Tour trọn gói lặn bình khí đảo Cù Lao Chàm: 1,250,000 vnđ/ 1 khách
 • Tour lặn bình khí Cù Lao Chàm không bao ăn trưa: 800,000 vnđ/1 khách

Khách du lịch  trải nghiệm tour đi bộ trong lòng đại dương (Ảnh: sưu tầm)

4.6 Tour Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển

Đại dương trong lòng biển Cù Lao Chàm là thiên đường của các sinh vật biển, luôn thu hút các du khách mỗi khi đến đây tham quan và du lịch. Để có 1 trải nghiệm đáng nhớ với tour đi bộ dưới biển, chúng tôi xin chia sẻ thông tin giá tour như sau:

 • Tour trọn gói lặn bình khí đảo Cù Lao Chàm đón Đà Nẵng: 1,350,000 vnđ/ 1 khách
 • Tour trọn gói lặn bình khí Cù Lao Chàm đón tại Hội An: 1,250,000 vnđ/ 1 khách

4.7 Tour Cù Lao Chàm rừng dừa

Ngoài ra, đối với các du khách yêu thích trải nghiệm hết các điểm tham quan tại Hôi An như: Rừng dừa Bảy Mẫu, Hội An về đêm. Chúng tôi có các tour tự túc sau khi kết thúc chuyến tham Cù Lao Chàm như sau:

 • Tour ghép Cù Lao Chàm – Rừng dừa Bảy Mẫu: 650,000 vnđ /1 khách (bao gồm xe ô tô đưa đón)
 • Tour Cù Lao Chàm – Rừng dừa Bảy Mẫu – Hội An 1 ngày: 700,000 vnđ /1 khách (bao gồm xe ô tô đưa đón)
Hành trình khám phá rừng dừa Bảy Mẫu Hội An

Hành trình khám phá rừng dừa Bảy Mẫu Hội An

4.8 Tour Cù Lao Chàm ký ức Hội An

Đến Hội An mà chưa thưởng thức show diễn ký ức Hội An hoành tráng và nổi tiếng khắp thế giới. Với trên 500 diễn viên cùng sân khấu, âm thanh tuyệt đỉnh. Không xem qua thì quả thật đáng tiếc cho chuyến đi của bạn.

 • Tour Cù Lao Chàm – Ký ức Hội An 1 ngày: 550,000 vnđ /1 khách (bao gồm xe ô tô đưa đón)
 • Giá vé show ký ức Hội An: 600,000 vnđ/1 khách (hạng ghế phổ thông)
Show ký ức Hội An (Ảnh: Ký ức Hội An)

Show ký ức Hội An (Ảnh: Ký ức Hội An)

4.9 Tour Cù Lao Chàm – Vinwonders Nam Hội An (Vinpearl Nam Hội An)

Để có 1 ngày tham quan trọn vẹn và thưởng thức các trò chơi, vui chơi, khám phá vườn thú Safari Vinpearl, hoặc cùng thưởng thức biểu diễn nhạc nước hàng đêm tại sao không?

 • Tour Cù Lao Chàm – Vinwonders Nam Hội An 1 ngày: 650,000 vnđ /1 khách (bao gồm xe ô tô đưa đón)
 • Giá vé Vinwonders Hội An: 500,000 vnđ/1 khách

5. Ăn gì ở Cù Lao Chàm?

Hải sản của Cù Lao Chàm là một trong những điều hấp dẫn du khách quan tâm nhất khi tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm. Vậy các đặc sản được khách du lịch yêu thích là những món ăn nào? hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Mực 1 nắng Cù Lao Chàm

5.1 Cù Lao Chàm có đặc sản gì?

Đảo Cù Lao Chàm mệnh danh là vùng biển du lịch khá nổi tiếng với các bãi biển hoang sơ cùng hàng dừa xanh mướt. Đặc biệt, là sự tiếp đón nồng hậu và chân chất của người dân bản địa. Hải sản nơi đây khá phong phú, vì hải phận bờ biển của đảo Cù Lao Chàm, với nhiều vùng đánh bắt cá ngoài khơi khá tự do, hơn thế nữa vùng biển nơi bày có nhiều loại hải sản quý như:

 • Yến sào Cù Lao Chàm
 • Cua đá
 • Bào ngư
 • Vy cá
 • Hải sâm
 • Cầu gai….

Có một món ăn không phải là hải sản, nhưng là món ăn đặc sản không thể thiếu trong mân cơm của ngư dân địa phương. Khách du lịch đã từng 1 lần trải nghiệm món ăn này chắc hẳn sẽ nhớ suốt 1 đời: Đó là món Rau rừng chấm mắm cá cơm Cù Lao Chàm.

Rau rừng Cù Lao Chàm là sự tổng hợp trên 36 loại lá có trên đảo, được người dân địa phương có thâm niên truyền lại. Ngoài tác dụng là rau, lá rừng Cù Lao Chàm còn là một dược liệu quý dành cho sức khỏe của con người.

5.2 Nhà hàng trên đảo Cù Lao Chàm

Hầu hết các nhà hàng trên đảo Cù Lao Chàm đều có hướng nhìn ra biển, phục vụ các món ăn hải sản đậm chất dân dã bạn nhé. Ngoài ra, tại các homestay cũng phục vụ ăn uống dành cho khách tour Cù Lao Chàm 2 ngày. Dưới đây là gợi ý một số nhà hàng ngon nhất tại Cù Lao Chàm bạn tham khảo nhé!

Nhà hàng tại khu sinh thái biển bãi Ông Cù Lao Chàm

 • Nhà hàng Dân Trí – Địa chỉ: Bãi Làng, Tân Hiệp, Hội An
 • Nhà hàng Hải Quỳnh – Địa chỉ: Bãi Ông, Cù Lao Chàm
 • Nhà hàng Mai Khoa – Địa chỉ: Bãi Ông, Cù Lao Chàm
 • Nhà hàng Bảo Vân – Địa chỉ: Bãi Ông, Cù Lao Chàm
 • Nhà hàng Trường Kép – Địa chỉ: Bãi Ông, Cù Lao Chàm
 • Nhà hàng Ms Như – Địa chỉ: Bãi Ông, Cù Lao Chàm
 • Nhà hàng Sun Bay – Địa chỉ: Bãi Làng, Tân Hiệp, Hội An
 • Nhà hàng Gia Thành- Địa chỉ: Bãi Làng, Tân Hiệp, Hội An
 • Nhà hàng Ngân Hà – Địa chỉ: Bãi Làng, Tân Hiệp, Hội An
 • Nhà hàng Cham’s Corner Lookout – Địa chỉ: Bãi Làng, Tân Hiệp, Hội An

6. Cù Lao Chàm homestay

Cù Lao Chàm nổi tiếng là “Hòn ngọc thô” được tạo hóa ban tặng cho Hội An của tỉnh Quảng Nam. Với khung cảnh hoang sơ, nên thơ cùng biển xanh lấp lánh như thu hút khách du lịch lưu luyến mỗi khi đến đây. Để ngao du hết đảo, chắc chắn bạn phải đi Cù Lao Chàm 2 ngày mới hết đó.

Gia Thành homestay – một trong những homestay được nhiều khách du lịch lựa chọn ở lại đêm

Bạn đang lo lắng mình sẽ lưu trú tại đâu trên đảo? Bạn an tâm nơi đây có các dịch vụ homestay phục vụ 24/24 với giá rẻ bất ngời. Phong cảnh phòng đối diện với biển và khá gần khu vực sầm uất nhất trên đảo, rất thuận tiện cho việc di chuyển và ăn uống tại đây. Nào cũng chúng tôi điểm qua các homestay hót nhất tại nơi này nhé! 

 • Sunbay homestay
 • Gia Thành homestay
 • Trường Kép homestay
 • Monkey homestay
 • Hammock Homestay
 • Hồng Vân Homestay
 • Hải Long Homestay
 • Hạnh Ly Homestay
 • Ngô Khánh Homestay

7. Lưu ý khi đi du lịch Cù Lao Chàm

Dưới đây là các kinh nghiệm chúng tôi đã đúc kết qua nhiều năm làm việc, phục vụ các yêu cầu của khách du lịch khi đến với đảo Cù Lao Chàm. Hy vọng các kiến thức này sẽ giúp quý khách có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang tham quan, khám phá, nghỉ ngơi tại đảo Cù Lao Chàm.

7.1 Cù Lao Chàm mở cửa lúc mấy giờ?

Như các điểm tham quan khác tại Quảng Nam, Đảo Cù Lao Chàm cũng không ngoại lệ. Giờ mở cửa các dịch vụ tại Cù Lao Chàm lúc 07h30 buổi sáng, phục vụ tour Cù Lao Chàm 1 ngày đến 14h00 chiều. Và phục vụ tour Cù Lao Chàm 2 ngày đến 21h30 về đêm.

7.2 Đi Cù Lao Chàm mặc gì?

Đảo Cù Lao Chàm là khu du lịch sinh thái, tất nhiên để đi du lịch đảo bạn nên ăn mặc gọn gàng. Đối với nam quần dùi áo phông và dép lê là chuẩn. Nhưng đối với nữ thì cầu kỳ hơn chút xíu: Áo chống nắng, bikini, khăn choàng và dép lê đi trên cát là rất thời trang rồi

Nếu bạn mong muốn tham gia các hoạt động tắm biển, lặn ngắm san hô thì nên chuẩn bị đồ bơi là điều nên làm. Để có những tấm hình kỷ niệm lung linh, áo tung chảo tại đây bạn có thể chọn trang phục rực rỡ nổi bật để tự sướng nhé!

Du khách chụp hình lưu niệm tại cầu cảng Cù Lao Chàm (Ảnh: sưu tầm)

7.3 Đi Cù Lao Chàm nên chuẩn bị gì?

Như các điểm du lịch biển tại Việt Nam, khi đến với đảo Cù Lao Chàm Hội An bạn cũng nên chuẩn bị các tư trang cá nhân, hành lý cần thiết nhất để chuyến đi của bạn thành công như mong đợi. Sau đây là gợi ý đi Cù Lao Chàm nên chuẩn bị những gì?

 • Các loại khăn tắm, khăn mặt
 • Kem chống nắng các loại
 • Bàn chải và kem đánh răng (nếu đi tour Cù Lao Chàm 2 ngày)
 • Thiết bị bơi lội: Đồ bơi, quần bơi, kính bảo hộ
 • Dép lê, giày cỏ đi trên cát
 • Hạn chế mang giày cao gót 
 • Túi sinh học dễ phân hủy 
 • Thuốc chống côn trùng
 • Thuốc say tàu xe, thuốc đau bụng
 • Ô, dù, mũ, nón
 • Máy quay film, chụp hình 
 • Các thiết bị lưu trứ như pin sạc dự phòng 

7.4 Cù Lao Chàm nên đi tháng mấy?

Hành trình du lịch Cù Lao Chàm Hội An phục thuộc phần lớn vào thời tiết. Chính vì vậy, trước khi đến với hòn đảo này để thăm thú, và nghỉ ngơi thật ý nghĩa, bạn nên kiểm tra tình hình thời tiết nhé. 

Tàu gổ phục vụ khách du lich tham quan và câu cá tại các đảo nhỏ

 • Đẹp nhất từ tháng 4 đến tháng 8

Đây là lúc đảo Cù Lao Chàm với thời tiết đẹp nhất, và cũng là thời điểm tốt nhất để du khách thập phương đổ về nơi đây tham quan, tắm biển, lặn ngắm san hô và thưởng thức các món ăn đặc sản hải sản biển.

 • Đẹp vừa từ tháng 1 đến tháng 3 và tháng 8 đến tháng 10

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể đi tour ghép Cù Lao Chàm 1 ngày vào thời điểm này. Thời gian này là đã qua mùa cao điểm đón và phục vụ khách, cũng là thời điểm giao mùa nên các dịch vụ trên đảo tương đối rẻ hơn so với mùa cao điểm.