Cảng Cửa Đại Nâng Bước Chân Đầu Hành Trình Đến Hòn Ngọc

Cảng Cửa Đại tọa lạc phía Nam thành phố Hội An, đối diện với khách sạn Vinpearl Hội An. Đây là nơi neo đậu của đội ca nô cao tốc di chuyển ra đảo Cù Lao Chàm.

 • Địa chỉ: Cuối đường Âu Cơ, Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam

Cảng Cửa Đại Hội An là địa điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình tham quan, khám phá đảo du lịch Cù Lao Chàm. Khu dự trữ sinh quyển thế giới do Unesco công nhận

Ngoài là, nơi đây với bãi đỗ xe rộng và thoáng mát, hợp lý dành cho các du khách gia đình khi đi tour Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm bằng ô tô riêng. Không chỉ vậy, tại Cảng Cửa Đại còn có các khu ẩm thực, mua sắm, giải khát, khu nhà đón tiếp trước khi lên ca nô cao tốc

Nhà đón tiếp khách tại cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm

Nhà đón tiếp khách tại cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm

Cảng Cửa Đại Hội An là cảng du lịch đã có từ lâu đời, trung bình mỗi ngày nơi đây đón tiếp nhận và phục vụ hơn 3.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước đi tour Cù Lao Chàm, trung chuyển đến rừng dừa Bảy Mẫu… Cảng Cửa Đại, điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình du ngoạn và khám phá biển đảo của bạn.

1. Cảng Cửa Đại Hội An

Trong nhiều thế kỷ trước, Hội An là cửa ngõ giao thương của cả nước, đặc biệt là thương cảng Faifo. Cảng Cửa Đại là địa điểm rất quan trọng và nổi tiếng trên cung đương tơ lụa để giao lưu, buôn bán, trao đổi hàng hóa trên biển.

Với nhiệm vụ đón và kiểm soát tàu cano cao tốc và các phương tiện khác di chuyển khách tour ghép Cù Lao ChàmCảng Cửa Đại là điểm dừng chân đầu tiên để đến Cù Lao Chàm, hoặc đến các điểm tham quan nổi tiếng khác tại Hội An như: Rừng dừa bảy mẫu, Làng gốm Thanh Hà hay Làng mộc Kim Bồng.

Trải qua hai lần sửa chửa và xây dựng lại, hiện nay Cảng Cửa Đại với không gian rộng và thoáng hơn, khang trang sạch sẽ phù hợp hơn cho việc đón tiếp khách du lịch

Du khách chụp hình lưu niệm tại Cảng Cửa Đại

Du khách chụp hình lưu niệm tại Cảng Cửa Đại

2. Cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm có gì?

Cảng Cửa Đại – Hội An (Bến phà Cửa Đại đi Cù Lao Chàm) nằm ở cuối đường Âu Cơ và Lạc Long Quân, phường Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam. Nếu không biết chỗ này, bạn có thể hỏi khách sạn Hội An Vinpearl. Cảng Cửa Đại nằm đối diện khách sạn này.

 • Cảng Cửa Đại có gởi xe qua đêm được không?
 • Cảng Cửa Đại có nhà chờ khách không?
 • Cảng Cửa Đại có free wifi không?
 • Cảng Cửa Đại có ăn sáng, ăn trưa hay không?
 • Cảng Cửa Đại có quầy cafe giải khát hay không?
 • Cảng Cửa Đại bao gồm dịch vụ lưu trú không?
 • Cảng Cửa Đại bán vé tham qua ra đảo Cù Lao Chàm không?

3. Cách di chuyển đến và phương tiện đến cảng Cửa Đại

Chúng tôi với kinh nghiệm phục vụ khách đi tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày, am hiểu tường tận về lộ trình di chuyển, hạn chế và tiết kiệm tối đa chi phí di chuyển từ vị trí của bạn đến cảng Cửa Đại để đến với đảo du lịch Cù Lao Chàm. Vui lòng tham khảo những chia sẻ như sau:

Cảng Cửa Đại, Hội An

Cảng Cửa Đại, Hội An

3.1 Phương tiện đến Cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm xuất phát từ Huế

 • Xe ô tô: Đi từ trung tâm thành phố Huế đến cảng Cửa Đại mất 05 giờ đồng hồ
  • Bạn có thể di chuyển bằng xe buýt.
   • Mỗi ngày có 02 chuyến: 08h00 sáng và 14h00 chiều
  • Đi xe ô tô tự lái, hoặc thuê xe tour trọn gói.
 • Tàu hoả: Hằng ngày có rất nhiều mác tàu đi đến Đà Nẵng. Sau đó di chuyển thêm 1 chặng nữa là đến Cảng Cửa Đại 
 • Xe máy: Dành cho các bạn trẻ thích trải nghiệm cảnh đẹp: Lăng cô, Hầm Hải Vân, thành phố Đà Nẵng 

Lưu ý: Nếu bạn chưa hình dung được vị trí: Bạn có thể sử dụng Google Maps để lựa chọn: “Cảng Cửa Đại”, bản đồ sẽ dần dần giúp bạn đến nơi cần tìm (lưu ý lựa chọn phương tiện như xe máy, đi bộ hoặc lái xe trong Google Maps) các bạn nhé!

Hướng dẫn đường đi đến cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm từ Tp Huế

Hướng dẫn đường đi đến cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm từ Tp Huế

3.2 Phương tiện đến Cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm xuất phát từ Tp Quảng Ngãi, Tam Kỳ

 • Xe Ô tô: Khoảng cách 125 km từ trung tâm Tp Quảng Ngãi và 61 km từ tp Tam Kỳ Quảng Nam để đi đến cảng Cửa Đại. 
 • Tàu Hoả: Di chuyển bằng tàu hỏa từ Quảng Ngãi, Tam Kỳ ra đến Ga Đà Nẵng
  • Sau đó tiếp tục di chuyển bằng các phương tiện phổ biến nhất để đến cảng.
  • Thời gian 45 phút và khoảng cách tầm 40 km.
 • Xe máy: Phương tiện khá tiện lợi, bạn di chuyển dọc theo quốc lộ 1, đến Thị trấn Điện Bàn
  • Rẽ phải để điều hướng về Hội An, cảng Cửa Đại cách Hội An có 5 km bạn nhé (mất tầm 10 – 15 phút di chuyển xe máy)
Hướng dẫn đường đi đến cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm từ Tp Quảng Ngãi

Hướng dẫn đường đi đến cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm từ Tp Quảng Ngãi

3.3 Phương tiện đến Cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm xuất phát từ Đà Nẵng

 • Xe Ô tô – Xe tour ghép Cù Lao Chàm 1 ngày: Với giá ưu đãi và rẻ nhất dành khách tham gia hành trình du lịch để tiết kiệm chi phí di chuyển.
 • Xe máy: Với 30 km và mất tầm 40 phút bạn có thể di chuyển đến cảng Cửa Đại 1 cách dễ dàng nhất.

Hướng dẫn đường đi đến cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm từ Tp Đà Nẵng

4. Các dịch vụ tại cảng Cửa Đại

Trong khuân viên rộng tầm 3 hecta, khu vực đón khách và nhà chờ của cảng Cửa Đại là tâm điểm nổi bậc nhất. Với lưu lượng đón và phụ vụ trên 300 khách ngồi chờ để chuẩn bị tham gia tour Cù Lao Chàm

4.1 Văn phòng bán vé ca nô cao tốc đi Cù Lao Chàm

Bên trong khu vực cảng Cửa Đại có rất nhiều văn phòng đón khách, bán vé ca nô cao tốc đi Cù Lao Chàm. Với không gian thoáng mát bởi gió tự nhiên, và hệ thống ghế ngồi được bố trị xen kẻ. Giúp quý khách phần thoả mái hơn để chọn lựa nên tour tham quan du lịch Cù Lao Chàm.

4.2 Nhà chờ cảng Cửa Đại đón khách đi tour Cù Lao Chàm

Trong khu vực nhà chờ đón khách, Bạn có thể tìm thấy một số gian hàng bán đồ ăn sáng, các quầy hàng cafe, giải khát, tạp hóa nhỏ bán các dụng cụ, tư trang, hành trang tắm biển và lặn ngắm san hô. Bạn có thể mua tại đây các đồ dụng cụ dù là nhỏ nhất dành cho chuyến đi biển.

Ngoài ra các nhà vệ sinh công cộng được thiết kế điểm đầu và điểm cuối của mổi nhà chờ, giúp bạn giải quyết những tâm sự không bày tỏ cùng ai.

Nhà chờ đón khách tại Cảng Cửa Đại

Nhà chờ đón khách tại Cảng Cửa Đại

Từ đây muốn cập bến lên đảo để tham quan, khám phá, du khách phải đi qua cảng chính – cảng Cửa Đại để làm thủ tục xuất bến Du Lịch Cù Lao Chàm.

Vậy nên Cảng Cửa Đại là một công trình rất quan trọng, góp phần to lớn trong việc giao thông thông thương với đất liền, phục vụ khách du lịch và người dân trên đảo.

4.3 Trạm kiểm soát vé cảng Cửa Đại

Đối diện với nhà chờ đón khách là khu kiểm soát vé. Nơi đây là điểm cuối cùng trong hành trình chuẩn bị lên ca nô di chuyển ra đảo.

Bạn muốn lên ca nô, bắt buộc bạn phải có vé tham quan (vé điện tử, vé từ) được công ty du lịch cấp cho bạn. Lưu ý: Mỗi người 1 vé và dành cho 2 chiều đi và về. Và đặc biệt quý khách phải xếp hàng ngay ngắn trước khi ra khởi khi kiểm soát vé, và chọn đúng ca nô mà bạn đã đặt dịch vụ.

Đến với tour Cù Lao Chàm, bắt đầu hành trình từ đất liền ra với đảo Cù Lao Chàm du khách chỉ có một con đường vận chuyển duy nhất và quan trọng nhất, đó chính là giao thông đường thủy. Phương tiện di chuyển du khách được sử dụng chủ yếu là ca nô cao tốc hoặc tàu gỗ.

4.4 Nhà điều hành Cảng Cửa Đại

Khi đến cảng Cửa Đại bạn sẽ dừng chân tại bãi đỗ xe dành cho các phương tiện cơ giới, (lưu ý bãi đỗ xe có phí bạn nhé). Bạn sẽ nhìn thấy đầu tiên là ngôi nhà 2 tầng khang trang. Đây chính là nhà làm việc và điều phối các dịch vụ tour Cù Lao Chàm tại cảng.

Nơi đây các đơn vị như: Biên Phòng, Ban quản lý bến bãi, ban an toàn, Cảnh sát giao thông, An toàn biển… và các ban nghành trục thuôc trực tiếp đến việc điều phối, chuẩn bị, đóng dấu, thủ tục cần thiết cấp cho ca nô xuất bến.

Ngoài ra 2 dãy nhà 2 bên của trung tâm là các văn phòng của các công ty du lịch Cù Lao Chàm. Đón khách, chuẩn bị thủ tục và nhân sự cho chuyến hành trình tour hằng ngày của mổi đơn vị

Nhà điều phối và làm thủ tục tour Cù Lao Chàm

Nhà điều phối và làm thủ tục tour Cù Lao Chàm

Bạn dễ dàng tìm thấy cảng Cửa Đại nằm phía cuối đường Âu Cơ – TP Hội An, nơi tập trung tàu gỗ, ca nô cao tốc làm thủ tục hải quan để ra đảo Cù Lao Chàm.

4.5 Khu vực bến ca nô cao tốc đón khách đi Cù Lao Chàm tại cảng Cửa Đại

Sau khi ra khỏi khu vực soát vé, bạn sẽ tiến gần đến bãi đỗ ca nô cao tốc, hàng trăm chiếc ca nô đang di chuyển tại bến Cửa Đại, lần lượt đón khách để ra đảo.

Lưu ý: Khi di chuyển lên xuống ca nô bạn cần chú ý đến các bậc cấp lên xuống. Đặc biệt là ồn định vị trí, không nên cho tay ra ngoài mạng ca nô, rất nguy hiểm khi các ca nô đậu neo đậu cạnh nhau.

Bến đỗ ca nô cao tốc cảng Cửa Đại

Bến đỗ ca nô cao tốc cảng Cửa Đại

4.6 Bãi đỗ xe ô tô Cảng Cửa Đại

Bãi đỗ xe tại đây được nâng cấp và sửa chửa nhiều lần mới khang trang và thoáng đẹp như ngày hôm nay. với sức chứa tầm 300 xe cho 1 lượt, và ngoài ra phía trước còn khu đất trống có thể chứa trên 1000 xe máy cho mỗi lượt gởi.

Trong cảng Cửa Đại có nhà để xe từ xe máy đến xe du lịch 4 – 45 chỗ đáp ứng nhu cầu giữ xe trong ngày và để qua đêm đối với những du khách đi Tour Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm.

Các gian hàng bán quà lưu niệm cùng các vật dụng cần thiết cho du khách khi tham gia tour Cù Lao Chàm 1 ngày.

Lưu ý: Hiện tại bãi đỗ xe tại đây chưa có mái che, nên các lái xe nên mang theo dụng cụ che nắng cho xe của mình

Tại bến tàu Cửa Đại, có các gian hàng phục vụ cafe và những món ăn điểm tâm sáng đặc sản như cao lầu, mỳ Quảng cho du khách đến sớm để đi những chuyến tàu đầu tiên.

4.7 Các dịch vụ khác tại Cảng Cửa Đại

Trong khuôn viên cảng Cửa Đại ngoài việc đón tiếp, phục vụ các du khách chuẩn bị đi đảo Cù Lao Chàm. Bên cạnh đó không xa, với các nhà dân, các khu nghĩ ngơi có võng treo có thể giúp bạn, hoặc các bác tài xế nằm nghĩ ngơi, hóng gió mát thiên nhiên.

Ngoài ra các bạn có thể đặt ăn trưa, ăn theo yêu cầu và sở thích của mình. Một số hộ gia đình kinh doanh tại cảng Cửa Đại sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu nghĩ ngơi và ăn uống của bạn nhé!

Dù đi tự túc hay đi tour ghép Cù Lao Chàm 1 ngày thì bạn phải có mặt tại Cảng Cửa Đại hoặc Bến tàu du lịch Cửa Đại để làm thủ tục xuất bến bắt đầu hành trình trải nghiệm cảm giác thú vị và hấp dẫn tham quan Cù Lao Chàm được mệnh danh là “Khu dự trữ sinh quyển thế giới đã được Unesco công nhận”.

Cùng xem video chỉ dẫn đường đi đến cảng Của Đại tại đây bạn nhé!