Khởi động ngày mới với tour du lịch Hội An bằng xe đạp

Bạn đang tìm kiếm sự bình yên sau những ngày làm việc mệt mõi, khói bụi và tiếng ồn thành phố. An tâm, tour Cù Lao Chàm sẽ mang đến cho bạn một không gian yên bình, không khí trong lành và nhiều cảm xúc mới nhất để bạn tái tạo năng lượng cho tương lai.

Tour xe đạp khám phá làng Trà Quế Hội An

Nếu bạn không muốn tham gia một mình hoặc một nhóm tự mình khám phá Hội An? Vậy hãy thử tìm hiểu các tuyến đường đi xe đạp quanh thành phố di chuyển qua cánh đồng lúa, làng nghề trồng rau, khu sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu Hội An. Chúng tôi cho rằng du lịch bằng xe đạp trên cung đường tham quan một số cảnh quan đẹp nhất ở vùng nông thôn, nhưng không có gì ngăn cản bạn khám phá.

Xem thêm cẩm nang >>> Hướng dẫn chi tiết du lịch Hội An bằng xe đạp

Có thể đi xe đạp ở đâu tại Hội An?

Với rất nhiều địa điểm khác nhau để di chuyển bằng xe đạp tại Hội An. Vào buổi sáng hoặc buổi chiều, bạn có thể đạp xe dạo quanh trung tâm phố cổ, thưởng thức ẩm thực và mua sắm, chỉ mất 30 phút bạn có thể đạp qua các tuyến đường nhỏ xinh trong lòng đô thị cổ.

Khách du lịch thích thú với tour xe đạp

Phố cố hạn chế và cấm xe máy từ 09:00 đến 17:00, khá thuận tiện cho việc di chuyển và tham quan. Nhưng sau 21:00 bắt đầu trở nên rất đông đúc, nên việc di chuyển chúng tôi khuyên bạn nên đạp xe vào buổi sáng trước để tận hưởng thời tiết đẹp nhất trong ngày.

Khám phá các di tích lịch sử rải, các điểm tham quan làng nghề, học nấu ăn, học pha cà phê hay học viết thư pháp tại phố Cổ Hội An. Sau đó thử một số đặc sản như Mì Quảng, Cao Lầu, Cơm gà trước khi trở về khách sạn.

Tour xe đạp khám phá Hội An, Quảng Nam

Những điểm tham quan, trải nghiệm tốt nhất thường được du khách hay đến là những con hẻm, nhỏ. Thời điểm tốt nhất để đạp xe là vào sáng sớm. Đây là lúc người dân địa phương ra đồng, lên thuyền thúng… chuẩn bị các vật dụng để phục vụ khách du lịch đến.

Tuyến đường đạp xe Hội An – Trà Quế – Rừng dừa Bảy Mẫu

Chuyến tham quan này chỉ mất thời gian trên 90 phút di chuyển, và là cách hoàn hảo để thoát khám phá vùng nông thôn Hội An. Đây là cơ hội săn ảnh: Cánh đồng lúa, chèo thuyền thúng truyền thống và cảnh sông nước, làm nông, học và dạy nấu ăn

Một chuyến đi rất dễ dàng có thể thực hiện trên một chiếc xe đạp tiêu chuẩn với lộ trình: Từ khách sạn – Di chuyển đến đường Hai Bà Trưng – đi qua cánh đồng lúa – Rẻ trái vào Làng rau Trà Quế

Sau đó đạp xe men theo dòng sông đế Võng để đến với Cẩm Thanh – khu du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu.

Tuyến đường đạp xe Hội An – Trà Quế – Biển An Bàng

Di chuyển hết cung đường Hai Bà Trưng, qua ngã tư đèn xanh, đèn đỏ 2 phút nữa là đến bãi biển An Bàng. Thư giãn trên ghế dài, hoặc bạn có thể tiếp tục rẽ phải và đi theo con đường trong 20 phút để trở về Hội An.

Tuyến đường đạp xe Hội An – Làng Gốm Thanh Hà

Đạp xe qua những cánh đồng lúa đường Hùng Vương, bạn sẽ đến được ngôi làng nhỏ Cẩm Hà. Nếu đi ngang qua vào buổi sáng – ngay chợ Cá Cẩm Hà rất đông ngư dân buôn bán và giao thương

Tuyến đường đạp xe Hội An – Cảng Cửa Đại – Đảo Cù Lao Chàm

Chuyến tham quan bằng xe đạp sẽ đưa bạn đi xa hơn một chút từ Hội An, nơi bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp từ đỉnh từ cầu Cửa Đại. Sau đó, di chuyển đển cảng Cửa Đại để đặt ca nô cao tốc di chuyển ra đảo du lịch Cù Lao Chàm

Xem chi tiết >>> Bảng giá và giờ tàu ca nô cao tốc đi Cù Lao Chàm

Tuyến xe đạp cầu Cửa Đại – Cầu Trường Giang – Cầu Duy Thành – Cầu Thu Bồn – Cầu Cẩm Kim

Chuyến đi bằng xe đạp dài hơn đáng kể so với chuyến đi dễ dàng nhưng hầu như vẫn bằng phẳng. Tuyến đường xe đạp đi về phía đông từ Phố cổ Hội An, men theo dòng sông và qua cầu Cửa Đại. Sau đó nó đi về phía tây, dọc theo bên kia sông, qua nhiều cây cầu, đến Cẩm Kim. Từ đó, đi xe đạp một đoạn ngắn về Hội An rồi đến trung tâm Hội An.

Đạp xe chắc chắn là một trong những cách tốt nhất để khám phá Hội An. Điều này chỉ để thuận tiện và tuyệt vời cho những người có ngân sách hạn chế. Ngoài ra, bạn có thể thuê xe điện Hội An hoặc xe máy di chuyển tự túc khám phá các làng nghề. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho các chuyến tham quan bằng xe điện Hội An hoặc xe máy tự lái dành cho tất cả mọi người