Hướng dẫn chi tiết du lịch Hội An bằng xe đạp – Một trải nghiệm mới tại miền di sản

Nằm giữa những bãi biển Cửa Đại cát trắng đầy nẵng và men theo con sông Thu Bồn, Hội An: địa điểm hấp dẫn lý tưởng để di chuyển bằng xe đạp, xe điện và xích lô. Phố cổ rêu phong, làng quên yên bình cùng người dân thân thiện, băng qua qua những cánh đồng lúa vàng, trải nghiệm chèo thuyền thúng, học cách làm ngư dân… và tham quan những những ngôi làng truyền thống.

Khách nước ngoài phấn khích với di chuyển bằng xe đạp

Các du khách đến với tour xe đạp Hội An, sẽ trải nghiệm nhiều cung đường đạp xe khác nhau Trong bài viết này, Tour Cù Lao Chàm Quảng Nam cung cấp cho bạn những tin tức hữu ích và hay nhất về mẹo đạp xe tốt nhất. Sau đó, chúng tôi tin bạn sẽ lựa chọn những tuyến đường tốt nhất phù hợp với yêu cầu của các bạn

Xem thêm >>> Tour du lịch Trà Quế – Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An bằng xe đạp 

Hướng dẫn việc thuê xe đạp Hội An

Khi đến Hội An, bạn có thể bắt gặp xe đạp ở khắp mọi nơi. Xe đạp là phương tiện phổ biến di chuyển hầu như các du khách nước ngoài và người dân địa phương đều thích. Với hai lựa chọn cho thuê xe đạp Hội An đó là: Xe đạp đầm và xe đạp địa hình dành riêng cho việc leo núi.

Tour xe đạp Hội An phục vụ du khách trải nghiệm làm nông dân

Các khách sạn Hội An nói chung đều hỗ trợ bạn vêc việc thuê hộ xe đạp, xe đạp cho thuê với giá tầm 30,000 vnđ/1 xe. Các khách sạn 4 đến 5 sao đều miễn phí xe dành cho khách lưu trú tại khách sạn. Bạn có thể tìm địa điểm cho thuê xe đạp Hội An tại khu vực gần khách sạn đang ở hoặc quanh khu phố cổ. Nếu bạn có yêu cầu có thể thuê xe điện nếu đoàn có số lượng khách lớn

Xem thêm chi tiết >>> Bảng giá và lộ trình cho thuê xe điện Hội An, Quảng Nam

Những lưu ý cần thiết khi thuê xe đạp Hội An

Việc tìm và thuê xe đạp tại Hội An thật dễ dàng. Nếu khách sạn của bạn không cung cấp dịch vụ này, bạn có thể nhờ nhân viên lễ tân tìm hộ, hoặc thuê xe đạp với giá rất rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chiếc xe đạp leo núi phù hợp. Bạn nên đến shop chuyên cho thuê xe địa hình tại Hội An để tìm

Du khách thích thú với việc đạp xe tham quan các di tích

Kiểm tra xem xe trước khi nhân: Xe đã được mở khóa chưa? phanh có hoạt động tốt không? hệ thống lốp có ổn định? Và kiểm tra xích xe chạy êm không? Hãy chắc chắn rằng xe hoạt động tốt nhất có thể. Nên cân nhắc lái thử một đoạn ngắn để đảm bảo xe hoạt động tốt.

Mẹo di chuyển bằng xe đạp tại Hội An Quảng Nam

Hiện nay, hệ thông đường bộ tại Hội An tương đối tốt, tuy nhỏ nhưng hiện trạng giao thông di chuyển khá dễ so với các thành phố lớn. Tuy nhiên, để có chuyến đi an toàn và hiệu quả bạn vẫn nên lưu ý các mẹo di chuyển biết để giữ an toàn cho bản thân và gia đình.

Nên đi về hướng tay phải của cung đường, cẩn thận khi băng qua các ngã tư, đặc biệt là các ngã tư không có đèn giao thông, nếu xe đạp của bạn có chuông, hãy rung chuông khi bạn đến gần ngã tư để cho người khác biết bạn đang đi ngang qua.

Lời khuyên xe đạp an toàn tại Hội An

Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên di chuyển xe đạp vào sáng sớm, hạn chế đi xe đạp và ban đêm, vì một số người đi xe máy không sử dụng đèn pha và rất khó nhìn rõ. Hầu như các đèn giao thông cũng sẽ tắt sau 22h00, nên sẽ làm tăng nguy cơ mất an toàn cho bạn. Nếu đi xe đạp Hội An vào ban đêm. Nên mặc quần áo phản quang và cố gắng sử dụng đèn trước và sau trên xe đạp.

Khi di chuyển đến điểm tham quan: Rừng dừa Bảy Mẫu, làng rau Trà Quế, đảo Cù Lao Chàm… Bạn nên để xe trong tầm quan sát của bạn. Nên sử dụng khóa xe đạp để đảm bảo xe không biến mất.

Thời tiết mùa hè tại Hội An khá nắng, bạn nên hạn chế di chuyển vào buổi trưa. Nếu có di chuyển thì cũng nên đi với tốc độ vừa phải, mặc quần áo nhẹ, bôi kem chống nắng là một ý tưởng tốt, và mang theo nhiều nước khi di chuyển bằng xe đạp