Bến cảng Cửa Đại hạn chế đón khách ra đảo Cù Lao Chàm

Trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, công tác phòng chống, bảo vệ an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng là phương án tối ưu và đặt lên hàng đầu trong việc chống dịch. Vào chiều cùng ngày 19/06/2021, ban quản lý Cảng Cửa Đại, ban quản lý du lịch Cù Lao Chàm, UBND xã Tân Hiệp đã được chỉ đạo của ban phống chống dịch bệnh về việc ban hành quy định.

Cổng soát khách du lịch di chuyển ra ca nô cao tốc

Cổng soát khách du lịch di chuyển ra ca nô cao tốc

Hạn chế đón khách du lịch đến đảo tham quan và lưu trú tại đảo (Dành cho các địa phương có du khách nằm trong danh sách khoanh vùng cùa CDC Quảng Nam) Các du khách không nằm trong vùng dịch và hạn chế vẫn được ra đảo bình thường.

Nhà chờ dành cho khách du lich tại cảng Cửa Đại

Nhà chờ dành cho khách du lich tại cảng Cửa Đại

Trung bình vào mùa hè, mỗi ngày cảng Cửa Đại đón và phục vụ trên 3000 ngàn lượt khách đến và đi Cù Lao Chàm. Nhưng trong giai đoạn dịch bệnh, hạn chế tiếp xúc và tuân thủ quy định 5K. Nên việc đi lại và đón khách tại cảng Cửa Đại rất hạn chế. 

Bãi đỗ xe cảng Cửa Đại vắng khách trong mùa dịch

Bãi đỗ xe cảng Cửa Đại vắng khách trong mùa dịch

Thời điểm đông khách nhất ca nô cao tốc cảng Cửa Đại di chuyển đi Cù Lao Chàm trung bình 80 – 100 ca nô vận chuyển và phục vụ hành khách. Hiện tại các ca nô vẫn di chuyển ra đảo với  nhiệm vụ đón và nhận hàng hòa, vận chuyển người dân đi lại, khách du lịch trong tỉnh và các khách ngoại tỉnh không nằm trong trung tâm dịch bệnh.

Du khách xếp hàng chuẩn dị lên ca nô cao tốc

Du khách xếp hàng chuẩn bị lên ca nô cao tốc

Về công tác kiểm soát tại Cảng Cửa Đại được thắt chặt hơn bao giờ hết. Các quý khách trước khi ra đảo phải khai các thông tin đầy đủ trước khi đăng ký như: Họ và tên, năm sinh, lưu trú, trong vòng 21 ngày qua có đi vào vùng dịch hay không? có tiếp xúc gần với bệnh nhân nào hay không?…Và đặc biệt lưu ý các du khách khai không thành thành thật, sẽ không được đồng ý di chuyển ra đảo của BQL phòng chống dịch.

Để hạn chế dịch bệnh có thể bùng phát, các ca nô cao tốc được hướng dẫn vận chuyển theo quy đinh, Nhận 1/2 số khách theo quy định chổ trên ca nô. Và bắt buộc các quý khách khi tham gia phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển, và ngồi giản cách mỗi thành viên 1 ghế theo quy định.

Các hàng lưu niệm tại cảng cửa Cửa Đại tạm thời đóng cửa

Các hàng lưu niệm tại cảng cửa Cửa Đại tạm thời đóng cửa

Hiện nay các hàng quán cafe và đồ lưu niệm được bày bán tại khu vực Cảng Cửa Đại cũng tạm đóng cửa bởi 2 lý do: Thực hiện hạn chế số người theo quy định, và khách du lịch rất với đảo Cù Lao Chàm hạn chế.