Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm – Nhà Bảo Tàng Cù Lao Chàm

Ngoài khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, những bãi biển xinh đẹp cùng các hoạt động giải trí thú vị, đến với Cù Lao Chàm bạn còn có cơ hội khám phá, trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị khác. Một trong những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua đó là nhà bảo tàng biển Cù Lao Chàm, nơi lưu trữ nhiều mẫu hóa thạch của các động vật biển độc đáo tại nơi đây.

Cổng chào Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

Ngôi nhà diện tích khiêm tốn nhưng chứa đựng nhiều điều thú vị

Sau khi cano cập bến tàu Cù Lao Chàm thì du khách sẽ thấy ngay Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm – Bảo Tàng Cù Lao Chàm. Nhà bảo tàng biển là nơi trưng bày hình ảnh trực quan sinh động về cuộc sống của người dân làng chài, về thông điệp đặc trưng chỉ có ở Cù Lao Chàm đó là không mang túi nilon lên đảo để bảo vệ môi trường, bảo vệ loài động vật Rùa Biển và các rạng san hô. 

Thông điệp bảo vệ môi trường

Đây cũng là nơi du khách có thể tập trung để nghe các hướng dẫn viên tour Cù Lao Chàm thuyết minh, giới thiệu về mảnh đất, cuộc sống và con người xứ Cù Lao một cách chân thực mà không kém phần lôi cuốn. Tại đây vào các buổi sáng, khi lượng khách đổ xuống thì khu vực này rất đông.

Một số hình ảnh đẹp về sinh vật biển Cù Lao Chàm

Vào các buổi sáng khu vực này rất đông du khách đến tham quan.

Bảo Tàng là một khu nhà khá nhỏ nhưng chứa đựng nhiều điều thú vị, được chia làm 2 gian phòng chính:

Gian thứ nhất đặt chiếc Sa Bàn tái hiện lại toàn bộ Đảo Cù Lao Chàm cho du khách cái nhìn tổng quát nhất, gồm 8 hòn đảo lớn nhỏ với tên gọi khác nhau thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Các mẫu thực vật trên đảo và chiếc Sa Bàn tái hiện lại toàn bộ Đảo Cù Lao Chàm

Những bức ảnh sinh động về vùng biển Cù Lao Chàm

Gian thứ hai là nơi trưng bày các mẫu sinh vật biển khu vực Cù Lao Chàm. Với sự đa dạng sinh học cao, vùng biển Cù Lao Chàm đã được điều tra và phát hiện có tới 135 loài san hô với 35 giống, trong đó có 6 loài mới tìm thấy lần đầu ở vùng biển Việt Nam. Kết quả điều tra còn cho thấy nơi đây có 202 loài thủy sản và 4 loài tôm hùm. Tại đây du khách còn có dịp được chiêm ngưỡng nhiều mẫu sinh vật đang nằm trong danh sách được bảo tồn như Cua Đá – loài cua chỉ xuất hiện ở Cù Lao Chàm, Rùa Biển, Rạng san hô, các loại Tôm Hùm…

Tại đây cũng trưng bày các vật dụng đi biển của người dân địa phương từ xưa đến nay như: áo tơi, ghe, thuyền thúng,…. Cùng với đó là những câu chuyện về lịch sử hình thành, phong tục truyền thống và lễ hội. Mọi thứ về con người và văn hóa đều được khắc họa rõ nét giúp du khách có thể hiểu hơn về cuộc sống của người dân biển xứ đảo Cù Lao.

Cùng thưởng thức video về khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm tại đây bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Bảo Tàng biển Cù Lao ChàmBảo Tàng Cù Lao ChàmĐịa điểm du lịch Cù Lao ChàmĐiểm tham quan Cù Lao ChàmKhu bảo tồn biển Cù Lao ChàmNhà Bảo Tàng Cù Lao Chàm

TOUR DU LỊCH CÙ LAO CHÀM 1 NGÀY

Combo Cù Lao Chàm tự túc tham quan 1 ngày

Combo Cù Lao Chàm tự túc tham quan 1 ngày

Nhằm tạo điều kiện để quý khách có thêm nhiều thời gian...

Từ: 350,000VNĐ/ khách

Tour Cù Lao Chàm nửa ngày

Tour Cù Lao Chàm nửa ngày

Được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào...

Từ: 600,000VNĐ/ khách

Tour Cù Lao Chàm đón tại Đà Nẵng

Tour Cù Lao Chàm đón tại Đà Nẵng

Những bãi biển sạch và hải sải tươi ngon khiến Cù Lao Chàm...

Từ: 700,000VNĐ/ khách

Tour Cù Lao Chàm Hội An 1 ngày giá rẻ

Tour Cù Lao Chàm Hội An 1 ngày giá rẻ

Cù Lao Chàm, cụm đảo hoang sơ thuộc TP Hội An (Quảng Nam) cách...

Từ: 650,000VNĐ/ khách

© 2014 Cu Lao Cham Tour, All rights reserved