Khu Bảo Tồn Biển Cù Lao Chàm

Ngoài khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, những bãi biển xinh đẹp cùng các hoạt động giải trí thú vị, đến với Cù Lao Chàm bạn còn có cơ hội khám phá, trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị khác.

Một trong những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua đó là nhà bảo tồn biển Cù Lao Chàm, nơi lưu trữ nhiều mẫu hóa thạch của các động vật biển độc đáo tại nơi đây.

Cổng chào Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

1. Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

Nhà bảo tồn biển, điểm tham quan du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách nhất trong hành trình khám phá tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày.

1.1 Khu bảo tồn biển ở đâu?

Toạ lạc ngay trung tâm Bãi Làng Cù Lao Chàm, Khu nhà bảo tồn biển chỉ các cầu cảng 200m đi bộ, cách chợ hải sản Tân hiệp và giếng cổ Champa vài bước chân.

Sau khi ca nô cao tốc cập bến cảng Cù Lao Chàm, bạn có thể bách bộ tham quan và khám phá khu bảo tồn biển một cách dễ dàng.

Ngôi nhà diện tích khiêm tốn nhưng chứa đựng nhiều điều thú vị

1.2 Khu bảo tồn biển có gì?

Nhà bảo tồn biển là nơi trưng bày hình ảnh trực quan sinh động về cuộc sống của người dân làng chài, về thông điệp đặc trưng chỉ có ở Cù Lao Chàm đó là không mang túi nilon lên đảo để bảo vệ môi trường, bảo vệ loài động vật Rùa Biển và các rạn san hô. 

Thông điệp bảo vệ môi trường

2. Tham quan khám phá khu bảo tồn biển

Đây cũng là nơi du khách có thể tập trung để nghe các hướng dẫn viên tour Cù Lao Chàm thuyết minh, giới thiệu về mảnh đất, cuộc sống và con người xứ Cù Lao một cách chân thực mà không kém phần lôi cuốn.

Vào các buổi sáng, đa số khách du lịch tham gia hành trình tour Cù Lao Chàm 1 ngày tập trung tại nơi này tham quan, khám phá và tìm hiểu thông tin về các loài sinh vật sinh sống tại vùng Cù Lao Chàm này 

Một số hình ảnh đẹp về sinh vật biển Cù Lao Chàm

2.1 Gian trưng bày hoá thạch sinh vật biển

Đây là điểm đầu tiên trong hành trình khám phá khu bảo tồn, gian trưng bày các hoá thạch sinh vật biển nằm bên tay trái từ lói đi vào. 

Đến đây, du khách sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin chi tiết các loài hải sản, cũng như tên gọi quốc tế và môi trường sống của chúng. Đặc biệt là các giống rùa quý hiếm hiện có tại đảo Cù Lao Chàm.

Các du khách trải nghiệm hành trình tour ghép Cù Lao Chàm, thường chụp hình lưu niệm với các sinh vật biển được trưng bày bên trong khu bảo tồn biển này

Vào các buổi sáng khu vực này rất đông du khách đến tham quan.

2.2 Gian trưng bày sa bàn thủ nhỏ đảo Cù Lao Chàm

Gian thứ hai là nơi đặt chiếc Sa Bàn thu nhỏ tái hiện lại toàn bộ Đảo Cù Lao Chàm, để du khách có cái nhìn tổng quát nhất về hòn đảo này. Đảo du lịch Cù Lao Chàm với 8 hòn đảo lớn nhỏ, cùng với diện tích tầm 5km và khoảng 3000 người sinh sống, công việc chủ yếu là ngư nghiệp và phục vụ du lịch

Đến với gian trưng bày này, du khách có thể bao quát về một vùng đảo Cù Lao Chàm trông giống như hình cánh cung ôm lấy thành phố Hội An, Quảng Nam.

Các mẫu thực vật trên đảo và chiếc Sa Bàn tái hiện lại toàn bộ Đảo Cù Lao Chàm

2.3 Gian trưng bày hình ảnh đời sống Cù Lao Chàm xưa

Gian trưng bày này là dấu mốc quan trọng trong việc gìn giử, xây dựng và phát triển đảo của các ngư dân sống lâu năm và cống hiến tại đảo Cù Lao Chàm.

Tại đây lưu dấu các thông tin hình ảnh, cuộc sống sinh hoạt đời thường của ngư dân. Từ khi đảo còn chưa có điện và chưa có ca nô cao tốc đưa vào hoạt động. 

Những bức ảnh sinh động về vùng biển Cù Lao Chàm

Tại đây du khách còn có dịp được chiêm ngưỡng nhiều mẫu sinh vật đang nằm trong danh sách được bảo tồn như Cua Đá – loài cua chỉ xuất hiện ở Cù Lao Chàm, Rùa Biển, Rạng san hô, các loại Tôm Hùm…

Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm cũng trưng bày các vật dụng đi biển của người dân địa phương từ xưa đến nay như: áo tơi, ghe, thuyền thúng,…. Cùng với đó là những câu chuyện về lịch sử hình thành, phong tục truyền thống và lễ hội. Mọi thứ về con người và văn hóa đều được khắc họa rõ nét giúp du khách có thể hiểu hơn về cuộc sống của người dân biển xứ đảo Cù Lao.

Cùng thưởng thức video về khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm tại đây bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Bảo Tàng biển Cù Lao ChàmBảo Tàng Cù Lao ChàmĐịa điểm du lịch Cù Lao ChàmĐiểm tham quan Cù Lao ChàmKhu bảo tồn biển Cù Lao ChàmNhà Bảo Tàng Cù Lao Chàm

TOUR DU LỊCH CÙ LAO CHÀM 1 NGÀY

Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Ghép Khách Giá Rẻ

Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Ghép Khách Giá Rẻ

Được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào...

Từ: 400,000VNĐ/ khách

Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Trọn Gói Ca Nô Cao Tốc Ăn Trưa Hải Sản

Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Trọn Gói Ca Nô Cao Tốc Ăn Trưa Hải Sản

Bạn lo lắng liệu không có đủ thời gian để trải nghiệm, khám...

Từ: 450,000VNĐ/ khách

Tour Cù Lao Chàm Hội An 1 Ngày Miễn Phí Ô Tô Đưa Đón

Tour Cù Lao Chàm Hội An 1 Ngày Miễn Phí Ô Tô Đưa Đón

Hòn Lao là một hòn đảo lớn nhất trong cụm đảo Cù Lao Chàm,...

Từ: 450,000VNĐ/ khách

Combo Tour Du Lịch Cù Lao Chàm 1 Ngày Tự Túc

Combo Tour Du Lịch Cù Lao Chàm 1 Ngày Tự Túc

Nhằm tạo điều kiện để quý khách có thêm nhiều thời gian...

Từ: 350,000VNĐ/ khách

© 2014 Cu Lao Cham Tour, All rights reserved