Sân Bay Trực Thăng Cù Lao Chàm – Điểm Check In Chất Và Chill Nhất Trên Đảo

Đảo Cù Lao Chàm Hội An ngoài các điểm du lịch hấp dẫn như chùa Hải Tạng, khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm hay di tích còn sót lại của người Champa xưa với Giếng cổ Xóm Cấm… thì Sân bay trực thăng Cù Lao Chàm là điểm tham quan thu hút nhiều du khách thích xê dịch đến khám phá và sống ảo.

Khách du lịch tham gia tour Cù Lao Chàm bằng máy bay trực thăng (Ảnh: sưu tầm)

Đây là một trong những địa điểm quan trọng công tác bảo vệ biển đảo, và cũng là nơi trung chuyển khách du lịch tham gia tour Cù Lao Chàm bằng máy bay trực thăng xuất phát từ Đà Nẵng

1. Sân bay trực thăng Cù Lao Chàm

Sân bay trực thăng Cù Lao Chàm với không gian mở rộng rãi, cách xa khu dân cư, cùng với diện tích không rộng lắm nằm trên quả đồi nhìn xuống biễn bãi Ông. Sân bay trực thăng được xây dựng với mục đích phục vụ quân sự trên đảo.

Đứng tại nơi đây bạn có thể quan sát toàn cảnh thiên nhiên trời, biển, mây nước hoà quyện vào với nhau.  

Trực thăng đưa khách du lịch ra đảo Cù Lao Chàm

Trực thăng đưa khách du lịch ra đảo Cù Lao Chàm

Ngày nay, Sân bay trực thăng Cù Lao Chàm đóng vai trò quan trọng trong công tác quân sự, ngoài ra cũng hộ trợ công tác phòng chống và vận chuyển nhu yếu phẩm khi tàu bè, cano cao tốc không thể đi từ đất liền ra đảo Cù Lao Chàm.

2. Vị trí và cách di chuyển đến sân bay trực thăng Cù Lao Chàm

Chính vì nét hoang sơ mà sân bay trực thăng đã trở thành một trong những điểm du lịch có view cực chất, cực cool và chill dành cho các bạn trẻ. Đặc biệt từ khi dịch vụ tour ghép Cù Lao Chàm bằng máy bay trực thăng xuất phát từ Đà Nẵng ra đời ngày càng thu hút đông đảo du khách.

2.1 Sân bay trực thăng Cù Lao Chàm nằm ở đâu?

Sân bay trực thăng nằm trên đảo Hòn Lao, là hòn đảo lớn nhất trong 7 đảo tại Cù Lao Chàm, cách trung tâm thành phố Bãi Làng tầm 2 km, di chuyển bằng xe máy mất 10 phút di chuyển từ cầu cảng Cù Lao Chàm.

Sau đây là gợi ý đường di chuyển đến sân bay trực thăng Cù Lao Chàm

  • Di chuyển bằng xe máy: Xuất phát từ bãi Làng, du khách di chuyển quan khu chợ sải sản, tiếp tục di chuyển qua Giếng cổ Champa, trước mắt sẽ là Âu Thuyền. Di chuyển thêm 500m nữa đến ngã 3 Bãi Ông là đến nơi
  • Di chuyển bằng cano cao tốc hoặc tàu gỗ: Nếu bạn muốn trải nghiệm di chuyển đường biển đến sân bay đều được. Từ cầu cảng Cù Lao Chàm lên ca nô cao tốc di chuyển theo hường Nam biển Bãi Ông. Sau đó bách bộ tầm 3 phút là đến sân bay.

Khách du lịch tham gia tour Cù Lao Chàm bằng máy bay trực thăng (Ảnh: sưu tầm)

2.2 Phương tiện di chuyển đến sân bay trực thăng Cù Lao Chàm

Như các điểm tham quan khác trên đảo Cù Lao Chàm, để đến được sân bay trực thăng bạn có thể di chuyển bằng đường bộ bằng xe máy, và đường biển bằng ca nô cao tốc hoặc tàu gỗ.

  • Dịch vụ cho thuê xe máy Cù Lao Chàm bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại cầu cảng. Hoặc bạn có thể nhờ xe ôm đưa bạn đến (với giá 30,000 vnđ/1 khách/1 chiều)

Đặc biệt, dịch vụ cho thuê xe máy tứ lái trên đảo khá linh hoạt, bạn có thể kết hợp tham quan nhiều hấp dẫn nhất trên đảo Cù Lao Chàm mà không cần phải nhờ cậy đến bất kỳ ai. (Giá tham khảo 150,000 vnđ/1 xe/1 ngày)

  • Hoặc bạn có thể thuê tàu gỗ hoặc thuê ca nô cao tốc Cù Lao Chàm để di chuyển đến sân bay (giá thuê tàu gổ tầm 70,000 vnđ/1 khách) áp dụng cho đoàn trên 05 khách bạn nhé.

3. Sân bay trực thăng Cù Lao Chàm có gì hay?

Lâu nay, trong tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày du khách rất mong tham quan sân bay trực thăng. Tuy xây dựng từ rất lâu nhưng hiện nay sân bay đã trở thành một địa điểm tham quan thú vị của nhiều du khách.

3.1 Ngắm toàn cảnh biển Cù Lao Chàm

Điểm thú vị bật nhất ở đây là: Từ vị trí của sân bay trực thăng, bạn có thể nhìn bao quát toàn cảnh biển trời Cù Lao Chàm và ngắm thành phố Hội An từ xa xa…

Máy bay trực thăng cất cánh đưa du khách đến với đảo Cù Lao Chàm

3.2 Khám phá Bãi Ông

Sân bay trực thăng Cù Lao Chàm là điểm đặc biệt, nằm trên một eo núi nhô ra biển, có thể quan sát trọn cảnh đẹp của Bãi Ông. Nếu có dịp tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày bạn nên đến đây 1 lần để biết nhé!

3.3 Trải nghiệm tour ghép Cù Lao Chàm bằng máy bay trực thăng xuất phát từ Đà Nẵng

Dịch vụ tour du lịch Cù Lao Chàm bằng máy bay trực thăng là loại hình mới đưa vào hoạt động, đã thu hút đông đảo các du khách trong và ngoài nước gần xa đến trải nghiệm

Từ sân bay nước mặn Đà Nẵng, di chuyển tầm 10 phút là bạn đã có thể ngắm toàn bộ đảo du lịch Cù Lao Chàm từ trên cao rồi.

Trực thăng được thiết kế với 4 ghế trước và 3 ghế sau, bạn có thể thoả mái ngắm nhìn toàn cảnh biển trời, mây nước đảo Cù Lao Chàm vô cùng ngoạn mục.

4. Các điểm tham quan gần Sân bay trực thăng Cù Lao Chàm

Hành trình khám phá Cù Lao Chàm bạn không chỉ tham quan sân bay trực thăng, trên cung đường di chuyển đến nơi này còn có nhiều điểm dừng chân hấp dẫn và thú vị.

Bạn hãy dành ra một ít thời gian để ghé thăm nhé. Tour ghép Cù Lao Chàm 1 ngày xin giới thiệu một số điểm tham quan bạn có thể kết hợp như sau:

4.1 Cầu cảng Cù Lao Chàm

Là nơi dừng chân đầu tiên khi bạn đặt chân lên đảo Cù Lao Chàm, nơi đây buôn bán sầm uất và luôn đông khách du lịch.

Đây là điểm chụp hình rất đẹp bạn nhé! Đặc biệt, tại cầu cảng bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê xe máy để di chuyển quanh đảo nhé!

4.2 Giếng cổ Champa

Giếng cổ là di tích duy nhất còn sót lại trên đảo Cù Lao Chàm của ngư dân Champa xưa. Đến nay, giếng cổ vẫn tồn tại và điều khiến bạn bất ngờ. Giếng này không bao giờ cạn nước cho dù mùa hạn hán nhất trên đảo. Nhiều khách du lịch đùa với nhau, uống nước giếng này sẽ xoá kiếp FA.

Không biết sự thật như thế nào? Nếu bạn muốn kiểm chứng! Xin mời 1 lần đến với đảo Cù Lao Chàm.

4.3 Chùa Hải Tạng

Ngôi linh cổ tự duy nhất nằm tại thôn xóm Cấm trên đảo Cù Lao Chàm, chùa Hải Tạng là nơi người dân gởi gắm niềm tin, an lành và mong muốn bình an của ngư dân đi biển.

Điều dặc biết ít ai ngờ được, bên trong ngôi chùa còn lưu giữ quả chuông với niên đại cổ xưa có 1 không 2 tại Việt Nam

4.4 Âu Thuyền Cù Lao Chàm

Điểm dừng cuối cùng trước khi đến với sân bay trực thăng Cù Lao Chàm chính là Âu Thuyền. Đây là điểm dừng của tàu bè phương tây khi ghé đảo để tiếp nước và trao đổi lương thực.

Hiện nay, Âu thuyền với một công năng khác: Là nơi tranh bão gió và neo đậu tàu thuyền và ca nô cao tốc phục vụ du lịch.

Các thông tin bổ ích như trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sân bay trực thăng Cù Lao Chàm và các điểm tham quan khách trên đảo.

Nếu đi du lịch Cù Lao Chàm mà chưa ghép thăm sân bay trực thăng là một sai sót không hề nhỏ trong hành trình của bạn…