Đảo Cù Lao Chàm chính thức đón khách từ ngày 08/06/2021

Chiều ngày 08/06/2021 theo công văn số 1835 của UBND Tp Hội An, Tỉnh Quảng Nam gởi đến các cơ quan ban nghành liên quan đến du lịch Cù Lao Chàm, với thông báo chính thức mở cửa đón du khách đến tham quan, du lịch tại đảo Cù Lao Chàm.

Công văn 1583, Đảo Cù Lao Chàm chính thức đón khách từ ngày 08/06/2021

Công văn 1583, Đảo Cù Lao Chàm chính thức đón khách từ ngày 08/06/2021

Theo công văn gởi đến phòng văn hóa thông tin, Đồn biên phòng, Ban quan lý Cù Lao Chàm, và các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển lữ hành Hội An đi Cù Lao Chàm như sau:

  • Đối tượng khách ra đảo: Chỉ những người đang sinh sống tại tỉnh Quảng Nam
  • Đối với khách ra đảo để đi tour lặn biển (không lên bờ) thống nhất bán vé cho người trong và ngoài tỉnh 
  • Thời gian mở cửa từ ngày 08/06/2021 cho đến khi có thông báo mới.
  • Đề nghị BQL khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, Đồn biên phòng Cửa Đại, UBND Xã Tân Hiệp, phối hợp cùng cảng vụ Quảng Nam rà soát các đối tượng ra đảo, chỉ được cho phép chở không quá 50% số ghế trên ca nô. Triển khai khai báo y tế tại cảng Cửa Đại và làm việc với các công ty lữ hành thực hiện tốt 5K trước khi cho khách ra đảo.

Cù Lao Chàm là một cụm đảo thuộc xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyền thế giới vào năm 2009 bảo tồn gần như nguyên vẹn hệ sinh thái biển gồm 950 loài thủy sinh. Nơi đây cuốn hút du khách bởi màu xanh hoang sơ và những làng chài nằm yên bình dưới tán dừa thơ mộng. 

Du lịch Cù Lao Chàm sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị như lênh đênh giữa biển khơi, khám phá những di tích cổ xưa in đậm dấu ấn văn hóa Sa Huỳnh, Chăm Pa, Đại Việt cũng như hiểu thêm cuộc sống bình dị của người dân xứ biển.