Bãi Bìm 1 Trong 7 Bãi Biển Đẹp Nhất Đảo Cù Lao Chàm

Bãi Bìm Cù Lao Chàm là một trong 7 bãi biển còn rất hoang sơ và đẹp tự nhiên, hầu như không có dân cư sinh sống và chưa có khách du lịch đặt chân đến. Điểm nổi bậc của Bãi Bìm là biển xanh màu ngọc bích hoà lẫn các rạn san hô đẹp tuyệt trần.

Bãi Bìm: Điểm đến hợp lý dành cho du khách thích khám phá, tham quan và chụp ảnh. Đây cũng là nơi tắm biển và lặn ngắm san hô vô cùng hấp dẫn. Không chỉ vậy, Bãi Bìm còn là một địa điểm đẹp dành cho các quý khách yêu thích thiên nhiên hoang dã

Toàn cảnh Bãi Bìm Cù Lao Chàm

Toàn cảnh Bãi Bìm Cù Lao Chàm

Khi tham gia tour Cù Lao Chàm, bạn không nên bỏ qua cơ hội khám phá và trải nghiệm tắm biển, lặn biển, ngắm san hô ở Bãi Bìm bạn nhé

Bãi Bìm Cù Lao Chàm ở đâu?

Bãi Bìm toạ lạc về phía nam của hòn đảo lớn nhất là Hòn Lao, cách khu dân Bãi Hương về phía bắc vài trăm mét, và nằm cách khu dân cư Bãi Làng 3,5 km về phía nam di chuyển bằng đường bộ.

Với nhiều bãi cát trắng mịn màng và nhiều mõm đá nhô ra trên biển. Nơi đây được ví như Maldives thu nhỏ tại Cù Lao Chàm. Nhiều năm trước đây Bãi Bìm chưa được chú ý về khai thác du lịch bởi nhiều lý do về: Đi lại, vận chuyển, xây dựng hạ tầng.

Du khách đi dạo tại Bãi Bìm Cù Lao Chàm

Du khách đi dạo tại Bãi Bìm Cù Lao Chàm

Đi đến Bãi Bìm bằng cách nào?

Để thuận tiện hơn cho việc di chuyển đến Bãi Bìm, Chúng tôi chia sẻ đến quý khách 2 chọn lựa tốt nhất để đi đến Bãi Bìm: Đó là phương tiện xe máy hoặc bằng thuyền gổ hay ca nô cao tốc.

Di chuyển bằng xe máy: Quý khách có thể dễ dàng thuê xe máy tại khu vực cầu Cảng Cù Lao Chàm với giá rẻ bất ngờ cho hành trình khám phá Bãi Bìm. (với giá tầm 150,000 vnđ).

Bắt đầu di chuyển đi qua khu vực Chợ Tân Hiệp, sau đó đi thẳng đến ngã 3 đồn biên phòng 276, rẽ phải và đi thẳng. Trên đường di chuyển ven núi quý khách sẽ bắt gặp các điểm tham quan: Suối tình, Rẫy Ông Thơ – Bãi Xếp – Rẫy Ông Bàng – khu du lịch Bãi Chồng – Cây đa ngàn năm – và điểm đến cuối cùng là Bãi Bìm.

Đến nơi, chắc chắn rằng quý khách phải đi bộ đường rừng khoảng 5 – 10 phút sẽ đến Bãi Bìm

Hoàng hôn buông xuống Bãi Bìm Cù Lao Chàm

Hoàng hôn buông xuống Bãi Bìm Cù Lao Chàm

Di chuyển bằng tàu gổ hoặc ca nô cao tốc: Khá dễ dàng hơn di chuyển bằng xe máy. Sau khi cập bến tàu du lịch Cù Lao Chàm, quý khách có thể thuê ca nô cao tốc đưa đến Bãi Bìm. (Giá thuê ca nô cao tốc tour Cù Lao Chàm hơi cao nên quý khách cân nhắc về tài chính trước khi đưa ra quyết định)

Nếu chi phí thấp, bạn có thể chọn thuê tàu gỗ của ngư dân (với giá tầm 500.000 đồng). Thời gian thuê tàu gỗ Cù Lao Chàm từ 01 đến 04 tiếng đồng hồ. Tàu gỗ di chuyển hơi chậm ca nô cao tốc, quý khách phải mất khoảng 15 – 20 phút từ Bãi Làng đến Bãi Bìm

Một góc Bãi Bìm nhìn từ Bãi Hương

Một góc Bãi Bìm nhìn từ Bãi Hương

Những lưu ý khi đi tham quan du lịch tại Bãi Bìm Cù Lao Chàm

  • Bãi biển ở đây rất đẹp, nhiều bãi cát trắng, nhưng đá ngầm ở đây cũng không ít, nên việc đậu đỗ và di chuyển lên Bãi Bìm khá khó khăn nhé!
  • Bãi Bìm hiện không có ngư dân sinh sống nên việc buôn bán, hay các hàng quán đều không có ở nơi đây. Nếu quý khách muốn vui chơi, tắm biển, nghĩ ngơi tại đây. Chúng tôi khuyên quý khách nên chuẩn bị các vật dụng thiết yếu, lều trại, thức ăn, và các trang thiết bị phục vụ cho việc tắm, bơi lội và lặn ngắm san hô.
  • Tại Bãi Bìm cũng giống như các bãi khác, quý khách không nên sử dụng túi ni lông, không được đốn cây hay đốt lửa trái phép. Và đặc biệt lưu ý nơi đây cách xa các bãi khác nên việc tắm và lặn ngắm san hô quý khách nên thận trọng, tốt nhất là có người coi ngó. Hoặc có thể nhờ các chủ thuyền hoặc người đi cùng giám hộ.
  • Trong trường hợp quý khách mong muốn cắm trại và vui chơi tại đây, có thể liên hệ dịch vụ của chúng tôi theo số 0905-121-243. Chúng tôi sẽ sắp xếp trọn gói dịch vụ như: Lều trại, nấu ăn, phương tiện di chuyển, nhân viên phục vụ theo yêu cầu trước. Để quý khách trải nghiệm một chuyến đi hợp lý, vui vẻ, an toàn.