Cù Lao Chàm Có Bao Nhiêu Bãi Biển?

Cù Lao Chàm Có Bao Nhiêu Bãi Biển? đảo Cù Lao Chàm hiện có 8 bãi biển, Trong đó có 3 bãi biển được sử dụng vào mục đích phục vụ khách du lịch.

Đảo Cù Lao Chàm được mệnh danh là khu dự trữ sinh quyển, với không khí trong lành và phong cảnh hữu tình đã và đang là nơi đón chào các du khách đến tham quan và du lịch. Khi đến Cù Lao Chàm quý khách không thể nào không ngâm mình trong nước biển xanh và sạch, nếu đến đây mà không tắm biển coi như chuyến đi chơi Cù Lao Chàm sẽ không còn giá trị nào cả.

Đảo Cù Lao Chàm hiện có 8 bãi biển

Nơi đây có rất nhiều bãi biển ngắn và đẹp, phù hợp cho việc tắm biển, nghĩ ngơi, vui chơi giả trí trên biển, và hơn cả là có thể ngủ đêm trên bãi cát trắng mịn và nằm nghe sóng vỗ bên lưng.

Chúng tôi xin chia sẻ đến quý khách thông tin: Cù Lao Chàm Có Bao Nhiêu Bãi Biển??? và các bãi biển nên hoặc không nên tắm.

1. Bãi Bắc: Nơi không có dân cư sinh sống. Rất yên tỉnh và cách xa các Bãi khác nên ít được nhiều người biết đến. Bãi biển này tắm rất đẹp, bãi cát trắng mịn ôm sát núi, khung cảnh hùng vĩ thơ mộng. Hiện nay việc di chuyển ra Bãi Bấc khá thuận lợi, bạn có thể đi bằng cano hoặc đi bằng đường bộ từ Bãi Ông sang.

2. Bãi Ruộng: là một bãi biển nhỏ nằm ở phía Bắc của Hòn Lao, nơi đây có ít du khách chủ yếu là dân phượt đến tắm và khám phá. Bãi Ruộng nằm giữa Bãi Bấc và Bãi Ông, bạn có thể đến đây bằng cách di chuyển bằng cano hoặc đi bằng đường bộ từ Bãi Ông sang.

3. Bãi Ông: Nơi không có dân cư sinh sống, đây là bãi biển đẹp nhất nổi tiếng nhất trên Đảo Cù Lao Chàm chuyên phục vụ du lịch. Với phong cảnh nên thơ, hàng dừa xanh mát và không khí mát dịu buổi trưa, bãi Ông thu hút mỗi năm vài triệu lượt khách tham quan và lưu trú tại đây. Bãi biển này du khách có thể nghĩ ngơi, tham quan, ăn trưa, vui chơi giải trí, cất lều và đốt lửa trại về đêm. Đây là điểm đến hầu hết của các Tour Cù Lao Chàm.

4. Bãi Làng: Nơi có đông dân cư sinh sống là khu vực chính nơi đón và tiếp khách khi ra đảo. Với 2 cây cầu lớn để đón khách và tất cả người dân buôn bán, hội hè, và các hoạt động khác diển ra trên Bãi chính này. Bãi Làng là trái tim của Cù Lao Chàm Hội An. Bãi biển hiện đã kè đá chắn sóng nên các hoạt động vui chơi tham quan đi lại là chính, không thể tắm và lặm biển tại nơi này

5. Bãi Xếp: Nơi không có dân cư sinh sống, bãi biển rất hoang sơ chưa được khai phá, nơi đây được mệnh danh là khu San Hô, Du khách tha hồ lặn ngắm han hộ đẹp nhất vùng biển này tại Bãi Xếp, tại đây du khách có thể tắm biển và nghĩ ngơi. Đặc biệt tại đây là nơi biển có nhiều rặn san hô đẹp nhất tại đảo Cù Lao Chàm

6. Bãi Chồng: Nơi không có dân cư sinh sống, nơi đây là khu du lịch sinh thái nổi tiếng với nhiều nhà hàng phục vụ khách du lịch, bãi biển đẹp với cát trắng mịn và đặc biệt có những tảng đá chồng lên nhau rất thú vị. Du khách có thể lên đây ở lại và cắm trại qua đêm…

7. Bãi Bìm: Nơi không có dân cư sinh sống, nước biển trong lành, không gian xanh sạch, có rất nhiều bãi đá nhỏ, khách có thể đi bộ xuống đây chụp hình hoặc tắm…

8. Bãi Hương: Nơi có khu dân cư sinh sống, có trường học và có Tổ Đình Nghề Yến Sào, Tịnh Xá Ngọc Hương, Bãi này đá rất nhiều nên việc tắm biển khá khó khăn.Tuy nhiên Hải Sản ở đây rất rẻ và ngon.