Bãi Bắc Vẻ Đẹp Huyền Bí Nhất Đảo Cù Lao Chàm

Bãi Bắc với tên gọi dân gian là “Bãi Bấc”. Là một trong những điểm tham quan đặc sắc và độc nhất trên bán đảo du lịch Cù Lao Chàm.

Được toạ lạc tại trên đỉnh đảo chính của Hòn Lao Cù Lao Chàm, là một bãi biển nơi yên tĩnh, vắng vẻ thuận lợi cho việc phát triển và xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Hiện đã và đang có một khu du lịch nghĩ dưỡng đang hoàn thiên và sẽ đi vào hoạt động trong tương lai.

Bãi Bắc Cù Lao Chàm

Với bãi ngang cùng bờ cát trắng mịn màng và sóng êm vỗ bờ, như muốn bao trùm vạn vật vào biển xanh. Điểm khác biệt mà bãi Bấc mang lại cho khách du lịch là không bị ảnh hưởng bởi sự tác động do con người tạo ra, xung quanh bãi biển Bãi Bắc cũng chưa không nhiều dịch vụ phục vụ du lịch bởi ngư dân bản địa.

Chính sự thiếu thốn về các tiện ích và dịch vụ hỗ trợ xung quanh đã khiến du khách mong muốn đến cắm lều trại để trải nghiệm và khám phá thiên nhiên thực thụ

Bãi Bắc Cù Lao Chàm nhìn từ đỉnh núi

Với đặc điểm địa lý, Bãi Bắc vào mùa hè rất mát và vào mùa đông rất lạnh, nên nơi đây là địa điểm tốt nhất cho việc xây dựng khu nghĩ dưỡng cao cấp.

Khu du lịch biển Bãi Bắc trước đây được 1 doanh nghiệp tại Hội An thuê dài hạn đầu tư khu nghỉ dưỡng, bao gồm nhà hàng và một số khu lưu trú khá cao cấp và tiện lợi nhất đảo. Chuyên cung cấp các dịch vụ cho khách du lịch khi đến Cù Lao Chàm. Ngoài ra tại Bãi Bắc chính là nơi ban quản lý bảo tồn chọn lựa để bảo vệ rùa biển. Trong tương lai sẽ có các tour du lịch xem rùa biển sinh nở như biển Phú Quốc hoặc Côn Đảo.

Đi đến Bãi Bắc Cù Lao Chàm bằng cách nào?

Để đến được Bãi Bắc trước tiên quý khách phải có mặt tại đảo Cù Lao Chàm rồi. Di chuyển đến đây khá dễ dàng bằng đương và đường thuỷ. 

Đường bộ đi xe máy đến Bãi Bắc Cù Lao Chàm

Đường bộ đi xe máy đến Bãi Bắc Cù Lao Chàm

Di chuyển đến Bãi Bắc bằng đường bộ: Khi ca nô cao tốc cập cầu cảng Cù Lao Chàm, quý khách di chuyển qua chợ hải sản đến khu vực dịch vụ cho thuê xe máy tại đảo. Tại đây quý khách sử dụng dịch vụ xe máy có tài xế, hoặc thuê riêng 1 xe máy để tiện việc di chuyển. 

Hành trình đến Bãi Bắc khá dễ dàng như sau: Quý khách di chuyển từ trung tâm Bãi Làng, đi thẳng ngang qua Giếng cổ Xóm Cấm, đi thẳng sẽ nhìn thấy Âu Thuyền, rẽ phải đi đến Sân bay trực thăng, tiếp tục di chuyển đến khu sinh thái Bãi Ông, chạy dọc đường ven biển với đèo dốc hoang sơ, đẹp như tranh vẻ tầm 02 km sẽ đến được bãi biển Bãi Bắc.

Bãi Bắc Cù Lao Chàm nhìn từ trên cao

Bãi Bắc Cù Lao Chàm nhìn từ trên cao

Di chuyển ca nô cao tốc đến Bãi Bắc chỉ mất 03 phút di chuyển từ cầu cảng Cù Lao Chàm, trên cung đường biển quý khách sẽ được chiêm ngưỡng khu du lịch sinh thái Bãi Ông.

Trước đây, nơi này được một đơn vị tour Cù Lao Chàm thuê bãi biển để phục vụ khách du lịch, ngoài ra còn xây dựng nhiều khu villa nghĩ dưỡng dành cho khách tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm tại Bãi Bắc.

Ngắm hoàng hôn tại biễn Bãi Bắc

Ngắm hoàng hôn tại biễn Bãi Bắc

Biển Bãi Bắc có gì đẹp và hấp dẫn?

Biển tại nơi đây trong sạch và cát rất mịn màng so với các bãi biển khác tại đảo Cù Lao Chàm. Bởi điều đặc biệt rất ít du khách có thời gian đến tham quan, vì thời gian tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày hơi ngắn, và các điểm tham quan tại đảo rất nhiều. 

Nước biển Bãi Bắc Cù Lao Chàm trong xanh, có thể nhìn thấy cá bơi lội tung tăng, hay các rạn san hô đẹp lung linh sâu hàng chục mét trong lòng đáy biển. Cùng với làn nước trong veo như thể mời gọi quý khách đến tắm biển, lặn ngắm san hô, giải nhiệt mùa hè.

Tất nhiên sau khi tắm xong quý khách di chuyển lên bãi cát mịn, phơi mình, thư giản. Các du khách nước ngoài đánh giá rất cao về không khí, tự nhiên tại Bãi Bắc. Có nhiều du khách nước ngoài phải thốt lên rằng: Trên cả sự mong đơi, và quá đỗi tuyệt vời.

Bãi biển Bãi Bắc

Bãi biển Bãi Bắc

Trong khi tắm biển và lặn ngắm san hô, quý khách cũng có thể bắt một số loại ốc hay các loại hải sản như: Cua đá, Ghẹ dá, ốc hương biển, Nhum. Nghêu biển, Tôm biển, …

Quả thật là thú vị còn gi bằng. Điều ngạc nhiên hơn nữa là san hô ở đây đẹp khỏi phải nói. Trong khi lặn ngắm san hô, quý khách có thể chiêm ngưỡng bờ biển hoà lẫn với rừng nguyên sinh, tạo nên cảm giác chân thực dễ chịu giửa con người và thiên nhiên,

Với những hàng dừa đặc trưng của Bãi Bắc, nơi đây quý khách có thể nghĩ ngơi hóng mát, thưởng thức cocktails, cắm lều, giải trí và ăn uống tự túc.

Bãi Bắc được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh

Bãi Bắc được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh

Những lưu ý tham quan du lịch Bãi Bắc Cù Lao Chàm

Với nét hoang sơ và sự huyền bí kỳ ảo đã khiến rất nhiều du khách trẻ với mong muốn tham quan, khám phá Bãi Bắc Cù Lao Chàm 1 lần khi đến đây. Để đến được Bãi Bắc quý khách nên lưu ý các thông tin quan trọng sau đây:

  • Trước đây đến tham quan Bãi Bắc rất dễ dàng, nhưng hiện nay muốn đến nơi đây quý khách phải được sự đồng ý của ban quản lý khu su lịch Bãi Bắc, không phải du khách nào cũng có thể tuỳ tiện ra đến.
  • Khi di chuyển bằng xe máy, quý khách lưu ý về đèo dốc quanh co, nên bảo hộ bằng nón bảo hiểm và di chuyển chậm. Khi đến Bãi Bắc quý khách để xem gọn gòn trên đường và đi bộ tầm 03 phút để đến bãi biển
  • Bãi Bìm hiện không có ngư dân sinh sống nên việc buôn bán, hay các hàng quán đều không có ở nơi đây. Nếu quý khách muốn vui chơi, tắm biển, nghĩ ngơi tại đây. Chúng tôi khuyên quý khách nên chuẩn bị các vật dụng thiết yếu, lều trại, thức ăn, và các trang thiết bị phục vụ cho việc tắm, bơi lội và lặn ngắm san hô.
  • Tại Bãi Bắc cũng như các bãi Bìm, Bãi Hương, Bãi Làng, quý khách không nên sử dụng túi ni lông, không được đốn cây hay đốt lửa trái phép. Và đặc biệt lưu ý nơi đây cách xa các bãi khác nên việc tắm và lặn ngắm san hô quý khách nên thận trọng, tốt nhất là có người coi ngó. Hoặc có thể nhờ các chủ thuyền hoặc người đi cùng giám hộ.
  • Trong trường hợp quý khách mong muốn cắm trại và vui chơi tại đây, có thể liên hệ dịch vụ của chúng tôi theo số 0905-121-243. Chúng tôi sẽ sắp xếp trọn gói dịch vụ như: Lều trại, nấu ăn, phương tiện di chuyển, nhân viên phục vụ theo yêu cầu trước. Để quý khách trải nghiệm một chuyến đi hợp lý, vui vẻ, an toàn.