Lặn Ngắm San Hô Tuyệt Đẹp Ở Cù Lao Chàm Chỉ Thổ Địa Mới Biết

Không chỉ có môi trường thiên nhiên được đất trời bạn tặng, biển Cù Lao Chàm trong xanh long lanh màu ngọc bích, vườn sinh quyển quốc gia Cù Lao Chàm còn có nhiều điều thú vị rất ít du khách biết đến như: Hồ nước ngọt Bãi Bìm, Bãi Bìm, Bãi Chồng, và các đỉnh núi hùng vĩ trông xa tít chân trời… đặc biệt hơn với 947 loài động thực vật sinh sống và 1.309 loài sinh vật biển, san hô với số lượng cực kỳ quý hiếm đang được bảo tồn và phát triển

Vườn quốc gia Cù Lao Chàm thuộc xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, có diện tích 1.642,8 ha phần đảo

Hòn Nhờn là một trong những hòn đảo nhỏ trên bản đảo Hòn Lao, thuộc Bãi Làng xã Tân Hiệp, Cù Lao Chàm Hội An.

Đến du lịch Cù Lao Chàm, ngoài tham quan cảnh đẹp của khu dự trữ sinh quyển thế giới này, du khách còn được bơi lặn trong làn nước xanh mát, tản bộ dưới nước. Hòn Nhờn với những rạn san hô đầy màu sắc có thể được nhìn thấy từ dưới đáy biển. Du khách có thể thoải mái lựa chọn các phương thức lặn ngắm san hô tại biển Hòn Nhờn ở Cù Lao Chàm.

Hồ nước ngọt bãi Bìm là hồ chứa cung cấp nước ngọt cho toàn đảo, với lượng nước tự nhiên và nguồn nước từ dòng suối chảy từ núi vào. Đây là hồ chứa nước lớn nhất trên đảo du lịch Cù Lao Chàm..

Từ xa xa, Hòn Chồng trông giống như một cặp vợ chồng được tạo hóa ban tặng. Để chinh phục được Hòn Chồng, bạn có thể di chuyển bằng tàu gỗ đến cuối Bãi Làng để quan sát rõ hơn.

Ngoài ra, Đảo du lịch Cù Lao Chàm còn có 135 loài san hô với 35 giống, trong đó 6 loài mới tìm thấy lần đầu ở vùng biển này, hơn 202 loài thủy sản và 4 loài tôm hùm được xếp vào loại mới ở Việt Nam.

1. Lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm

Nghe nói biển Bãi Ông đẹp nhất khu du lịch đảo Cù Lao Chàm, nước trong vắt, bãi cát trắng mịn, thậm chí bạn còn có thể nhìn thấy những sinh vật kỳ thú bơi lội dưới nước.

1.1 Lặn ngắm san hô Biển Bãi Xếp

Là một trong những bãi biển đẹp nhất Cù Lao Chàm. Nơi đây thu hút khách du lịch bằng vẻ yên bình, hoang sơ và rạn san hô tự nhiên đẹp lạ thường lấp lánh, cùng những đàn cá đủ màu sắc bơi lội trong làn nước trong vắt. Đứng trên bờ, bạn có thể nhìn thấy đáy biển và những rạn san hô lắc lư theo dòng nước.

1.2 Lặn ngắm san hô Biển Hòn Nhờn

Biển Eo gió đẹp nhất vào lúc bình minh. Rêu xanh và nước biển sẽ đổi màu một cách kỳ diệu theo ánh sáng mặt trời. Những vách đá gồ ghề đặc biệt bắt mắt dần hiện lên trên nền trời xanh. Mặt trời càng lên cao, nước biển càng trong xanh, tựa như những đám mây bồng bềnh.

1.2 Lặn ngắm san hô Biển Hòn Mồ

2. Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm

2.1 Giá vé lặn ngắm san hô trong tour ghép Cù Lao Chàm

2.1 Giá vé lặn bình khí 

2.3 Giá vé đi bộ ngắm san hô

3. Tour lặn biển ngắm san hô Cù Lao Chàm

3.1 Tour đi bộ dưới biển lặn ngắm san hô (Sea walking)

3.2 Tour lặn ngắm san hô bằng bình khí oxy (Diving)

3.2 Tour lặn ngắm san hô truyền thống (Snockeling)

Nói đến đảo du lịch Cù Lao Chàm, người ta nghĩ ngay đến những bãi biển thiên nhiên hoang sơ đẹp tuyệt trần, được xem là “hòn ngọc quý” duy nhất ở Hội An. Mặc dù có rất nhiều bãi biển, nhưng không phải biển nào cũng có thể tắm và lặn ngắm san hô được.

Do vị trí đặc biệt của biển Bãi Hương, nằm cuối cùng phía nam đảo nên biển nơi đây rất sạch sẽ, nước trong xanh, và rất nhiều đá ngầm nên việc tắm biển và lặn ngắm san hô trở nên khó khăn hơn so với các bãi biển khác.

Đặc biệt, khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm còn có nhiều điểm di tích lịch sử đặc biệt như: Cây đa di sản ngàn năm, Giếng cổ Champa, Miếu tổ nghề Yến…