Giá Tour Cù Lao Chàm 2026: Kinh Nghiệm Thực Tế Từ Dân Làm Tour

Kinh nghiệm đi tour Cù Lao Chàm 2026: Giá bao nhiêu và chơi gì cho “chất”? Chào mọi người nha, mình là dân làm tour ở về đảo đây. Hôm nay mình xin chia sẽ thông tin bổ ích giúp các tín đồ yêu thích đảo Cù Lao Chàm Đà Nẵng bao năm qua. Không phải quảng cáo màu mè đâu, mà là muốn chia sẻ thật lòng cho mấy bạn đang tính đi chơi mà còn lăn tăn về giá cả hay lịch trình cho năm 2026 này.

Xem chi tiết >>> Tour Cù Lao Chàm giá rẻ ghép khách, khởi hành hàng ngày tại đây

Liên lạc để được tư vấn và hỗ trợ

Điện thoại: 0973.52.8884 (Mr Hoàng)0916.528.884 (Ms Tina)

tour cù lao chàm

Nói thiệt chứ, Cù Lao Chàm nó có cái duyên ngầm lắm. Ai đi rồi mới biết, cái cảm giác bước xuống ca nô cao tốc, gió biển tạt vô mặt nó “đã” rung người luôn. Nước xanh ngắt thấy tận đáy, san hô thì rực rỡ khỏi bàn.

Đi Cù Lao Chàm hết bao nhiêu tiền? (Cập nhật giá 2026)

Nhiều bạn cứ hỏi mình “Anh ơi tour này mắc không?”. Thực ra tiền nào của nấy thôi, nhưng mình luôn cố gắng để có cái giá mềm nhất cho khách nhà mình. Dưới đây là cái bảng giá sương sương để mọi người tham khảo nha

Bảng giá vé tàu gỗ, phà cao tốc tham khảo

Điểm đón khách

Giá tham khảo (Người lớn)

Ghi chú nhỏ
Đón tại Đà Nẵng

Khoảng 470,000 – 650,000

Có xe đưa đón tận nơi nha
Đón tại Hội An Tầm 450,000 – 550,000 Gần cảng nên rẻ hơn chút
Tại Cảng Cửa Đại Khoảng 450,000 – 550,000 Bạn tự chạy xe xuống cảng gặp mình

Về giá cho mấy bạn nhỏ

  • Trẻ em dưới 4 tuổi: Thu tầm 100,000 VNĐ – 200,000 VNĐ (đây là phí bảo hiểm với phí sinh thái bắt buộc nhé).
  • Từ 5-9 tuổi: Tính tầm 70-80% giá người lớn.
  • Trên 10 tuổi: Coi như “thanh niên” rồi, tính như người lớn nha quý vị.

Lưu ý nhỏ: Mấy ngày Lễ hay Tết thì giá nó nhảy lên tí xíu, tầm 50k – 70k thôi vì bến bãi đông đúc lắm, mong mọi người thông cảm.

Chơi gì trên đảo cho xứng đồng tiền bát gạo?

Nhiều người đi tour xong về bảo “chả có gì”, đó là do bạn chưa gặp đúng người hướng dẫn có tâm thôi!

Lặn ngắm san hô – Đặc sản của Đảo

Cái này thường có sẵn trong tour rồi (lặn nông bằng ống thở). Nhưng nếu bạn muốn “xịn” hơn, hãy thử lặn bình hơi (Diving) tầm 800,000 VNĐ hoặc đi bộ dưới đáy biển (Seatrek) khoảng 1,050,000 – 1,200,000 VNĐ. Cảm giác nhìn mấy con cá nó bơi ngay sát mặt mình, thề là nó phê không tưởng nổi.

2. Ăn uống hải sản tươi rói

Bữa trưa trên đảo là linh hồn đấy. Rau rừng mắm nêm, mực hấp, rồi điệp nướng mỡ hành… chao ôi, viết tới đây mình còn thèm. Đồ ăn thì đảm bảo tươi vì ngư dân đánh bắt mang vô ngay trong ngày.

tour cù lao chàm

Lịch trình khám phá “Đảo Xanh” sương sương

Thường thì tụi mình sẽ đi như vầy:

  • 08:00 – 08:30: Xe đón mọi người tại điểm hẹn, khởi hành xuống bến cảng Cửa Đại.
  • 09:00: Lên ca nô cao tốc. Khúc này cano lướt sóng tầm 20 phút, ai thích cảm giác mạnh là khoái lắm.
  • 09:15: Cập bến Bãi Làng. Mình sẽ dẫn mọi người đi thăm Giếng cổ Chăm-pa (nghe đồn uống nước này thoát ế đó nha!), rồi ghé Chùa Hải Tạng cầu bình an.
  • 10:30: Đây là lúc quan trọng nhất: Nhảy xuống biển lặn ngắm san hô ở Bãi Xếp hoặc Bãi Ông.
  • 12:00: Ăn trưa hải sản rồi nằm võng đánh một giấc liu riu gió biển.
  • 14:00: Thu dọn hành lý, cano đưa khách về lại đất liền.

tour cù lao chàm

Một vài lời khuyên “xương máu” từ kinh nghiệm của mình

Mọi người lưu ý mấy cái này để chuyến đi không bị “mất hứng” nhé:

  • Cấm tuyệt đối túi nilon: Đảo nói không với rác thải nhựa. Ai lỡ mang ra là bị mấy chú biên phòng nhắc nhở đấy. Hãy dùng túi vải hoặc túi giấy nhé.
  • Vấn đề say sóng: Mấy bạn hay say xe thì nên uống thuốc trước 30 phút. Ca nô đi nhanh nên hơi xóc, phụ nữ mang thai trên 5 tháng hoặc người có bệnh tim thì mình khuyên nên cân nhắc kĩ, an toàn là trên hết mà.
  • Đồ đạc mang theo: Đừng quên kem chống nắng (không là về thành “mực một nắng” luôn đó), kính mát, và cái túi chống nước cho điện thoại để còn chụp hình sống ảo dưới nước.

Năm 2026 này dự báo là khách đông lắm, nên bạn nào có ý định đi thì cứ nhắn mình sớm để giữ chỗ nhé. Làm nghề này mình quý cái tình cảm hơn là tiền bạc, nên cứ yên tâm là mình sẽ tư vấn hết mình, không sợ bị chặt chém đâu.

Cù Lao Chàm Đà Nẵng luôn mở lòng đón mọi người, hy vọng gặp các bạn ở cảng Cửa Đại một ngày gần nhất nhé! Bạn có muốn mình tư vấn kỹ hơn về thực đơn các món hải sản ngon hoặc chỗ ở lại đêm trên đảo không? Nhắn mình liền nha!