Làng Pơr’ning Tây Giang Ấn Tượng Du Lịch Văn Hóa Cộng Đồng Quảng Nam

Làng Pơr’ning Tây Giang điểm dừng chân thú vị cho du khách muốn khám phá bản sắc văn hóa tộc người Cơ Tu, với hệ thống gươl làng, nhà sàn, nhà dài và có cơ hội thưởng thức nên ẩm thực độc đáo tại Làng Cổ Pơ’ning.

Quảng Nam, vùng đất giàu di sản văn hóa được UNESCO ghi nhận: Phố Cổ Hội An, Thánh Địa Mỹ Sơn, khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.

Làng Cổ Pơr’ning Tây Giang, Quảng Nam

Du lịch Quảng Nam, du khách không chỉ được khám phá các điểm thiên nhiên lý tưởng, mà còn được trải nghiệm phượt cho những ai thích khám phá, du lịch cộng đồng để tìm hiểu các nét văn hóa làng cổ truyền thống tại các huyện miền núi như Tây Giang, Nam Giang

1. Điểm thú vị làng cổ Pơr’ning Tây Giang, Quảng Nam

Làng Pơr’ning, là vùng núi thuộc huyện miền núi Tây Giang, Quảng Nam. Đây vùng núi hẻo lánh, không có sóng điện thoại, không điện lưới, không tiện nghi vật chất như chốn phồn thị.

Đến với Làng Cổ Pơr’ning Tây Giang, du khách sẽ thực sự bỏ lại sau lưng những ồn ào của nhịp sống thường ngày, tập trung thưởng thức vẻ đẹp và trải nghiệm cùng đồng bào núi rừng Tây Giang.

Thiếu nữ Làng Pơr’ning Tây Giang Quảng Nam

Tham quan Làng Cổ Pơr’ning, du khách sẽ được chiêm ngưỡng Nhà Gươl, linh hồn của đồng bào Cơ Tu, là biểu tượng sức mạnh cộng đồng.

Đây là địa điểm chính để bàn những công việc quan trọng của làng, điểm tổ chức lễ hội v.v.., thể hiện sự gắn kết, lưu giữ, bảo tồn, trao truyền những bản sắc văn hóa dân tộc. Pơ’ning Tây Giang cũng là địa phương duy nhất bảo tồn được quần thể rừng pơmu, lim quý hiếm, đặc biệt là quần thể hoa đỗ quyên, cam bản địa Ga Ry…

2. Du lịch Làng Cổ Pơ’ning Tây Giang có gì vui?

Tây Giang là một huyện miền núi của Quảng Nam, địa điểm tuyệt vời cho du khách yêu thiên nhiên, núi rừng, yêu tự do và đặc biệt yêu khám phá.

Các món ăn đặc sản tại Tây Giang thu hút khách du lịch

Các món ăn đặc sản tại Tây Giang thu hút khách du lịch

Đến với Làng Cổ Pơ’ning Tây Giang Quảng Nam, du khách sẽ được trải nghiệm cùng đồng bào dân tộc Cơ Tu các hoạt động hằng ngày như

 • Cùng đồng bào đi trỉa lúa
 • Thăm rẫy
 • Sinh hoạt trong gươl
 • Thưởng thức văn hóa Cơ Tu qua những đêm lửa trại
 • Múa tung tăng nhảy múa điệu da dá, điệu chiêng, nhịp trống v.v…
 • Được hướng dẫn cách đan dệt thổ cẩm
 • Học cách đan lát gùi đi rẫy….

3. Du lịch Làng Cổ Pơ’ning Tây Giang ăn gì?

Du lịch Làng Cổ Pơ’ning du khách sẽ được nếm thử các đặc sản núi rừng Tây Giang, Quảng Nam. Đây toàn là những sản phẩm nổi tiếng và có giá trị rất tốt cho sức khỏe. như:

 • Đẳng sâm
 • Ba kích
 • Rượu cần
 • Rượu tà vạt….
Rượu Ba Kích Tây Giang - Món quà quý giá dành cho quý ông

Rượu Ba Kích Tây Giang – Món quà quý giá dành cho quý ông

4. Làng Cổ Pơ’ning Tây Giang ở đâu?

Pơr’ning là buôn làng của người Cơ Tu thuộc huyện vùng cao Tây Giang, Quảng Nam, cách Hội An tầm 140 cây số, giáp biên giới bạn Lào.

Các thiếu nữ thôn đang múa chào mừng khách du lịch đến với buôn làng

Các thiếu nữ làng Pơr’ning múa chào mừng khách du lịch đến với buôn làng

5. Cách di chuyển đến Làng Cổ Pơ’ning Tây Giang, Quảng Nam

Thôn Pơr’ning được nhiều du khách biết tới với nét nguyên vẹn về văn hóa độc đáo của người Cơ Tu trong những năm gần đây.

Để đến được Làng Cổ Pơ’ning Tây Giang, Quảng Nam, tour ghép Cù Lao Chàm xin chia sẻ đường đi dễ dàng di chuyển nhất để du khách có thể đến khám phá làng văn hóa truyền thống của đồng bào Cơ Tu như sau:

5.1 Cách di chuyển đến Làng Cổ Pơr’ning Tây Giang, Quảng Nam

Xuất phát từ phố cổ Hội An, theo QL1A qua sân bong Mai Phước Thọ – Vĩnh Đức, rẻ phải phía bên phải đi tiếp QL14G, du khách mất tầm 3 giờ đồng hồ sẽ đến được Làng Cổ Pơr’ning Tây Giang.