Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An – Giá Vé Tham Quan Và Thuyền Thúng

Khu du di tích lịch sử cách mạng sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu tọa lạc ở phía nam thành phố Hội An thuộc thôn 7, Xã Cẩm Thanh xưa.

Ngày nay rừng dừa bảy mẫu thuộc các thôn Vạn Lăng, Thanh Tam Đông, Thanh Tam Tây, Thanh Nhứt, Cồn Nhàn, nằm dưới chân Cầu Cửa Đại, nơi cuối cùng của sông Thu Bồn đổ ra biển lớn, nhìn xa xa thấp thoáng xã đảo Tân Hiệp Cù Lao Chàm bồng bềnh trên từng con sóng.

Kinh Nghiệm Du Lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An

Từ xa xưa, làng Cẩm Thanh (với tên gọi khác là làng Thanh Châu) đã rất nổi tiếng với nghề đánh cá, phát triển thủy hải sản, chăn nuôi và trồng trọt. Nơi đây từng nổi tiếng là một làng quê trù phú trên vùng đất thương cảng “Con đường tơ lụa” quốc tế Hội An.

 

1. Khu du lịch rừng dừa bảy mẫu Hội An

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ, thống nhất đất nước, Rừng dừa bẩy mẫu Cẩm Thanh từng là căn cứ địa cách mạng quan trọng nhất ở Hội An. Cẩm Thanh tự hào được nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” vì những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng đầu tiên tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Rừng dừa Bảy Mẫu nhìn tư trên cao

Rừng dừa Bảy Mẫu nhìn từ trên cao

Nằm trên tuyến đướng huyết mạch Hội An – du lịch Cù Lao Chàm nổi tiếng, cùng với sự ưu ái của thiên nhiên cũng như vị trí 2 mặt giáp sông và biển thuận lợi để phát triển du lịch cộng đồng. Cách Hội An 3,5km di chuyển bằng đường bộ và đường sông vô cùng thuận tiện để đến vui chơi, giải trí, tham quan và trải nghiệm.

Một góc kênh rạch tại rừng dừa Bảy Mẫu

Một góc kênh rạch tại rừng dừa Bảy Mẫu

Hội An, địa danh hội tụ đầy đủ các giá trị du lịch văn hóa lịch sử, du lịch làng nghề, du lịch biển đảo, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, nổi bật là Rừng dừa bảy mẫu. Nơi này có gì hay, hấp dẫn đến vậy.? Hãy cùng chúng tôi khám phá di tích lịch sử cách mạng và sinh thái rừng dừa bảy mẫu ở Cẩm Thanh, Hội An nhé các bạn

2. Rừng dừa bảy mẫu có gì?

Ngày nay, Khu du di tích lịch sử cách mạng sinh thái rừng dừa bảy mẫu không chỉ đến để tham quan, nơi đây còn là khu du lịch sinh thái độc đáo, với hệ thống sông ngoài, rừng rừa nước, động thực vật vô cùng phong phú kết hợp với thiên nhiên hữu tình.

Một góc rừng dừa bảy mẫu Hội An nhìn từ trên cao

Một góc rừng dừa bảy mẫu Hội An nhìn từ trên cao

Đến với khu du lịch rừng dừa Cẩm Thanh, nhiều du khách không khỏi ngỡ ngàng, ngạc nhiên và vô cùng thích thú trước những hàng dừa nước, xen lẫn những ngôi nhà mái thấp đặc trưng của làng quê Việt Nam.

Còn gì thú vị hơn khi chèo thuyền thúng trên các kênh rạch, để tận hưởng không khí trong lành thiên nhiên trong sạch, ngắm nhìn các đàn cá tung tăng bơi lội, bên trên là lùm cây chim cò về làm tổ.

Khách du lịch hứng thú khi di chuyển bằng thuyền thúng

Khách du lịch hứng thú khi di chuyển bằng thuyền thúng

Đặc biệt, người dân nơi đây sinh sống và phục vụ du khách đi tham quan, khám phá rừng dừa. Đây là hình thức du lịch cộng đồng, phát triển bền vững.

Vừa sản xuất vừa lao động hàng ngày bằng các nghề đánh bắt và đan lát thủ công Hầu hết các du khách nước ngoài khá yêu thích nơi này, đặc biệt khách đến từ Hàn Quốc và các quốc gia Châu Âu.

3. Đến rừng dừa bảy mẫu bằng phương tiện gì?

Nằm ở ngoại ô phố cổ Hội An, di chuyển 3,5 km về phía đông cùng hướng với đảo du lịch Cù Lao Chàm, và rừng dừa bảy mẫu cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 37 km và cách khu vui chơi Vinpearl Nam Hội An 13 km về phía bắc.

3.1 Đi rừng dừa bảy mẫu từ Hội An

Từ trung tâm Hội An: Di chuyển về hướng Biển Cửa Đại – rẽ phải tại đường Lê Thánh Tông – đi thẳng 2 km sẽ đến Cầu Cửa Đại – Khu sinh thái rừng dừa bảy mẫu ngay trước mặt bạn.

Các phương tiện di chuyển từ Hội An đến rừng dừa bảy mẫu

 • Tàu gỗ: Xuất phát từ Bến tàu Bạch Đằng, Hội An, di chuyển đến khu du lịch tầm 30 phút 
 • Ô tô: Di chuyển đến rừng dừa bảy mẫu bằng taxi rất dễ dàng, với các gợi ý chỉ dẫn về đường đi như trên.
 • Xe máy: Phương tiện di chuyển tiện lợi nhất và giá rẻ dành cho các bạn trẻ thích khám phá
 • Ca nô cao tốc: Sau khi kết thúc tour Cù Lao Chàm ca nô cao tốc sẽ đưa bạn đến khu sinh thái rừng dừa bảy mẫu
 • Xe điện: di chuyển từ trung tâm thành phố Hội An ghép khách di chuyển đến rừng dừa bảy mẫu, dòng xe điện ở rừng dừa 7 mẫu đi được 15 người.

3.2 Đi du lịch rừng dừa bảy mẫu từ Đà Nẵng

Từ thành phố Đà Nẵng: Di chuyển về thẳng hướng đông đi Cù Lao Chàm – đến ngã 3 biển Cửa Đại rẽ phải – đi thẳng 700 m – rẽ trái tại ngã 3 bê thui Chương – đi thẳng 1,5 km là đến được khu du lịch.

3.3 Đi rừng dừa bảy mẫu từ Nam Hội An

Từ Vinpearl Nam Hội An: Đi thẳng 12 km về phía bắc Cầu Cửa Đại – rẽ phải ngay ngã tư khu du lịch sinh thái dừa bảy mẫu Cẩm Thanh

Đi du lịch rừng dừa bảy mẫu với tour ghép Cù Lao Chàm 1 ngày

Hành trình tour du lịch Cù Lao Chàm kết hợp khám phá rừng dừa 7 mẫu 1 ngày, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và tham quan của bạn. Hành trình với nhiều loại phương tiện kết hợp như ô tô, ca nô cao tốc, tàu gỗ, thuyền thúng. Sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm mới và thú vị trong chuyến du lịch của mình

4. Đến rừng dừa bảy mẫu vào thời gian nào?

Du lịch khám phá rừng dừa 7 mẫu cũng như các địa danh khác của khu vực miền Trung, cũng có hai mùa khác nhau rõ rệt: Mùa khô bắt đầu từ đầu năm đến giữa cuối tháng 9, và mùa mưa từ tháng mười đến tháng giữa tháng 12.

Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất đi tham quan rừng dừa Cẩm Thanh Hội An

Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất đi tham quan rừng dừa Cẩm Thanh Hội An

Mỗi mùa đều có những cảnh quan thiên nhiên đặc trưng khác nhau, vì vậy để hành trình khám phá rừng dừa bảy mẫu của bạn được thuận lợi hơn, bạn hãy lựa chọn thời gian thích hợp bạn nhé!

4.1 Đến rừng dừa bảy mẫu vào mùa hè

Đẹp nhất: Sau khi mùa đông qua đi, khoảng thời gian mùa xuân từ tháng 1 đến tháng 3 là thời điểm rừng dừa nước sinh chồi nở lộc, xanh biết cả vùng sông Thu Bồn. Không khí mát mẻ của mùa xuân rất thích hợp để tham quan và nghỉ ngơi tại đây.

Rừng dừa 7 mẫu với nhiều điểm sống ảo cực chất nếu bạn đi du lịch đúng mùa

Rừng dừa 7 mẫu với nhiều điểm sống ảo cực chất nếu bạn đi du lịch đúng mùa

4.1 Đến rừng dừa bảy mẫu vào mùa thu

Đẹp vừa: Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9, thời tiết bắt nắng nóng dần để chào đón mùa hè đến, tuy nhiên rừng dừa 7 mẫu chủ yếu là sông, ven biển nên khí hậu dễ ​​chịu hơn nhiều. Bạn nên chuẩn bị áo chống nắng, kem chống nắng, mũ nón, kính râm…

Nghỉ ngơi hóng mát tại rừng dừa Bảy Mẫu Hội An

Nghỉ ngơi hóng mát tại rừng dừa Bảy Mẫu Hội An

Từ tháng 10 đến cuối năm là mùa đông ở miền trung, đặc biệt tháng 12 là tâm điểm của mùa mưa bão. Khi đến với tham quan tại đây, bạn cân nhắc về thời gian, thời tiết để có kế hoạch chuẩn bị tham quan hiệu quả nhất.

5. Rừng dừa bảy mẫu mở cửa lúc mấy giờ?

5.1 Mùa hè

Rừng dừa bảy mẫu Hội An mở cửa đón khách vào lúc 07h30 hàng ngày, và đóng cửa vào lúc 18h30.

5.2 Mùa đông

Vào mùa đông, rừng dừa 7 mẫu mở cửa đón khách muộn hơn mùa hè 30 phút, từ 08:00 mở cửa cho đến 17h00 trong ngày.

Hạn chế tình trạng đông đúc, chen lấn. Chúng tôi khuyên bạn nên đến du lịch vào sáng sớm hoặc sau 16h00, đây chính là thời điểm đẹp và yên tĩnh nhất để bạn khám phá nơi này.

Rừng dừa bảy mẫu, nơi dành cho các bạn trẻ trải nghiệm nhiều dịch vụ thú vị, chụp ảnh tự sướng. Nên đến khoảng thợi gian từ 09h00 – 11h30 hoặc chiều từ 15h30 – 17h30 để được nhìn ngắm hoàng hôn dần lặn.

Các hoạt động dịch vụ của rừng dừa 7 mẫu mở cửa hầu như nguyên ngày, bạn có thể đến bất cứ lúc nào trong ngày. À, nếu có cơ hội, bạn nhất định phải trải nghiệm dịch vụ múa thúng 1 lần trong đời nhé!

6. Rừng dừa bảy mẫu có gì chơi?

Khu du lịch sinh thái rừng dừa bảy mẫu rất thích hợp cho mọi du khách, kể cả trẻ em và người già. Chúng tôi sẽ giới thiệu các điểm tham quan đáp ứng yêu cầu của bạn, chẳng hạn như nghĩ dưỡng phục hồi sức khỏe, khám phá và giải trí.

Thuyền thúng phương tiện phổ biến di chuyển tại rừng dừa bảy mẫu

Thuyền thúng phương tiện phổ biến di chuyển tại rừng dừa bảy mẫu

Sau đây là một số địa điểm được du khách trong và ngoài nước tham quan nhiều nhất.

6.1 Di chuyển thuyền thúng (thúng chai) tham quan, khám phá toàn đảo rừng dừa 7 mẫu

 • Là phương tiện đi lại thuận tiện nhất trong kênh, rạch, không sử dụng động cơ, chỉ dùng sức lao để chèo lái nên không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, nghề chèo thuyền thúng được ngư dân địa phương truyền từ đời này sang đời khác.
 • Bạn thấy việc di chuyển của chiếc thuyền thúng (thúng chai) rất đơn giản, nhưng điều khiển nó là cả một vấn đề nghệ thuật mà bạn nên thử một lần trong đời.

6.2 Thưởng thức Vũ điệu múa thúng chai điệu nghệ của ngư dân

 • Không ở đâu có “Vũ Điệu Múa Thúng Chai” đa dạng và đặc sắc như khu du lịch rừng dừa bảy mẫu.
 • Không có huấn luyện viên, không trải qua trải qua trường lớp đào tạo nào. Ngư dân nơi đây đã sáng chế ra điệu múa thúng độc đáo, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
Màn biểu diễn múa thúng của ngư dân

Màn biểu diễn múa thúng của ngư dân

6.3 Vãy chài kéo rớ đánh bắt cá

 • Nét văn hoá về việc đánh bắt tôm cá bằng cách “vãy chài” được ngư dân thể hiện một cách điệu nghệ, du khách có thể học làm theo và khá bất ngờ khi chính tay của bạn đáng bắt được tôn, cua, cá từ nhánh sông Thu Bồn, Hội An
Khách du lịch tập vãy chài đánh cá trên sông

Khách du lịch tập vãy chài đánh cá trên sông

 • Đối với các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh, có thể lưu lại các khoảnh khắc có 1 không 2 với công việc “vãy chài” dưới bình minh hoặc hoàng hôn khi mặt trời dần xuống núi…

6.4 Câu cua đá trong rừng dừa

 • Đối với ngư dân địa phương rừng dừa 7 mẫu, nghề thuyền thống câu cua là nghề có thu nhập khá cao và đầy gian nan vất vả. Nhưng đối với du khách thì việc câu cua “con học trò” rất dễ dàng trong việc giải trí khi thuyền thúng di chuyển quanh khu sinh thái.
 • Các ngư dân chuẩn bị sẳn cần câu và mồi câu bằng tôm sống, khi thúng dừng ven khu rừng rừng trên khu vực bùn lầy, bạn thả cần câu… sau vài phút bạn có thể bắt được những chú cua “mini” xinh xắn, xem như là món quà nhỏ của chuyến đi…

6.5 Tham quan trải nghiệm làm đồ thủ công bằng lá dừa

 • Đúng như tên gọi rừng dừa Hội An, Đa số ngư dân đã từng sống lâu năm tại địa phương đều biết nghề đan lát, đan lá dừa để làm nhà và buôn bán cho các địa phương khác. 
 • Hiện nay vẫn còn một số gia đình vẫn lưu giữ nghề, đến đây bạn được ngư dân chỉ đan các món đồ lưu niệm đơn giản như: kính lá dừa, nhẫn lá dừa… Nếu bạn có yêu cầu đặc biệt ngư dẫn sẽ đan Mũ lá dừa, Chim bồ câu, máy bay…. 
Quà lưu niệm làm bằng lá dừa do chính tay ngư dân tặng du khách

Quà lưu niệm làm bằng lá dừa do chính tay ngư dân tặng du khách

6.6 Cùng nhau nấu ăn, học nấu ăn với ngư dân địa phương (cooking class)

 • Nấu ăn là một nghệ thuật, mỗi vùng miền đều có hương vi đặc trưng, Bạn sẽ bất ngờ khi tham gia khám phá ẩm thực tại khu sinh thái rừng dừa bảy mẫu.

Khách du lịch tham gia nấu ăn tại rừng dừa Bảy Mẫu

 • Với các loại hải sản được đánh bắt tại sông này như: Tôm, cua, đá, ngao, sò, và các loại ốc khác nhau….Các loại rau cũng được trồng trong vườn nhà,, tất cả đều rất sạch và an toàn cho du khách 
 • Các món ăn du khách không nên bõ qua như: Bánh xèo, gỏi cuốn, tôm rang, canh chua ngao, ốc nướng…

7. Giá vé tham quan rừng dừa bảy mẫu

Cách đây nhiều năm, du lịch khám phá rừng dừa 7 mẫu Hội An chưa có kế hoạch cụ thể nên việc tham quan, trải nghiệm các dịch vụ ở đây chủ yếu là tự phát. Vì vậy, việc thu vé tại các điểm khu du lịch hầu như MIỄN PHÍ.

Rừng dừa 7 mẫu xanh long lanh trong mùa hè tỏa nắng

Rừng dừa 7 mẫu xanh long lanh trong mùa hè tỏa nắng

Hiện nay, du lịch cộng đồng rừng dừa bảy mẫu đang trên đà phát triển mạnh mẽ, được sự đầu tư và dịch vụ chuyên nghiệp của nhà nước và người dân địa phương. Do đó, nên việc thu phí để tái đầu tư vào bảo vệ phát triển là điều cần thiết. Dưới đây là biểu giá các dịch vụ du lịch để bạn tham khảo!

Xem chi tiết >> Bảng giá vé tham quan và các dịch vụ tại rừng dừa Bảy Mẫu

 • Vé vào cổng khu du lịch: 30,000 vnđ đối với khách trong nước và quốc tế
 • Giá thuê thuyền thúng, thúng chai: 150,0000 vnđ /1 thúng (tối đa cho 2 khách)
  • Vé đã bao gồm câu cua
  • Xem biểu diễn múa thúng 
  • Nghe ca hát trên sông
 • Giá thuê ghe gỗ: 450,000 vnđ/1 ghe/ 45 phút di chuyển (tối đa 6 khách)
 • Giá vé bãi đỗ xe máy hoặc ô tô: Dao động từ 10,000 – 50,000 vnđ tuỳ vào loại xe
 • Giá ăn trưa tại nhà hàng rừng dừa 7 mẫu: Từ 1500,000 vnđ (tuỳ vào thực đơn)
 • Giá các trò chơi dân gian, trò chơi Zippline trong khu du lịch bao gồm trong tour

Du khách cần hỗ trợ liên hệ: Điện thoại: 02356.258.383 hoặc 0973.52.8884 (Mr Hoàng)

Lưu ý: Quý khách thuê thuyền thúng hoặc tàu gỗ tham quan, nên hỏi trước về thời gian di chuyển và các tuyến đường di chuyển nhé!

8. Ăn gì ở rừng dừa bảy mẫu?

Rừng dừa bảy mẫu nơi cuối sông Thu Bồn đổ ra biển, nơi với vô số món ngon địa phương ưu ái dành tặng cho du khách. Chúng tôi xin chia sẻ những món ăn ngon nhất định bạn nên thử.

Gỏi hoa chuối món ăn đặc sắc tại khu sinh thái rừng dừa 7 mẫu

Gỏi hoa chuối món ăn đặc sắc tại khu sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu

Xem chi tiết thông tin >> Các nhà hàng phục vụ ăn uống tại rừng dừa Bảy Mẫu

 • Cá nướng các loại: Cá chai, cá đuối, cá Chim, cá Thu… Ngoài ra còn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như cá kho tộ, cá kho mặn, các nấu canh chua… với hương vị đậm đà khiến nhiều du khách khó cưỡng lại đặc biệt là các du khách nước ngoài.
 • Gỏi hoa chuối: Món ăn bình dân có trong buổi ăn của người dân địa phương, dễ làm, giá rẻ và không quá cầu kỳ. Tuy nhiên, gỏi hoa chuối lại mang một hương vị rất riêng, hương vị Quảng Nam rất đặc trưng.
 • Thịt cuốn Hội An: Món ăn địa phương khá đơn giản nhưng lại rất ngon, bởi sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu như thịt, rau, củ, gia vị ngâm chua.
 • Đến rừng dừa bảy mẫu Cẩm Thanh mà chưa thưởng thức các món ăn được chế biến từ quả dừa nước: Chè dừa nước, mứt dừa nước, dừa nước đá đường, cá kho dừa… thật là thiếu sót 

Đặc sản dừa nước tại rừng dừa bảy mẫu Hội An (Ảnh: sưu tầm)

Ngoài ra, tại khu sinh thái rừng dừa 7 mẫu Hội An còn phục vụ các món ăn mang nét ẩm thực đặc trưng riêng của Quảng Nam:

 • Cao lầu
 • Mỳ Quảng
 • Cơm gà bà Bụi
 • Hoành thánh
 • Gỏi cuốn tôm thịt
 • Bánh bèo chén
 • Bánh xèo Quảng Nam
 • Bánh dừa nước
Gỏi cuốn món ăn dân dã phổ biến trong khu du lịch rừng dừa 7 mẫu

Gỏi cuốn món ăn dân dã phổ biến trong khu du lịch rừng dừa 7 mẫu

Ngoài các món ăn bạn có thể thưởng thức tại các nhà hàng nằm trong khu du lịch rừng dừa bảy mẫu. Quý khách có thể yêu cầu các món ăn đặc sản Hội An hay hải sản đảo du lịch Cù Lao Chàm

Xem chi tiết hình ảnh >> Thực đơn nhà hàng rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh, Hội An

8.1 Các món ăn đặc sản Hội An như sau

 • Hến sào Cẩm Nam
 • Cơm Hến
 • Bánh tráng đập
 • Tào phớ
 • Xí mà phủ

8.2 Các món ăn hải sản đặc sắc nhất đảo Cù Lao Chàm

 • Cua đá hấp hoặc nướng
 • Bào Ngư sesami
 • Mực 1 nắng nướng
 • Ốc Vú nàng hấp
 • Cầu gai nướng…..

Bạn nên gởi yêu cầu các loại hải sản trước 1 ngày khi đến du lịch rừng dừa bảy mẫu nhé! bạn không phải lo lắng nhiều về việc nên ăn món gì? đặc sản nào ở nơi đây.

9. Những lưu ý và chuẩn bị khi đi rừng dừa bảy mẫu

Để thuận tiện cho việc khám phá khu khu du lịch rừng dừa bảy mẫu an toàn, tiết kiệm nhất. Chúng tôi là dân địa phương, chúng tôi mong muốn chia sẻ những lời khuyên tốt nhất dành cho quý khách tham quan rừng dừa 7 mẫu. Nên hỏi trước giá cả và thời gian tham quan. Người dân ở đây rất chân chất và thật thà. Bạn có thể sử dụng dịch vụ mà không lo bị chặt chém…

 • Luôn luôn mặc áo phao khi ngồi trên thuyền thúng, hoặc tàu gỗ để đảm bảo an toàn cho bản thân
 • Hạn chế di chuyển, đi lại trên thuyền thúng
 • Chuẩn bị túi chống nước đối với các đồ điện tử
 • Nên đi dép lê hoặc giày thể thao là hợp lý nhất
 • Hạn chế sửa dụng giày cao gót,
 • Kem chống nắng
 • Mang theo ô, dù, nón lá, mũ rộng vành
 • Thuốc chống say tàu, xe

10. Tour rừng dừa Bảy Mẫu Hội An

Nếu bạn đang bối rối khi lên kế hoạch cho chuyến đi, gia đình bạn có người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ, đoàn có số lượng lớn… thì một tour Rừng Dừa Bảy Mẫu trọn gói chính là lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo các tour Rừng Dừa 7 Mẫu cùng thổ địa sau:

Chúc bạn có một chuyến khám phá Rừng Dừa Bảy Mẫu vui vẻ.