Cù Lao Chàm còn những điểm tham quan nào hấp dẫn ấn tượng nhất Hội An, Quảng Nam?

Ngoài đảo du lịch Cù Lao Chàm Hội An hầu như các du khách phải đến một lần trong đời, đất Quảng Nam còn có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước cách không xa phố cổ này, từ rừng đến biển: Khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu, làng rau Trà Quế, Thánh địa Mỹ Sơn, Tam Kỳ, Hồ Phú Ninh, Đỉnh Quế Tây Giang…

Khách du lịch chèo Kayak tham quan đảo

Khách du lịch chèo Kayak tham quan đảo

Tour lên rừng, xuống biển trong lòng đô thị cổ 

Nằm cạnh bên trung tâm du lịch Đà Nẵng, Đảo Cù Lao Chàm Hội An, Quảng Nam hiện đa thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm không thể bỏ qua với nước biển trong xanh, không khí trong lành cùng đồ ăn hải sản tươi ngon đạm đà hương vị mà các du khách nước ngoài yêu thích và đến với du lịch biển đảo.

Đảo du lịch Cù Lao Chàm chỉ cách Hội An 20 phút đi di chuyển bằng ca nô cao tốc. Hiện nay, trung bình mỗi ngày tại cảng Cửa Đại sẽ đón và phục vụ từ 2.000 đến 3.000 lượt khách du lịch. Mùa cao điểm du khách có thể lên đến 5000 lượt khách đến mỗi ngày.

Tour Cù Lao Chàm 1 ngày mùa hè dành cho gia đình

Du lịch biển vào mùa hè là điểm đến đặc biệt dành cho các gia đình có nhiều trẻ em, Tham gia tour Cù Lao Chàm 1 ngày bạncó thể thuê xe máy di chuyển vòng quanh đảo và ngắm nhìn một bên là biển xanh và một bên là rừng già…

Khách du lịch tham gia câu cá tại đảo Cù Lao Chàm

Khách du lịch tham gia câu cá tại đảo Cù Lao Chàm

Xem chi tiết >>> Tour du lịch Cù Lao Chàm giá rẻ khởi hành hàng ngày

Cù lao Chàm còn nổi tiếng với hoạt động tour đi bộ dưới biển, tour lặn bình oxy, tour câu cá, tour câu mực và tour Cù Lao Chàm 2 ngày tiệc nước BBQ trên đảo. Với bãi biển cát vàng như mật ong trải dọc theo chân núi cũng là địa điểm lý tưởng để tổ chức các chuyến dã ngoại, cắm lều và giao lưu văn nghệ dành cho các hội nhóm, công ty, bạn bè….

Hướng dẫn di chuyển từ đảo Cù Lao Chàm đến Vinpearl Nam Hội An và các điểm du lịch Quảng Nam

Từ cảng Cửa Đại di chuyển bằng xe ô tô, xe điện Hội An, hoặc xe công nghệ chạy xe dọc đường Võ Chí Công hướng về phía Bắc trung tâm thành phố Tam Kỳ khoảng 20 phút là sẽ đi đến khu tổ hợp giải trí Vinpearl Nam Hội An.

Khu tổ hợp Vinpearl wonder Nam Hội An

VinWonder Nam Hội An quy mô lớn và toàn diện có thể đáp ứng mọi nhu cầu theo sở thích, vui chơi và của du khách nội địa, từ ẩm thực đến không gian trải nghiệm, trò chơi, bơi lội…

Làng bích hoạ Tam Thanh

Đến với bãi biển Tam Thanh, địa điểm du lịch nổi tiếng với làng Bích Hoạ, thưởng thức hải sản và tham quan kham phá làng chài bích họa. 

Chợ phiện huyện Nam Giang

Ngoài ra, chỉ cách một đoạn ngắn, du khách còn có thể tham quan phiên chợ dân tộc thiểu số hàng tuần ở huyện Nam Giang.

Chợ quy tụ những sản phẩm, món ăn và tinh hoa văn hóa của người Cơ tu. Từ đây, du khách sẽ lái xe khoảng 40km đến huyện Tây Giang và thực hiện một loạt tour tham quan khu rừng cổ cạnh cố đô, tựa như trong mơ.

Điểm du lịch Quảng Nam ngày càng thu hút du khách Việt

Về với Quảng Nam, với 2 di sản thế giới Hội An và Mỹ Sơn: Hai địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Ai cũng muốn đến thăm một lần, nhưng khách du lịch quốc tế thì phù hợp hơn. Khi đó, du khách nội địa sẽ có những ưu tiên khác mà Hội An, và mong muốn khám phá một Mỹ Sơn về đêm lung linh huyền ảo

Khu du lịch Cổng trời Đông Giang

Du khách đến với cổng trời Đông Giang trải nghiệm sự thư giãn trong rừng, hiểu được bản sắc văn hóa của các dân tộc và tham quan các hang động trong rừng.

Trong khi đó, tại Tây Giang, du khách tham quan quần thể rừng Pơ Mu truyền thống và nếm thử các món ngon địa phương. Các buổi biểu diễn nghệ thuật do người dân thiểu số nơi đây biểu diễn phục vụ khách du lịch

Ngoài ra, du khách hoàn toàn bị hấp dẫn bởi việc trèo đèo vượt suối để đến với rừng già Tây Giang, vượt qua trên 2000m độ cao so với mực nước biển để đến với Đỉnh ngắm hoa Đỗ Quyên và cảm nhận cái lạnh hơn cả một Đà Lạt vào đông.