Cù Lao Chàm Có Những Đặc Sản Gì?

Cù Lao Chàm Có Những Đặc Sản Gì? đảo Cù Lao Chàm có bờ biển khá rộng với diện tích đánh bắt xa bờ nhiều hải lý, ngoài ra với các loại hải sản, đặc sản biển khá phong phú và nhiều chủng loại.

Cù Lao Chàm Hội An cũng như các địa phương khác có bờ biển trải dài dọc đất nước Việt Nam. Hải sản biển là nét đặc trưng của vùng biển này, ngoài các hải sản giống các vùng biển Miền Trung, Cù Lao Chàm cũng sở hữu các món ngon nhất từ thời vua chúa Triều Nguyễn cho đến tận bây giờ.

Du khách hay hỏi chúng tôi rằng: Đến Cù Lao Chàm Hội An ăn gì ngon?. Đến Cù Lao Chàm du khách không thể bỏ qua và tận hưởng các món đặc sản biển đặc trưng của biển đảo trong xanh, mát lành được mệnh danh bầu sinh khí quyển thế giới được Unesco công nhận. Nào cùng khám phá và thưởng thức các món ăn đặc sản Cù Lao Chàm ngon nhất và hấp dẫn nhất tại đây

Hải sản tươi sống:

 • Vú Nàng
 • Vú Sao
 • Sò Điệp
 • Mực 1 nắng
 • Bào Ngư
 • Yến Sào
 • Cầu Gai
 • Hải sâm
 • Cá Tươi
 • Bánh cây ngô đồng
 • Nhum

Đặc sản Cù Lao Chàm

Yến sào: Cù lao Chàm là nơi duy nhất của tỉnh Quảng Nam có loài chim Yến hàng – Collocalia Fuciphaga Genmaini Oustalet, thuộc phân giống Yến hông xám (Swiftlets), giống Collocalia, họ Apodidac, bộ Yến Apdiformes. Chim Yến có vóc dáng chỉ nhỏ bằng chim sẻ, hông và bụng màu xám, toàn thân nâu đen; cánh dài ( 115-125mm), vút nhọn, bay rất khoẻ, đuôi ngắn, chẻ đôi; mỏ ngắn, dẹp, có thể há rất rộng.

Ốc Vú Nàng: Một loại đặc sản nổi tiếng của vùng duyên hải Miền Trung vốn nổi tiếng ngay từ tên gọi của nó. Ốc vú nàng có vỏ xà cừ hình chóp nón, giống đôi gò bồng đảo của các cô gái dậy thì, thân ốc màu vàng pha xanh, nhưng mỗi khi có tay người chạm phải thì chuyển sang sắc hồng e lệ

Cua Đá: Trung bình chỉ lớn bằng nắm tay, và có màu sắc rất ấn tượng, mai và các chi màu nâu tím, phần bụng dưới ngả màu vàng ươm. Cua đá rất khoẻ, chạy nhanh, và thường chỉ lú đầu khỏi hang khi đêm xuống để đi ăn. Đó cũng là lúc những cư dân trên đảo đi săn cua đá.

Rau rừng – Mắm nêm: Mọc hoang ở các chân núi, khá phong phú về chủng loại, với vài chục loại: rau dớn, rau sân, rau lủi, mã đề… Cuối xuân, đầu hạ là vào mùa chính thu hoạch rau rừng của đảo này. Có nhiều cách chế biến rau rừng. Thường người ta trộn nhiều loại với nhau, như vậy mới hội tụ đủ các vị đắng, cay, ngọt, bùi, béo.

Mực Tươi, Mực 1 nắng: Theo cư dân trên đảo, mùa câu mực thường diễn ra từ tháng 2 đến tháng 5 âm lịch. Mỗi chiều, tầm mặt trời sắp gác núi ngư dân giần thúng chai bơi ra xa bờ độ ba bốn cây số. Đến nơi trời chạng vạng tối, họ bắt đầu chong đèn, thả mồi câu mực. Mực Cù Lao Chàm (Mực 1 nắng Cù Lao Chàm) khá đa dạng với nhiều loại: mực lá, mực ống, mực tuộc, mực ghim… nhưng chỉ có mực ống mới chế biến được món mực một nắng ngon.

Bánh bèo: Được nấu từ củi than nên rất ngon và đậm đà. Bánh bèo cô Phương xóm Cấm: gạo được xay nhuyễn kết hợp với nước giếng cổ cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cô Phương đã cho ra những chiếc bánh bèo trong trìa trắng tinh.

Mỳ quảng: Nếu bạn đã từng ăn Mỳ Quảng tại đất liền, khi ra đảo Cù Lao Chàm bạn nên thử 1 tô mỳ Quảng. Tôi tin chắc bạn sẽ có cái nhìn khác về món ăn dân dã này… Cùng một cách chế biến nhưng Hượng vị thật khác lạ so với món Mỳ truyền thống mà du khách cảm nhận khi về Quảng Nam

Bánh ít lá gai: Đây cũng là món ăn đặc sản và truyền thống của ngư dân trên đảo đã có từ lâu đời. Và nghề làm bánh ít được truyền từ đời này sang đời khác. Và Bánh Ít lá gai là sự chọn lựa số 1 cho món tráng miệng đối với du khách khi đến Cù Lao Chàm.

Các đặc sản Cù Lao Chàm hiện đã và đang được phục vụ vào thực đơn ăn trưa khi tham gia tour Cù Lao Chàm 1 ngày. Với mong muốn khách hàng là số 1 và dịch vụ dành cho khách hàng tham gia tour của chúng tôi có một cảm nhận khác về sự mến khách của người dân Cù Lao Chàm Quảng Nam. Quý khách có thể xem các thông tin về Cù Lao Chàm bên dưới: