Âu Thuyền Cù Lao Chàm

Âu Thuyền Cù Lao Chàm nằm giữa khu vực Bãi Làng và Bãi Ông, ban đầu được người dân trên đảo dùng sức lao động tạo nên nhằm tạo ra một nơi neo đậu an toàn cho tàu thuyền khắp nơi vào mỗi khi có gió bão.

Mùa hoa muống biển tại Âu thuyền Cù Lao Chàm

Mùa hoa muống biển tại Âu thuyền Cù Lao Chàm

Đến đây, du khách được tận mắt ngắm nhìn những con tàu tĩnh lặng dập dềnh sóng nước và có thể thuê một chiếc thuyền đi dạo một vòng quanh đảo. Cũng từ đây, ngư dân ra khơi với niềm hy vọng về một chuyến đi nhiều tôm cá. 

Toàn cảnh Âu thuyền Cù Lao Chàm

Âu thuyền Cù Lao Chàm ngày xưa từng là một thương cảng sôi động và là nơi dừng chân của các thuyền buôn trong nước cũng như quốc tế. Vị trí thuận lợi trong con đường tơ lụa trên biển cộng với chính sách mở cửa của các chúa Nguyễn, đã nâng cao vai trò của Âu thuyền Cù Lao Chàm, góp phần làm nên một cảng Hội An phồn thịnh vang danh trong lịch sử.

Những con tàu tĩnh lặng dập dềnh sóng nước

Âu thuyền Cù Lao Chàm có diện tích 2ha mới được gia cố sửa chữa năm 2015 từ nguồn vốn tài trợ (59 tỷ đồng) của Chương trình Biển Đông – hải đảo. Đây được xem là âu thuyền kiên cố nhất ở Hội An với sức chứa hàng trăm tàu công suất dưới 200CV.

Âu thuyền nhìn từ trên cao

Với các hạng mục hạ tầng được đầu tư, nâng cấp mở rộng từ mấy năm nay, âu thuyền Cù Lao Chàm không chỉ đáp ứng nhu cầu neo đậu cho tàu cá của ngư dân trên đảo mà còn là chỗ trú ẩn an toàn cho các phương tiện khai thác ở khu vực biển Cù Lao Chàm.

Âu thuyền Cù Lao Chàm có diện tích 2ha

Ngày nay, âu thuyền Cù lao chàm không chỉ làm nhiệm vụ che chắn cho tàu thuyền khỏi những cơn sóng dữ từ đại dương, làm chỗ dựa niềm tin tâm linh cho những ngư dân trước mỗi chuyến ra khơi mà còn trở thành một địa điểm du lịch Cù Lao Chàm thú vị.

 Âu thuyền Cù Lao Chàm

Âu thuyền Cù Lao Chàm

Giúp khách phương xa có cái nhìn toàn diện về một cụm đảo hoang sơ, mộc mạc, bình dị nhưng chứa đựng nhiều điều thú vị.

Phong cảnh từ Âu thuyền nhìn ra biển

Âu Thuyền Cù Lao Chàm cũng là nơi diễn ra các sự kiện văn hóa trên hòn đảo này. Âu Thuyền là một địa danh mà hầu hết các chương trình Tour Cù Lao Chàm đều đưa du khách ghé tham quan.