Review 7 Mini Show Tại Công Viên Ký Ức Hội An

Ký ức Hội An show diễn đẹp nhất thế giới: Chương trình show ký ức Hội An biểu diễn lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2018 (ngày đặc biệt quan trọng 28/03 là ngày giải phóng thành phố Hội An).

Show Ký Ức Hội An

Đây là buổi biểu diễn nghệ thuật thực tế ngoài trời lớn tại Việt Nam cũng như trên nhất thế giới. Hãy cùng điểm qua lý do khiến show diễn này trở thành nổi tiếng mà du khách không thể bỏ lỡ 1 lần trong đời.

Minishow Bà chúa Tằm Tang

Minishow Bà chúa Tằm Tang

Biểu diễn ngoài trời đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam đã mang đến một “bữa tiệc âm thanh, ánh sáng” ấn tượng cho khán giả: Sân khấu lộ thiên khổng lồ với công trình kiến trúc tiêu biểu nổi tiếng của đô thị cổ Hội An.

Quy tụ trên 500 diễn viên diễn trên sân khấu rộng 25.000m2, tồng chiều dài sân khấu gần 1km, với hệ thống âm thanh nổi, cùng 4 km ánh sáng viền trên sân khấu ngoài trời đẳng cấp quốc tế. Show ký ức Hội An đã được sách kỷ lục Guiness Việt Nam chứng nhận

Trước khi chương trình show chính diễn ra lúc 20h00 hàng đêm. Ngoài ra còn có nhiểu khu biểu diễn khác bắt đầu từ 17h00 – 20h00 trong các khu vực bên trong công viên ký ức. Nào chúng ta cùng điểm qua các Mini show được biểu điển trong công viên ký ức là show nào nhé các bạn!

Review 7 mini show tại công viên ấn tượng Hội An

 1. Thế giới Hội An
 2. Trại Hò đả Hổ
 3. Chuyện tình Bà Chúa Tàm Tang
 4. Khu rừng hạnh phúc
 5. Rước nước
 6. Đám cưới công chúa Ngọc Hoa
 7. Điệu nhảy Yosakoi

Lịch diễn các mini show bắt đầu từ 17:00 đến trước 20h00 tại khu vực cổng Thanh Chiêm và các điểm tham quan khách trong công viên ký ức Hội An.

 • Thế giới Hội An

Sau khi vào công viên, di chuyển qua cổng Thanh Chiêm bạn sẽ tận mắt xem màn trình diễn độc đáo mang tên “Thế giới Hội An” như một lời chào mừng, hân hoan đón mời du khách với Đảo ký ức Hội An.

Minishow thế giới Hội An

Với những bài hát dân gian truyền thống và âm thanh quen thuộc gợi nhớ đến hoạt động biểu diễn của một thương cảng Hội An thịnh vượng, phía sau là cảnh buôn bán tấp nập của các thương lái từ khắp nơi đổ về nơi đây.

 • Trại Hò đả Hổ

Chuyện kể rằng tại Làng Dùi Chiêng, Quảng Nam xa xưa là nơi rừng thiên nước độc có nhiều hổ dữ, trâu bò cào, hại người. Trại Hò đả Hổ đại diện cho sức mạnh ý chí ngoan cường của người dân Quảng Nam

Minishow Trại Hò đả Hổ

Trước kia (nhiều năm về trước), khi mặt trời vừa ló dạng, sương mù bao trùm cả khu làng, Hổ cũng theo đó bắt lợn, trâu, bò, người dân ở đây đóng cửa then cài không một ai dám đi ra ngoài kể cả vào ban đêm.

Trai Hò, một cậu bé anh huỳnh huyền thoại đất Quảng Nam đã đánh nhau với một con hổ, sau đó đó người và hỗ cùng bõ mạng. Sau đó dân làng đã xây dựng một ngôi đền để tưởng nhớ công ơn người anh hùng đánh Hổ

 • Chuyện tình Bà Chúa Tàm Tang

Đây là một câu chuyện tình đẹp và thơ mộng, được ghi vào biên niên sử của lịch sử Hội An. Chuyện kể về mối tình giữa một thiếu nữ hái dâu nuôi tằm người địa phương và Thái tử Nguyễn Phúc Lan.

Minishow Bà chúa Tằm Tang

Sau khi kết hôn đã có những đóng góp to lớn vào công cuộc phát triển việc trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa… Các sản phẩm tơ lụa trong thời gian này đã vươn mình ra thị trường thế giới…

Minishow Áo dài

Với tình cảm sâu nặng với nghề trồng dâu nuôi tằm và lòng yêu nghêf ươm tơ, dệt lua vô hạn. Bà đã thúc đẩy nghề ươm tơ, dệt lụa. Đưa sản vật tơ lụaViệt Nam đi vòng quanh thế giới thông qua Con đường tơ lụa huyền thoại của thế kỉ thứ 13

 • Khu rừng hạnh phúc

“Khu rừng hạnh phúc” là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, nhằm tái hiện lại khung cảnh vui chơi, giải trí của các tửu quán nơi chốn ăn chơi thời xa xưa.

 • Rước nước

Lấy nguồn cảm hứng từ nguồn nước Giếng của người Chapma đã từng sinh sống trên đảo Cù Lao Chàm. Chương trình biểu diễn “Rước Nước” sẽ tái hiện những nét đẹp trong văn hóa, lịch sử của sinh hoạt tín ngưỡng mang nhiều sắc thái của người dân Quảng Nam.

Minishow rước nước

Du khách như đắm mình trong không gian cầu nguyện huyền bí với những điệu múa thiếu nữ duyên dáng, mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc biệt. Những người phụ nữ Champa xinh đẹp sẽ dâng đến bạn các ly nước đã được thầy cúng ban phép, như môt lừi chúc may mắn dành cho bạn.

 • Đám cưới công chúa Ngọc Hoa

Đây là mối tình lãng mạn giữa Công Chúa Ngọc Hoa và một thương nhân có tiếng ở xứ sở Phù Tang xưa (Nhật Bản). Công chúa đã mang những nét tinh hoa văn Việt đến với xứ sở mặt trời mọc

Minishow Đám cưới Ngọc Hân công chúa

Đám cưới này đặt nền móng cho mối quan hệ, giao lưu văn hoá hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đến nay, vào tháng 8 hàng năm tại Hội An diễn ra các lễ hội văn hoá giao lưu của hai nước.

 • Điệu nhảy Yosakoi

Đây là một điệu nhảy khá phổ biến và xuất phát từ đất nước Phù Tang, được trình diễn lần đâu tiên trong khung viên đảo ký ức Hội An. Điệu múa với ý nghĩa là một vũ điệu vui tươi để truyền cảm hứng vượt qua khó khăn cho mọi người.

Minishow Yosakoi

 Trang phục của một đội múa Yosakoi thường rực rỡ, nhiều màu sắc với hy vọng sẽ mang đến một không khí sôi động và rực rỡ.

Những nhà biên đạo và sản xuất chương trình đã tạo ra một không gian rất chân thực, thu hút du khách thông qua sự tương tác với các diễn viên, đồng thời mang đến cho du khách những trải nghiệm sống động nhất về hình ảnh, nhằm lột tả hết về một Hội An sầm uất trong quá khứ…