Lịch trình gợi ý nếu bạn chỉ có 1 ngày tại Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam: Là một hòn đảo nhỏ mọc lên giửa biển khơi, Cù Lao Chàm được biết đến như là thương cảng lớn nhất trong thế kỷ thứ 16 về giao lưu buôn bán trên biển. Hiện nay Cù Lao Chàm còn biết đến là điểm tham quan thú vị và lý tưởng để nghĩ ngơi, thư giản đầu óc sau những ngày làm việc mệt mõi…

Nếu các bạn không có nhiều thời gian cho việc tham quan du lịch Cù Lao Chàm. Trang thông tin du lịch Cù Lao Chàm sẽ hướng dẫn các bạn các thông tin bổ ích về kinh nghiệm đi du lịch Cù Lao Chàm trong ngày.

Với trên 15 năm kinh nghiệm về tổ chức tour du lịch biển đảo chúng tôi tự hào là những con người đi đầu và tiên phong trong phong cách phục vụ khách hàng. Nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn thông tin du lịch Cù Lao Chàm tự túc để các bạn có thông tin và hành trang khi tham đi tham quan tour Cù Lao Chàm 1 ngày hoặc tham quan tour Cù Lao Chàm 2 ngày và nhiều hơn nữa….

Nào chúng ta cùng khám phá các thông tin quý báu về du lịch Cù Lao Chàm nào….

07h00 Cách chọn và tìm phương tiện tốt nhất di chuyển ra đảo Cù Lao Chàm

Đây là điều quan trọng và hành trang vận chuyển của các bạn? Giờ cano đi Cù Lao Chàm: Điều đầu tiên các bạn sẽ gặp phải là thông tin hành trình về phương tiện vận chuyển ra đảo. 

⇒⇒⇒ Trả lời: Phương tiện ra đảo có 2 phương tiện chính là Ca nô cao tốc và Tàu gổ (hay còn gọi là tàu chợ)

Lời khuyên chân thành cho các bạn muốn trải nghiệm và tiết kiệm thời gian các bạn nên đi ca nô cao tốc. Nếu các bạn đi nhóm đông và tiết kiệm chi phí nên thuê Ca Nô cao tốc Cù Lao Chàm là phương án tốt nhất.

08h45 Tham quan các điểm trên đảo Cù Lao Chàm

Ca nô chính thức cập cảng du lịch Cù Lao Chàm. các bạn có nhiều phương án đi tham quan như:

 • Đi bộ trekking
 • di chuyển bằng Xe đạp
 • Xe Máy
 • Tàu gổ
 • Cao cấp hơn là đi Ca nô cao tốc.

Các điểm tham quan đặc sắc nhất của Cù Lao Chàm chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về một Cù Lao Chàm, với dân sô tầm 3000 dân và các thông tin bổ ích mà các bạn mong muốn được tìm hiểu:

Lời khuyên chân thành đến các quý khách trước khi tham gia tham quan các tuyến điểm tại Cù Lao Chàm. Quý khách nên chuẩn bị cho mình các hành trang chống nắng, áo dài tay, dép lê, ô, dù…

Đặc biệt các quý khách say nắng nên cẩn thận khi di chuyển, Để tham quan hết lộ trình trên du lịch Cù Lao Chàm khuyên quý khách nên thuê 1 xe máy có tài xế sẽ đưa quý khách đến các điểm an toàn, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

11h15 Tắm biển và Lặn ngắm trên đảo Cù Lao Chàm

Các bạn đã chuẩn bị cho hành trang tắm biển và lặn ngắm san hô chưa? San hô tại đảo Cù Lao Chàm không giống như các loại san hô của các vùng biển khác tại Việt Nam. lý do đơn giản là Cù Lao Chàm đã được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và năm 2009. 

Điều đáng kinh ngạc là san hô ở đây được bảo tồn và nuôi dưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới chăm sóc và nhân giống để tạo nên moi trường san hô mới cho Cù Lao Chàm Hội An. 

Điều lưu ý: Các bạn không nên dẫm chân lên san hô và không nên bẽ san hô mang về. Nếu vậy các bạn sẽ bị phạt vì hành vi phá hoại môi trường và san hô tại Cù Lao Chàm

13h00 Ăn trưa trên đảo Cù Lao Chàm

Sau khi tắm biển và lặn ngắm san hô xong. Ca nô sẽ đưa quý khách về Bãi Ông. Chuẩn bị cho hành trang tắm nước ngọt và thay đổi trang phục chuẩn bị thưởng thức các món ăn trưa hải sản do chính tay người dân chế biến. Vui lòng xem thực đơn chi tiết tại đây…

Nếu các bạn không muốn ăn theo thực đơn đính kèm, các bạn có thể đặt đồ ăn theo sở thích của mình như: Cua đá, Bào như, Tôm hùm, Tôm mũ ni, Ghẹ, Cầu gai, Hải Sâm, Canh hải sản, Các loại cá, và đặc biệt là loại Rau rừng: Một trong các món ăn đặc biệt nhất mà duy chỉ có tại đảo Cù Lao Chàm.

Nên mua gì tại Cù Lao Chàm về làm quà?

Đa số các bạn đến Cù Lao Chàm Hội An đều suy nghĩ trên đảo chỉ có Hải sản: Điều đó là sai lầm lớn khi các bạn ghé đây.

Ngoài hải sản Cù Lao Chàm còn rất nhiều món ăn nổi tiếng và mua về làm quà như sau:

 • Bánh ít lá gai Cù Lao Chàm một món ăn không thể thiếu sau khi ăn xong và tráng miệng
 • Rau rừng khô
 • Hà thủ ô
 • Võng Ngô Đồng.

Một kiệt tác của thiên nhiên và do bàn tay khoé léo của người dân trên đảo đan trong vòng 3 – 6 tháng mới hoàn thành. Ngoài ra bạn có thể mua các vật lưu niệm bằng võ của các loài hải sản rất đẹp và trang trí hoặc mang theo để móc vào chìa khoá…

14h30 Ăn trưa trên đảo Cù Lao Chàm

Ca nô đón các bạn tạm chia tay với đảo Cù Lao Chàm với 3000 ngàn dân sinh sống. Chắc trong mỗi cá nhân quý khách sẽ rất thắc mắc vì sao phải vào sớm như vây?

Rất đơn giản là một điều quý khách không hiểu được đó là thời tiết của Cù Lao Chàm khi về chiều rất khó lường. Nhất là gió “Nồm” thổi lên mang theo các con sóng lớn hơn và có thể gây nguy hiểm cho chuyến đi.

Nếu các bạn muốn tham quan và khám phá Cù Lao Chàm nhiều hơn, các bạn nên tham gia tour Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm để trải nghiệm các dịch vụ:

 • Tour câu cá
 • Tour câu mực đêm Cù Lao Chàm
 • Trải nghiệm nằm trên bãi cát dài và nghe sóng vỗ rì rào với lung linh sao trời và làn gió mát…

Tạm chia tay với Cù Lao Chàm – Hội An: Hy vọng các thông tin này sẽ bổ ích và là hành trang cho chuyến tham quan của các bạn tại Cù Lao Chàm.

Có thể bạn sẽ thích

Cù Lao ChàmLịch trình Cù Lao chàm 1 ngàyTour Cù Lao Chàm 1 ngày

TOUR DU LỊCH CÙ LAO CHÀM 1 NGÀY

Combo Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Tự Túc

Combo Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Tự Túc

Nhằm tạo điều kiện để quý khách có thêm nhiều thời gian...

Từ: 350,000VNĐ/ khách

Tour Cù Lao Chàm Nửa Ngày

Tour Cù Lao Chàm Nửa Ngày

Được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào...

Từ: 600,000VNĐ/ khách

Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Đón Tại Đà Nẵng

Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Đón Tại Đà Nẵng

Nếu bạn đang tìm kiếm một kỳ nghỉ thư giãn hay muốn trải...

Từ: 700,000VNĐ/ khách

Tour Cù Lao Chàm Hội An 1 Ngày Miễn Phí Ô Tô Đưa Đón

Tour Cù Lao Chàm Hội An 1 Ngày Miễn Phí Ô Tô Đưa Đón

Hòn Lao là một hòn đảo lớn nhất trong cụm đảo Cù Lao Chàm,...

Từ: 650,000VNĐ/ khách

© 2014 Cu Lao Cham Tour, All rights reserved