Cù Lao Chàm trong suy nghĩ…

Nếu bạn từng đặt chân đến tham quan và du lịch Cù Lao Chàm Hội An, chắc hẳn nơi đây để lại trong tâm trí của bạn nhiều điều suy nghĩ: Về con người, về thiên nhiên, về biển, về gió, về sinh vật cảnh….

Cù Lao Chàm

Đối với các du khách đã một lần đến với tour Cù Lao Chàm chắc hẳn không quên cái cảm giác được thư giản và có thể gọi là “ Mạo hiểm với ca nô cao tốc “.

Cano đưa du khách đến Cù Lao Chàm

Ngoài ra có một số du khách không muốn tham gia tour mà muốn trải nghiệm cảm giác thực thụ khi Thuê ca nô cao tốc riêng cho chuyến hành trình.

Còn một số du khách khác thì mong muốn ở lại 1 đêm trên đảo, để tận hưởng không khí đất trời và quên đi những ngày dài mệt mỏi trong công việc, Ngoài ra họ còn được thưởng thức đúng nghĩa cái mà người dân du lịch gọi là: Nướng Bebecure như nước ngoài…

Nhưng tại Cù Lao Chàm thì khác. Một trải nghiệm về đêm quây quần bên đống lửa, mọi người cùng nhau nướng các sản vật địa phương, tuy đơn sơ mà nhiều ý nghĩa.

Cùng nhau nằm dưới lều bạt du lịch để ngước lên nhìn bầu trời rộng lớn giửa bao la muôn trùng biển khơi. Thật là một cảm giác tuyệt vời đến khó tả…

Quây quần bên đống lửa

Ngoài ra một số du khách tò mò chưa biết đến Cù Lao Chàm Hội An lại vội vàng đánh giá là giống các hòn đảo khác tại Việt Nam.

Riêng tôi cũng suy nghĩ họ có thể sai hoặc có thể đúng vì trong mỗi người đều có suy nghĩ riêng về một điểm đến ( Vì Việt Nam nhiều địa phương có bờ biển nên suy nghĩ như vậy cũng đúng ).

Nhưng điều làm du khách choáng ngợp và đầy bất ngờ là Đảo Du Lịch Cù Lao Chàm là: “ Nghiêm cấm không sử dụng bao nylon “ theo tiêu chí: Khu Sinh Khí quyển được Unesco công nhận. Không những vậy du khách còn bị ngỡ ngàng bởi sự thân thiện và chân thành đến lạ lùng của người dân trên đảo.

Chưa hết bất ngờ này thì có bất ngờ khác ập tới: Hải Sản vùng biển Cù Lao Chàm ngọt tuyệt, tươi xanh và nhất là giá cả hợp với túi tiền của người có thu nhập thấp nhất là Người Lao Động có thể chọn cho mình vài món ăn Hải Sản với giá rẽ bèo chưa từng thấy tại một khu du lịch nào khác trên mảnh đất bản đồ hình chữ S.

Hải sản tươi ngon

Ngoài các tuyến điểm tham quan như: Bảo Tàng Cù Lao Chàm, Chùa Hải Tạng, Giếng cổ người Chăm, Khu chợ Hải sản….

Chùa Hải Tạng

Du Khách còn ngỡ ngàng hơn nữa với các dịch vụ mà không chỉ các địa phương khác mà ngay cả nước ngoài như Pattaya Thái Lan đang có như: Dù Bay, Phao Chuối, Mô tô nước, và đặc biệt là Đi bộ dưới nước, Lặn sâu (Diving)….

Hẳn là trong mắt của người dân du lịch coi Du Lịch Cù Lao Chàm thật đáng gờm và còn nhiều điều để học hỏi… Tuy đơn giản và mộc mạc “ Cù Lao Chàm khoát trên mình một vẻ đẹp tiềm ẩn, một nét đẹp á đông thuần Việt, Một điểm đến mà du khách không thể nào bõ qua khi có dịp ghé thăm Miền Trung – Việt Nam.

Cù Lao Chàm Hội An xứng đáng với danh hiệu: Ngoài là tấm phổi xanh che chắn cho Hội An và là điểm đến cho chuyến du lịch nghĩ ngơi và thư giản để cùng giao thoa giửa trời đất bao la, giửa biển khơi và con người…
Cù Lao Chàm Hội An: Nép đẹp thiên nhiên Á Đông – Tầm vóc du lịch dân dã – Giá trị chất lượng có thể xứng tầm với các khu du lịch biển đảo trong khu vực Đông Nam Á.

Nếu chưa một lần đến với Cù Lao Chàm Hội An chắc hẵn là một thiếu sót trên Facebook cá nhân của bạn và cũng là một sự tiếc nuối cho chuyến hành trình du lịch của bạn trong cuộc sống… Cù Lao Chàm Hội An luôn luôn để du khách suy ngẫm và đánh giá…