Làng Trái Cây Đại Bình Nông Sơn Quảng Nam

Khi đến với du lịch Quảng Nam, ngoài đô thị cổ Hội An vang danh trên toàn thế giới hay biển Cù Lao Chàm với hệ sinh thái trong lành, với không gian tĩnh lặng và thơ mộng của Hồ Phú Ninh. Du khách nên ghé thăm Làng Đại Bình Nông Sơn, được mệnh danh là “Vựa trái cây Nam Bộ trong lòng di sản”

Làng trái cây Đại Bình vào mùa thu hoạch

Làng trái cây Đại Bình vào mùa thu hoạch

1. Làng Đại Bình Quảng Nam

Làng Đại Bình với lưng vào núi mặt hướng ra sông, gần phía thượng nguồn sông Thu Bồn nơi có Hòn Kẽm Đá Dừng nổi tiếng khắp miền Trung. Làng trái cây Đại Bình là một trong những điểm thu hút khách du lịch tại Nông Sơn Quảng Nam.

Đến với vườn trái cây Đại Bình, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác bình yên với khung cảnh bến thuyền, con đò, mái đình hay những lũy tre làng rất đỗi quen thuộc với người dân của vùng quê Việt Nam …

Làng trái cây Đại Bình Nông Sơn được ví như một vùng đất nam bộ thu nhỏ nằm trong lòng di sản. Bởi ngoài các loại trái cây đặc sản bản địa như mít, xoài, ổi, nhãn, cam, quýt, thanh long… Đặc biệt, thổ nhưỡng tại đây còn trồng được các loại cây: Sầu riêng, măng cụt và các loại trái cây khác của mọi miền đất nước.

2. Làng trái cây Đại Bình ở đâu?

Làng trái cây Đại Bình ngày xưa có tên là làng Đại Bường thuộc nay thuộc xã Quế Trung, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Sau khi huyện Quế Sơn cũ tách thành huyện Quế Sơn và Huyện Nông Sơn. Chính thức làng trái cây Đại Bình thuộc xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam

2.1 Đến làng trái cây Đại Bình bằng cách nào?

Di chuyển từ đô thị cổ Hội An, đi dọc theo quốc lộ 1A xuôi về phía nam thành phố Tam Kỳ, đến ngã ba Hương An rẽ phải đường tỉnh lộ ĐT611, di chuyển thêm 19 km qua Đèo Le Quế Sơn đến thị trấn Trung Phước ngay trung tâm của huyện Nông Sơn

2.2 Đến trung tâm huyện Nông Sơn sẽ có 2 cách đi vào làng Đại Bình

  • Đi đến làng trái cây Đại Bình từ bến đò Trung Phước bằng tàu gỗ (mất tầm 10 phút để di chuyển
  • Hiện nay, có thể đến làng Đại Bình bằng đường bộ (qua khỏi cầu Nông Sơn rẻ phải đi tầm 3km là đến nơi)

3. Làng trái cây Đại Bình xưa và nay

Theo các bô lão sống lâu năm tại địa phương lưu truyền lại. Từ thuở xa xưa làng có tên gọi là Đại Bường, thuộc xã Quế Trung, Quế Sơn, Quảng Nam. Trong thời kỳ kháng chiến chống giặt ngoại xâm, Quế Sơn là địa phương gánh chịu sự tàn phá nặng nề của bom đạn. Nhưng kỳ lạ thay, làng Đại Bình với cây cối xanh tốt quanh năm, bình yên với mưa thuận gió hoà. Cũng vì lý do này làng Đại Bường đổi thành làng Đại Bình như ngày hôm nay.

Làng Đại Bình nổi tiếng Quảng Nam với nhiều loại trái cây đặc trưng của địa phương, được mệnh danh là “vựa trái cây Nam Bộ trong lòng di sản” của miền trung. Vùng đất này được thiên nhiên ưu đãi là vùng đất phì nhiêu được phù sa bồi đắp bởi thượng nguồn sông Thu.

Vì vậy, làng trái cây Đại Bình được ví như một ốc đảo xanh mướt, với nhiều loại cây ăn trái quanh năm. Là nơi dừng chân lý tưởng để du khách tham quan, nghỉ ngơi và thưởng thức cây lành trái ngọt nổi tiếng từ bao đời nay.

4. Mùa trái cây làng Đại Bình

Có thể bạn sẽ thích

ẩm thực Quảng namlàng trái cây đại bìnhnông sơnQuảng Nam

TOUR DU LỊCH CÙ LAO CHÀM 1 NGÀY

Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Ghép Khách Giá Rẻ

Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Ghép Khách Giá Rẻ

Cù Lao Chàm là khu dự trữ sinh quyển thế giới được Unesco công...

Từ: 450,000VNĐ/ khách

Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Trọn Gói Ca Nô Cao Tốc Ăn Trưa Hải Sản

Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Trọn Gói Ca Nô Cao Tốc Ăn Trưa Hải Sản

Bạn đang có thời gian rảnh 1 ngày nhưng đang phân vân không biết...

Từ: 550,000VNĐ/ khách

Tour Câu Cá Cù Lao Chàm

Tour Câu Cá Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm được biết đến là một trong những quần thể đảo...

Từ: 1,250,000VNĐ/ khách

Tour Câu Mực Cù Lao Chàm Ngắm Hoàng Hôn Trên Biển

Tour Câu Mực Cù Lao Chàm Ngắm Hoàng Hôn Trên Biển

Không chỉ có câu cá, lặn ngắm san hô, tắm biển …. đảo Cù...

Từ: 700,000VNĐ/ khách

© 2014 Cu Lao Cham Tour, All rights reserved