Thông Tin Du Lịch Biển Cửa Đại Hội An Quảng Nam

Biển Cửa Đại thuộc Phường Cửa Đại, Tp Hội An, Tỉnh Quảng Nam. Nơi điểm cuối của thành phố Hội An về hướng đông nhìn ra xã đảo Cù Lao Chàm. Biển Cửa Đại là niềm tự hào của người dân Hội An, là điểm du lịch thu hút du khách, và đã đi vào từ điển tham quan khi đến Hội An của các du khách quốc tế trong những năm qua.

Biển Cửa Đại là nơi nghĩ ngơi, tắm nắng, tắm biển hấp dẫn nhất danh cho quý khách khi mùa hè đến. Nơi đây cũng là nơi nghĩ trưa mát mẻ dành cho các quý khách vừa hoàn thành chuyến tour Cù Lao Chàm, trước khi di chuyển đến Hội An tham quan và trải nghiệm về đêm.

Cách Hội An khoảng tầm 5km về phía đông, Biển Cửa Đại là địa điểm lý tưởng cho việc nghĩ ngơi, thư giản dành cho các quý khách yêu thích biển.

Biển Cửa Đại Hội An

Với lợi thế bãi cát dài và trắng mịn, Biển Cửa Đại đã được vinh danh là 1 trong 25 bãi biển đẹp nhất châu Á, với nước xanh biếc màu ngọc bích. Tất nhiên đây là một đểm đến tuyệt vời nhất mà quý khách đang mong đợi. 

Biển Cửa Đại có gì hấp dẫn?

Nước biển trong xanh, không khí trong lành hoà lẫn gió mát cùng với những hàng dừa, đã tạo nên cho Biển Cửa Đại một nét riêng cho mình. Nhiều năm trước đây, nơi này mỗi ngày đã từng đón trên 1000 lượt du khách nước ngoài đến tham quan, nghĩ ngơi, ăn trưa, tham gia các trò chơi trên biển, và đặc biệt là tắm biển và nằm phơi mình trên cát trắng.

Biển xanh, cát trắng thu hút hồn người

Nếu đánh giá về vẻ đẹp của các bãi biển tại Hội An, Biển Cửa Đại sẽ là số 2 chắn chắn sẽ không có bãi biển nào nhận là số 1. Với lợi thế gần với trục đường chính, thuận tiện cho việc đi lại, gởi xe và nhiều dịch vụ bổ trợ khác.

Biển trong vắt và rất cạn là lợi thế rất lơn của biển Cửa Đại, các du khách người lớn và trẻ em có thể tắm biển, vui chơi các trò chơi trên cát….

Vào buổi trưa quý khách có thể nghĩ ngơi bằng các ghế bố du lịch, hoặc ngồi dưới các tán cây dừa, hoặc có thể thưởng thức ăn nhẹ với các hàng quán phục vụ tại đây.

Thời điểm buổi chiều, khi nước thuỷ triều dần rút ra biển, để lại một khoảng không gian cát mịn ẩm ướt, rất thích hợp cho trẻ con vui chơi, và thả diều và các hoạt động khác.

Vào mùa hè, buổi tối tại Biển Cửa Đại rất đông vui, nhiều thanh thiếu niêm lập các nhóm đi dạo mát, ngồi giao lưu hát cho nhau nghe dưới ánh đèn dầu của các hàng quán. Ngoài ra nơi đây bạn có thể tổ chức giao lưu, ăn uống đặc sẳn, hải sản được đánh bắt tại biển Cửa Đại

Buổi sáng tại đây, tầm 04 giờ đã rất đông các cô chú, anh chị đã di chuyển từ Hội An xuống đây để tập thể dục, tập Yoga, tắm biển và vận động thể chất. Biển Cửa Đại luôn luôn rộn ràng tiếng cười nói hằng ngày, hầu như không hề nghĩ.

Biển Cửa Đại có các trò chơi mạo hiểm trên biển

Để tạo thêm sự đang dạng các dịch vụ thu hút các khách du lịch đến với biển Cửa Đại, các doanh nghiệp du lịch địa phương đã tổ chức các trò chơi trên biển như: Mô tô nước, phao chuối, dù bay, thuyền bồm lướt sóng, dù bay… 

Có rất nhiều du khách đã tham gia các dịch vụ vui chơi, giải trí tại biển Cửa Đại. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thuê ca nô cao tốc di chuyển đến đảo Cù Lao Chàm chỉ là vấn đề nhỏ.

Ngoài ra tại biển Cửa Đại có rất nhiều khu resort rất hiện đại và đẹp, các quầy bar sát biển luôn mở đến 22:00, bạn có thể ngồi nghĩ ngơi, thưởng thức rượu, hoặc ly cocktails, tận hưởng gió mát của biển mùa hè

Thưởng thức nét văn hoá ẩm thực đặc sắc

Như bao nhiêu vùng biển của Việt Nam, Biển Cửa Đại với các món ăn được chế biển từ hải sản được đánh bắt gần bờ, và từ đảo Cù Lao Chàm vào đất liền. Và đặc biệt là hải sản tại đây được đánh bắt theo mùa, các nhà hàng chuyên phục vụ hải sản thường xuyên thay đổi và chế biến theo yêu cầu và sở thích của du khách khi đến đây.

Các du khách rất thích các món vừa mới được đánh bắt về như: Mực tươi hấp bia, hoặc tôm hấp, tôm nướng….Hấp dẫn hơn là cùng nhâm nhi ly rượu, lon bia giửa cơn gió mùa hè phiêu phiêu cùng kết hợp với một ít hải sản. Thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Ngoài các loại hải sản tươi, Biển Cửa Đại còn cung cấp và phục vụ các món hải sản khô: Mực khô, cá khô, cá chỉ vàng, cá đét…. Để đáp ứng các nhu cầu đặc biệt, ngoài hải sản tại đây còn phuc vụ: Bún, mỳ, cháo gà , chào lòng, thịt heo…. dành cho các khách đi theo nhóm gia đình có con nhỏ… 

Nên đến biển Cửa Đại vào thời gian nào?