Du Lịch Cù Lao Chàm Nên Đi Mùa Nào?

Du lịch Cù Lao Chàm nên đi mùa nào? Thời điểm hợp lý và đẹp nhất đến đảo Cù Lao Chàm vào khoảng tháng 3 đến cuối tháng 7 trong năm. Thời gian này thời tiết vô cùng đẹp với nắng vàng, sóng êm, phong cảnh thiên bình yên, không khí trong lành, là cơ hội tuyệt vời để bạn thoải mái vui chơi trên đảo.

Đặc biệt, bạn nên đến tour ghép Cù Lao Chàm vào buổi sáng, để tận hưởng không khí trong lành, cuộc sống bình an và hơn thế nứa bạn sẽ có thể nhiều thời gian hơn để tham quan.

1. Nên đi du lịch Cù Lao Chàm vào mùa nào?

Mùa hè là mùa đẹp nhất trên đảo, mỗi ngày trung bình có trên 3000 lượt du khách tham gia tour Cù Lao Chàm 1 ngày, thời điểm này hoa ngô đồng nở đỏ rực nguyên cả sườn núi.

Để chuyến du lịch của bạn trở nên ý nghĩa, tốt nhất bạn nên xem dự báo thời tiết, lựa chọn những ngày nắng đẹp để có những tấm hình lưu niệm long lanh.

Du lịch Cù Lao Chàm vào mùa hè là đẹp nhất

Du lịch Cù Lao Chàm vào mùa hè là đẹp nhất

1.1 Mùa khô

Nếu bạn muốn ngắm rừng hoa ngô đồng, tắm biển ngắm san hô, đắm mình trong làn nước biển trong lành lý tưởng nhất từ tháng 4 đến tháng 7. Đây là thời điểm thời tiết ổn định nhất, khí hậu ôn hòa, mát mẻ, không mưa gió, bão lụt. Thông tin về các bãi biển hấp dẫn nhất như: Biển bãi Làng, bãi Xếp, bãi Ông và bãi Hương

Thời gian mùa xuân đảo Cù Lao Chàm khá bình yên, cây cối xanh rợp triền núi, không khí trong lành với cảnh sống bình yên không vội vã tấp nập.

Trong thời gian này, rất ít khách du lịch Việt Nam đến tham quan, đa số là khách du lịch quốc tế. Vì vậy đây là mùa hợp lý dành cho các bạn yêu thiên nhiên, mong muốn hoà mình vào thiên nhiên với khí trời mát dịu. Bật mí với các bạn, vào mùa này các tour du lịch Cù Lao Chàm có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút du khách.

Mùa hè là mùa Cù Lao Chàm thường diễn ra các lễ hội: Lễ hội cầu ngư, Lễ giổ nghề yến, Mùa hè sôi động, Cảm xúc mùa hè do UBND Hội An và Tân Hiệp đồng tổ chức, để khách du lịch đến với đảo có thêm nhiều điều thú vị.

1.2 Mùa Đông

Bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 1 của năm sau, đảo du lịch Cù Lao Chàm bắt đầu có những cơn mưa nặng, mang theo gió biển báo hiệu chính thức bước vào mùa đông. Vì ảnh hưởng mưa và gió, hầu như các ca nô cao tốc không được phép di chuyển ra đảo.

Vào mùa này, tour du lịch Cù Lao Chàm tạm ngưng đón và phục vụ khách du lịch để tập trung phòng chống bão gió. Các hoạt động giao thương hầu như hạn chế tách biệt với đất liền.