Cù Lao Chàm có bao nhiêu dân sinh sống?

Cù Lao Chàm có bao nhiêu dân sinh sống? đảo Cù Lao Chàm hiện đang có 3000 dân đang sinh sống và làm việc tại đây. Công việc chủ yếu nhiều năm khi du lịch chưa phát triển là đánh bắt cá. Nhưng sau khi du lịch phát triển khoảng 70% ngư dân chuyển dần sang phục kinh doanh vụ du lịch để sinh sống tại đảo.

Đảo Cù Lao Chàm hiện đang có 3000 dân đang sinh sống

Đảo Cù Lao Chàm được công nhận là bầu sinh khí quyển thế giới bởi Unesco vào năm 2009. Cù Lao Chàm với biển xanh và không khí trong lành với các bãi biển đẹp như: Bãi Ông, Bãi Bìm, Bãi Hương… đã tạo nên một Cù Lao Chàm quyến rũ du khách khi đặt chân đến đây.

Và phương tiện duy nhất chỉ có tàu gổ (Tàu chợ) di chuyển từ đấtt liền ra đảo và ngược lại, mỗi ngày 1 chuyến. Mang tất các nhu yếu phẩm và vận chuyển người dân ra đảo Cù Lao Chàm và ngược lại

Hiện nay theo thống kê mới nhất vừa mới cập nhập tại Đảo Du Lịch Cù Lao Chàm – Hội An – Quảng Nam số dân sinh sống và làm việc tại đảo là con số trên 3,000 người dân. Và đến thời điểm năm 2020 theo thống kê dân số tại đảo sẽ tăng lên so với các năm về trước bởi lý do du lịch đang phát triển, Cù Lao Chàm đang thu hút các nhà đầu tư và nguồn nhân sự đến lưu trú, tham quan và làm việc tại nơi này.

Nhiều năm trước đây khi du lịch Cù Lao Chàm còn sơ khai và chưa phát triển, Cù Lao Chàm vẫn là một hòn đảo hoang sơ với 3000 người dân sinh sống và chủ yếu công việc hàng ngày là nghề đánh bắt cá.

Các đây vài năm về trước khi du lịch Cù Lao Chàm chưa phát triển, đa số dân cư sinh sống tại đảo là dân số già. Thanh niên đa số vào đất liền làm việc và sinh sống, một số khách di cư đi Thành Phố Hồ Chí Minh làm việc và định cư tại các địa phương khác.

Theo như sự phát triển trong những năm đến. Khi điện lưới quốc gia hoàn thành vào cuối tháng 4 năm 2016 sẽ thu hút nguồn nhân lực đến với Cù Lao Chàm lưu trú và làm việc tại hòn đảo nhỏ này./.