Suối Tình Rẫy Ông Thơ – Điểm Giáo Dục Thiên Nhiên Cộng Đồng

Suối Tình và rẫy Ông Thơ Cù Lao Chàm nằm ở phía đông đảo Hòn Lao thuộc thôn Bãi Làng, Xã Tân Hiệp, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam. Cách khu du lịch rẫy Ông Bàng 1 km về phía đông

Ngoài du lịch biển đảo, Cù Lao Chàm còn khá nhiều cảnh quan thiên nhiên, núi, rừng hòa lẫn tạo nên một màu xanh biếc, bát ngát hương hoa. Và nổi bật hơn nữa là các điểm tham quan, sinh thái, tắm suối, lội rừng. Đã tạo thêm cho du lịch Cù Lao Chàm nhiều điểm nhấn thu hút khách du lịch đến đây. 

Rẫy Ông Thơ - Điểm giáo dục thiên nhiên cộng đồng

Rẫy Ông Thơ – Điểm giáo dục thiên nhiên cộng đồng

Suối tình Cù Lao Chàm là một con suối bắt nguồn từ đỉnh của các ngọn núi thuộc khu vực Hòn Lao cao 517m. Trước đây có lượng nước dồi dào chảy thành dòng lớn len lỏi qua các vạt rừng, các ngềnh đá nhiều hình thù kỳ thú và đổ ra vị trí cuối là Bãi Làng.

Từ lâu đời cư dân ở đây đã khai thác dòng suối thành một hệ Thủy: Trên đầu suối lấy nước để cúng kính, nấu nướng, thấp xuống lấy nước để canh tác trồng trọt chăn nuôi, cuối cùng là nơi giặt giũ tắm rửa. Tên suối tình ra đời do đây là nơi hẹn hò gặp gỡ của các đôi lứa yêu nhau.

Ngôi nhà đã được phục dựng tại rẫy ông Thơ

Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di tích trên đảo Cù Lao Chàm, hiện nay nhà ông Nguyễn Vinh tại địa điểm rẫy ông Thơ đã được phục dựng trở thành điểm giáo dục thiên thiên cộng đồng và nơi dừng chân cho du khách tham quan ngắm biển đảo từ trên cao.

Điểm check in đẹp nhất tại Suối Tình

Điểm check in đẹp nhất tại Suối Tình

Đường di chuyển lên khu du lịch rất dễ dàng với các lớp đá xếp chồng lên nhau, tạo ra những bậc tam cấp dễ dàng cho việc di chuyển của quý khách. Và còn ngỡ ngàng hơn với điểm check in có 1 không 2 tại đây. Mõm đá to nhô hẳn ra phía ngoài, bạn có thể check in toàn cảng khu du lịch bãi làng từ góc nhìn thú vị này.

Ngôi nhà duy nhất tại Rẫy Ông Thơ

Ngôi nhà duy nhất tại Rẫy Ông Thơ

Nhà ông Nguyễn Vinh được xây dựng cách đây hơn 70 năm, có kết cấu khung gỗ kiểu một gian hai chái duy nhất còn lại ở Cù lao Chàm, mái lợp tranh mây. Trải qua bao thăng trầm, qua bao mùa bão gió, ngôi nhà vẫn vẹn nguyên, sừng sững đứng giửa núi rừng thiên nhiên.

Khách tham quan chụp hình ven Suối Tình

Khách tham quan chụp hình ven Suối Tình

Khách du lịch đến đây, có thể đi dạo, nghỉ ngơi, ngồi bên con Suối Tình ngắm dòng nước chảy hay đứng từ trên cao nhìn xuống biển trước Bãi Làng nhất là vào lúc hoàng hôn, hít thở bầu không khí trong lành, mọi căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống dường như tan biến.