Đến Cù Lao Chàm Nên Mua Hàng Lưu Niệm Gì?

Cù Lao Chàm luôn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách, những món quà lưu niệm sau chuyến du lịch là minh chứng cho những du khách đã từng ghé thăm nơi này. Mặc dù mộc mạc, đơn sơ nhưng chan chứa biết bao điều người dân địa phương gởi gắm vào các vật kỉ niệm ấy.

Hải sản Cù Lao Chàm thường được du khách mua về làm quà

Hải sản Cù Lao Chàm thường được du khách mua về làm quà

Từ lâu, nhiều khách du lịch, đặc biệt là du khách trong nước rất thích du lịch Cù Lao Chàm, nhưng một số du khách không biết nên chọn lựa nên mua gì làm quà lưu niệm sau chuyến đi. Tại chợ Tân Hiệp, chợ hải sản Cù Lao Chàm có trưng bày và bán rất nhiều các sản phẩm khách du lịch có thể mua về làm quà.

Đặc biệt, những sản phẩm giá trị có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm của du khách như: Võng cây ngô đồng, các loại trang sức được làm từ vỏ ốc, vỏ sò, hải sản khô, yến sào, đặc biệt là hải sản tươi sống như: Bào ngư, tôm hùm, cua đá….Nhưng rõ ràng, hiện tại quà lưu niệm ở Cù Lao Chàm vẫn chưa đáp ứng các nhu cầu của khách du lịch.

Hiện nay, có khoảng 40 hộ dân trên đảo du lịch Cù Lao Chàm trực tiếp sản xuất hàng lưu niệm, đặc sản truyền thống. Vì vậy, số lượng các sản phẩm quà lưu niệm cùng đặc sản địa phương khá phong phú, có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm của du khách khi đến tham quan Cù Lao Chàm.

Trải qua nhiều năm sinh sống, phục vụ tour Cù Lao Chàm, chúng tôi xin chia sẻ những món quà nên mua khi đi đến với Cù Lao Chàm

Hàng lưu niệm và hải sản nên mua khi đi du lịch đảo Cù Lao Chàm