Cù Lao Chàm Xã Đảo Duy Nhất Tại Việt Nam Không Sử Dụng Túi Ni Long

Đảo Cù Lao Chàm nằm cách phố cổ Hội An khoảng 12 hải lý về phía đông, đã rất xa xưa,người dân sinh sông nơi luôn tự hào với không khí trong lành của thiên nhiên, với bờ biển dài, trong xanh, cồn cát trắng mịn như hoà lẫn vào những cánh rừng xanh trải dài từ Bãi Làng đến Bãi Hương.

Khi đặt chân lên đảo du lịch Cù Lao Chàm, du khách sẽ rất bỡ ngỡ với tấm biển dựng ngay tại cầu cảng Cù Lao Chàm ghi đậm dòng chữ: “Ra đảo vui lòng không sử dụng túi ni lông” khiến nhiều du khách hoang mang, khó hiểu.

Bách bộ khoảng 100m là đến khu chợ hải sản trung tâm, nơi đang diễn ra cảnh bán buôn sầm uất, nhộn nhịp, từ lối nhỏ đến lối lớn vào chợ đâu đâu cũng thấy hình ảnh những tấm pa no, áp phích mang thông điệp “tẩy chay” túi ni lông.

Cù Lao Chàm là hòn đảo được Unesco công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, nên việc nghiêm cấm sử dụng túi ni long giúp trường biển trong sạch hơn. Đây cũng là địa phương đầu tiên trên cả nước nói không với ống hút nhựa và duy trì thành công cho đến thời điểm hiện tại.

Không chỉ vậy, người dân và cơ quan địa phương kết hợp với khách du lịch Cù Lao Chàm, chung tay góp phần bảo tồn và phát huy việc nói không với rác thải nhựa trong tương lai đến.

Cảng cửa đại đi cù lao chàm

Khi đến tham quan du lịch Cù Lao Chàm, du khách sẽ hiểu vì sao một hòn đảo thiên nhiên, xinh đẹp bao quanh là biển nước nằm cách xa đất liền hàng chục km lại được đa số du khách đánh giá 5 sao, và còn gọi là “hòn ngọc xanh giửa lòng đại dương”. Khi đến đảo Cù Lao Chàm, bạn không khỏi sửng sốt trước biển xanh như ngọc, cát trắng mịn màng. Và càng ngạc nhiên hơn, ngu dân trên đảo thực hiện tốt chủ trương nhà nước ban hành: Không sử dụng túi ni lông

Đảo Hòn Lao Cù Lao Chàm

Trong suốt hành trình của chuyến tham quan Cù Lao Chàm, nếu bạn chú ý quan sát việc giao thương, buôn bán bạn sẽ cảm nhận rất rõ điều này. Các ngư dân địa phương khi đi sắm đều mang giỏ nhựa bên mình, hoặc các quầy hàng chuẩn bị các túi dễ phân huỷ khi bán hàng cho khách, dù là 1 bó rau hoặc một vài cái bánh, người dân tận dụng giấy báo để tạo thành túi để đựng các nhu yếu phẩm thiết yếu sử dụng hàng ngày.