Hồi sinh huyền thoại đường sắt, “Revolution Express” kết nối du lịch Đà Nẵng – Huế

Tàu hơi nước “Revolution Express” đã được phục chế tỉ mỉ, mang diện mạo cổ điển đầy mê hoặc, sẵn sàng đưa du khách vào hành trình khám phá miền di sản miền Trung Việt Nam, dự kiến khởi hành cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Hình ảnh nội thất tàu Revolution Express "Nguồn: Revolution Express"

Hình ảnh nội thất tàu Revolution Express “Nguồn: Revolution Express”

Kiệt tác cơ khí từ quá khứ

Đầu tàu hơi nước sản xuất từ thập niên 1960, là hai đầu tàu hơi nước cuối cùng còn hoạt động tại Việt Nam, đã được khôi phục hoàn hảo dưới bàn tay tài hoa của các kỹ sư Đường Sắt Việt Nam. Tàu sẽ kéo theo hai toa hành khách cổ điển, sức chứa 57 khách/toa, cùng toa bếp độc đáo và toa hành lý riêng biệt.

Hành trình di sản giữa núi non và biển cả

“Revolution Express” sẽ lăn bánh hàng ngày giữa Đà Nẵng và Huế, đưa du khách qua đèo Hải Vân hùng vĩ, dừng chân tại ga Lăng Cô thơ mộng. Trên tàu, du khách sẽ được đắm mình trong không gian cổ điển, thưởng thức ẩm thực và dịch vụ chuyên nghiệp, chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của một trong những cung đường đẹp, và hấp dẫn nhất Đông Nam Á.

Ẩm thực và giải trí đặc sắc dọc hành trình

Hành trình “Revolution Express” sẽ càng thêm phần hấp dẫn với các bữa ăn theo chủ đề tại ba nhà ga: Kim Liên (Đà Nẵng), Lăng Cô và Huế. Mỗi nhà ga sẽ có thực đơn và chương trình giải trí riêng để chào đón hành khách.

Đặc biệt, các nhà ga này cũng phục vụ tất cả du khách đường bộ và hành khách Đường sắt Việt Nam di chuyển giữa Đà Nẵng, Lăng Cô và Huế trên tuyến đường ven biển tuyệt đẹp.

Kiến trúc nhà ga độc đáo

Tại Huế, tòa nhà bảo dưỡng tàu cũ đang được cải tạo thành một nhà hàng mang phong cách hoàng gia, tái hiện hình ảnh và lịch sử cố đô.

Nhà hàng tại Lăng Cô sẽ mang chủ đề độc lập của Việt Nam, với không gian ẩm thực đa dạng và các xe đẩy phục vụ kem, nước ép, cà phê và nước mía trên sân ga.

Nhà hàng thứ ba tại ga ngoại ô Đà Nẵng dự kiến sẽ mang phong cách thuộc địa, phản ánh một giai đoạn lịch sử khác của dân tộc.

Trải nghiệm độc đáo chỉ có tại “Revolution Express”

Khi tàu đến mỗi ga, hành khách sẽ được chào đón bởi ban nhạc và nhân viên trong trang phục quân đội, tạo nên một trải nghiệm độc đáo và khó quên.

Là đơn vị khai thác đường sắt tư nhân duy nhất tại Việt Nam, “Revolution Express” hứa hẹn sẽ mang đến một hành trình du lịch di sản đẳng cấp và khác biệt.

Lịch trình dự kiến của “Revolution Express”

  • 09h00 Khởi hành từ ga Kim Liên, Đà Nẵng, hướng về phía Bắc qua đèo Hải Vân hùng vĩ.
  • 10h15 Đến ga Lăng Cô. Du khách có thể lên hoặc xuống tàu tại đây để khám phá vẻ đẹp thơ mộng của vùng biển Lăng Cô.
  • 11h30 Tiếp tục hành trình từ Lăng Cô đến ga Huế.
  • 13h00 Đến ga Huế, hành khách có thể tham quan cố đô với những di sản văn hóa đặc sắc.
  • 14h00 Khởi hành từ ga Huế, bắt đầu hành trình quay trở về Đà Nẵng.
  • 15h30 Dừng tại ga Lăng Cô để đón thêm hành khách.
  • 16h30 Rời ga Lăng Cô, tiếp tục hành trình qua đèo Hải Vân.
  • 17h45 Về đến ga Kim Liên, Đà Nẵng, kết thúc hành trình đầy trải nghiệm.

Lưu ý: Lịch trình này có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện vận hành và thời tiết. Liện hệ đặt tư vấn đặt vé tàu theo số 0916.528.884 để biết thêm chi tiết và các chương trình tour Cù Lao Chàm, tour Sơn Trà, tour rừng dừa Bảy Mẫu