Cù Lao Chàm mùa Cá Cơm về

Ai đã từng đến du lịch Cù Lao Chàm cũng ắt hẳn là luôn quan tâm đến cái nắng cái gió và làn sóng êm đềm và cùng tận hưởng không gian thiên nhiên và mát mẻ tại Cù Lao Chàm.

Nhưng khi màn đêm buông xuống, các ca nô du lịch lần lượt kéo nhau về đất liền cũng là lúc các thuyền đánh bắt Cá Cơm chuẩn bị lên đường cho một đêm đánh bắt bận rộn.

Chúng tôi may mắn là những con người còn lưu trú tại Bãi Ông – Cù Lao Chàm để tận hưởng màn đêm giửa không gian thiên nhiên với vầng trăng sáng mồng một.

Trước mắt chúng tôi, nhiều chiếc thuyền đánh cá với loại đèn sáng rực thu hút lũ Cá Cơm vây đầy trên mặt nước…Chúng nhảy nhấp nhô như mừng khi nhìn được thấy đèn ánh sáng từ các thuyền đánh cá vọng ra. Trăng sáng mồng một như soi rõ cả mặt nước và nguyên một vùng trời. Rất nhiều và rất nhiều Cá Cơm như đua nhau bơi vào bờ, và đây là Mùa cá cơm về với Đảo Cù Lao Chàm – Hội An. Cả đoàn người ởi lại quá ngạc nhiên với cảnh tượng trên. Chúng tôi tranh đua nhau không ai bảo ai chạy lấy bất cứ thứ gì có thể bắt được Cá.

Thật nhiều và rất nhiều cá được chúng tôi bắt mà không cần phải dùng lưới hay một loại vật dụng nào để đánh bắt. Thế là chúng tôi có một món ăn rất ngon và bổ ích bổ sung thêm 1 món ăn khuya dành cho dân nhậu: Cá Cơm chấm Mù Tạc và món Cá Cơm hấp….

Có thể đây là lần đầu tiên chúng tôi trải nghiệm cùng du khách ở lại qua đêm tại Cù Lao Chàm với tour Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm ( đi sáng về sáng ) với nhiều thú vị và nhiều bất ngờ, nhưng điều làm chúng tôi nhớ mãi là: Bắt cá không cần phải dùng dụng cụ nào hết.

Chia tay với đảo Cù Lao Chàm quay về với công việc đời thường chúng tôi vẫn nhớ mãi hình ảnh về việc đánh bắt Cá Cơm Cù Lao Chàm

Có thể bạn sẽ thích

Cá Cơm Cù Lao ChàmCù Lao ChàmTin tức Cù Lao Chàm

TOUR DU LỊCH CÙ LAO CHÀM 1 NGÀY

Tour Cù Lao Chàm – Vinwonders Nam Hội An 1 Ngày Ghép Khách

Tour Cù Lao Chàm – Vinwonders Nam Hội An 1 Ngày Ghép Khách

Tour Cù Lao Chàm – Vinwonders Nam Hội An 1 ngày là một trong...

Từ: 1,250,000VNĐ/ khách

Tour ghép Cù Lao Chàm – Rừng Dừa Bảy Mẫu – VinWonders Nam Hội An 1 Ngày

Tour ghép Cù Lao Chàm – Rừng Dừa Bảy Mẫu – VinWonders Nam Hội An 1 Ngày

Tham gia tour ghép Cù Lao Chàm Hội An 1 ngày khám phá Rừng dừa Bảy...

Từ: 1,350,000VNĐ/ khách

Tour Cù Lao Chàm – Hồ Phú Ninh 1 Ngày

Tour Cù Lao Chàm – Hồ Phú Ninh 1 Ngày

Tour Cù Lao Chàm Hồ Phú Ninh 1 ngày đến với 2 địa danh du lịch...

Từ: 1,100,000VNĐ/ khách

Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Ghép Khách Giá Rẻ

Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Ghép Khách Giá Rẻ

Cù Lao Chàm là khu dự trữ sinh quyển thế giới được Unesco công...

Từ: 450,000VNĐ/ khách

© 2014 Cu Lao Cham Tour, All rights reserved