Khám phá: Du Lịch Cù Lao Chàm

Khám phá: Du Lịch Cù lao Chàm là một hòn đảo thuộc tỉnh Quảng Nam. Đây là một khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù Lao Chàm cách bờ biển cửa Đại, Hội An 15 km. Nơi đây được các du khách đến tham quan và nghĩ dưỡng sau những ngày mệt mõi cùng với không khí yên tỉnh và thanh bình…

Cu Lao Cham

* Địa hình Cù Lao Chàm

Địa hình Cù Lao Chàm chủ yếu là núi, không có sông ngoại trừ Hòn Lao có các suối nhỏ với rừng tự nhiên. Điểm cao nhất là đỉnh Hòn Lao cao 570 m, các đỉnh khác có độ cao thấp hơn từ 70-200m.

* Động thực vật Cù Lao Chàm

Đảo Hòn Lao và nhiều đảo khác của quần đảo được rừng che phủ. Theo Cục Bảo vệ rừng Quảng Nam, rừng trên tất cả các hòn đảo là tự nhiên và rừng phòng hộ. Rừng ở Cù lao Chàm đóng vai trò rất quan trọng trong bảo vệ tài nguyên nước cho toàn bộ hòn đảo. Hơn nữa, trên các khu vực phía Đông của Hòn Lao và một số đảo đá khác như Hòn Cổ, Hòn Ông người ta khai thác tổ chim yến (để làm “súp tổ yến”). Một sản phẩm thiên nhiên tuyệt vời Cù Lao Chàm là trà lá sáu được trồng và thu hoạch. Trà này là tuyệt vời để khử độc máu.

* Sinh thái biển Cù Lao Chàm

Chính phủ Việt Nam cùng với Chính phủ Đan Mạch DANIDA tài trợ cho Công viên biển du lịch Cù Lao Chàm, đây là công viên biển thứ hai của Việt Nam. Khu vực công biên bao gồm tám đảo và 5.175 ha mặt nước với 165 ha rạn san hô, 500 ha rong biển và thảm cỏ biển, cung cấp môi trường sống cho các loài cá có giá trị khác nhau.

Môi trường nước xung quanh đảo Cù Lao Chàm là một khu vực khai thác thủy sản quan trọng. Một số hải sản có giá trị kinh tế cao như tôm hùm, cá mú, cá, cua, tôm và nghêu, xảy ra trong khu vực. Rạn san hô trên đảo là một khu vực quan trọng đối với nuôi trồng và cung cấp thực phẩm từ tài nguyên biển.

* Đến Cù Lao Chàm bằng cách nào?

– Cách 1: đến Cửa Đại, Hội An thuê ca nô ra đảo mất 15 phút.

– Cách 2: Cũng tại Cửa Đại, có chuyến tàu chợ ra đảo vào lúc 9h hàng ngày, hành trình khoảng 1h30 phút.

– Cách 3 Tại bến thuyền ngay trong phố cổ Hội An, có chuyến tàu chợ ra đảo vào lúc 8h hàng ngày, hành trình khoảng 2h.

Đi lại trên đảo Cù Lao Chàm

Thuê xe máy giá với giá 250k/ngày, bạn sẽ phải tự đổ xăng đầy mặc dù đã giao hẹn là xe phải có xăng phòng trường hợp đi xa.

* Tham quan Cù Lao Chàm

Di tích Bãi Ông là nơi cư trú của cư dân Tiền Sa Huỳnh và là di tích có niên đại xưa nhất ở Hội An (3.000 năm). Di tích Bãi Ông còn là đối tượng quan trọng để nghiên cứu về Văn hoá Tiền Sa Huỳnh.

Di tích khảo cổ Bãi Làng cũng là một di tích quan trọng của hệ thống di tích khảo cổ Chăm Pa. Ở đây, ngoài những hiện vật bản địa còn có nhiều hiện vật gốm, thủy tinh của Trung Đông, Ấn Độ, Trung Hoa từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 10.

Các di tích tín ngưỡng hiện còn ở Cù Lao Chàm, được xây dựng chủ yếu vào khoảng thế kỷ 17-18 như đình Đại Càn, miếu thờ Thành hoàng, miếu Tiền hiền, miếu Thần nông, miếu Tổ nghề yến, lăng Ông Ngư, lăng Cô, giếng Xóm Cấm …

Chùa Hải Tạng thuộc hệ phái Phật giáo Đại thừa được xây dựng vào thế kỷ 18, là công trình khá đẹp, có qui mô lớn với kiến trúc kiểu “chồng rường giả thủ” chia 3 gian 2 lòng, có hậu tẩm, kết cấu vì kèo gỗ và các chi tiết kiến trúc được chạm trổ công phu.

* Làm gì tại Cù Lao Chàm?

Thuê tàu để vừa đi câu cá vừa đi ngắm san hô, có thể hỏi chủ nhà. Nếu không nhờ chủ nhà thì đi đến bến tàu hỏi người ở đây sẽ có rất nhiều chỗ liên hệ với giá chỉ khoảng 700.000/tàu đã bao gồm đầy đủ cần câu, mồi câu cùng thiết bị lặn cơ bản.

* Ăn uống gì tại Cù Lao Chàm?

Cua Đá Cù Lao Chàm: mua ở bến cầu cảng bãi Làng, ngay trên bờ, những cư dân địa phương bày bán đủ trong những chiếc lồng sắt.

Ốc vú nàng: vào ngày trăng tròn vì vào mùa trăng tròn ốc vú nàng mới xuất hiện nhiều. Không phổ biến như ở Côn Đảo, Phú Quý…nhưng ốc vú nàng Cù Lao Chàm là đặc sản lạ tai, lạ mắt đối với nhiều du khách.

Mực một nắng: thôn Bãi Làng được xem là nơi làm mực nắng nhiều nhất, ngon nhất. Cách chế biến mực một nắng rất đơn giản. Mực tươi rửa sạch rồi trải trên vỉ đem phơi. Sau gần một ngày được nắng và gió biển hong ráo bớt nước, mực vừa se se khô rồi đem nướng lửa than hồng.

Bào ngư tươi

* Ngủ đêm tại Cù Lao Chàm

Trên Cù Lao Chàm không có các khách sạn hay resort mà là các nhà nghỉ kiểu homestay nhưng rất thú vị

Thuê một cái lều giá 250.000đ và tốn thêm tiền lưu trú qua đêm là 20.000 có thể cắm liều trên bãi biển.

Ngủ ở nhà dân, giá cả khoảng 150.000 đ/người.

* An toàn

Ở đây chỉ có điện từ 18h30 đến 22h.

Thời tiết tại Cù Lao Chàm thay đổi trong ngày. Buổi sang thường rất yên tĩnh. Gió và song mạnh hơn vào sau khoảng 13:00. Mùa hè là thời gian gió giật (đặc biệt là tháng 8). Thường vào các buổi chiều muộn./.

Nguồn: Cù Lao Chàm Tour

Cù Lao Chàmcu lao cham tourdao cu lao chamdu lịch Cù Lao Chàmtour cu lao chamtour du lich cu lao cham 1 ngaytour du lich cu lao cham hoi an

TOUR DU LỊCH CÙ LAO CHÀM 1 NGÀY

Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Hấp Dẫn Nhất

Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Hấp Dẫn Nhất

Bạn đang mong muốn tìm tour cù lao chàm 1 ngày cho chuyến hành trình...

Từ: 600,000VNĐ/ khách

Tour Du Lịch Cù Lao Chàm 1 Ngày Ghép Khách

Tour Du Lịch Cù Lao Chàm 1 Ngày Ghép Khách

Chương trình tour Cù Lao Chàm 1 ngày ghép khách khởi hành hàng ngày...

Từ: 650,000VNĐ/ khách

Tour Cù Lao Chàm – Đà Nẵng Ghép Khách

Tour Cù Lao Chàm – Đà Nẵng Ghép Khách

Chương trình Tour Cù Lao Chàm – Đà Nẵng ghép khách khởi hành...

Từ: 700,000VNĐ/ khách

Tour ghép Cù Lao Chàm Khởi Hành Hàng Ngày

Tour ghép Cù Lao Chàm Khởi Hành Hàng Ngày

Chương trình tour Cù Lao Chàm 1 ngày ghép khách: Điểm đến du lịch...

Từ: 650,000VNĐ/ khách

Tour Cù Lao Chàm

Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Hấp Dẫn Nhất

Giá từ 600,000VNĐ/ Khách

Tour Cù Lao Chàm Tết 2020

Giá từ 550,000VNĐ/ Khách

Tour Cù Lao Chàm Đi Bộ Dưới Biển

Giá từ 1,650,000VNĐ/ Khách

Tại sao phải Book Cù Lao Chàm Tour?
  • Dịch vụ: Địa phương cung cấp tốt nhất.
  • Giá cả: Tốt nhất mà khách hàng mong đợi.
  • Dịch vụ: Trực tiếp không thông qua trung gian.
  • Đánh giá: Tốt nhất từ phía khách hàng
  • Hành trình: Đi riêng theo yêu cầu của khách.
  • Tư vấn dịch vụ 24/7: Theo yêu cầu của khách hàng .
© 2014 Du Lich Cu Lao Cham - Cu Lao Cham  Tour · Posts by Du Lich Cu Lao Cham, Du Lich Cu Lao Cham on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip