Mực 1 nắng Cù Lao Chàm

Một ngày nắng lên chúng tôi xuất phát từ Cửa Đại, chiếc ca nô cao tốc rẽ sóng đưa chúng tôi về phía đảo du lịch Cù Lao Chàm. Nơi ốc đảo bình yên và đầy quyến rũ với những bãi cát trắng chạy dài bên bờ biển xanh và đôi ba chiếc cầu cảng như bến đỗ đợi khách đến.

Đi một vòng quanh đảo, không chỉ tận hưởng gam màu nguyên sơ, hoang dã của bãi Ông, bãi Chồng, bãi Hương… khách du ngoạn còn được thưởng thức các món quà của biển ban tặng con người: Mực 1 nắng Cù Lao Chàm, những con cua đá, những chú cá ngọt lịm, sò điệp nướng thơm lừng…và cả mực một nắng trắng ngần, món quà như mang hương vị riêng của Cù Lao Chàm.

du lich cu lao cham

Tàu vừa cập bến đã thấy trên bờ vịnh san sát mái lá dựng tạm với những hàng quán bày bán nhiều loại đặc sản, phổ biến là mực một nắng.

Theo cư dân trên đảo, mùa câu mực thường diễn ra từ tháng 2 đến tháng 5 âm lịch. Mỗi chiều, tầm mặt trời sắp gác núi ngư dân giần thúng chai bơi ra xa bờ độ ba bốn cây số. Đến nơi trời chạng vạng tối, họ bắt đầu chong đèn, thả mồi câu mực. Mực Cù Lao Chàm (Mực 1 nắng Cù Lao Chàm) khá đa dạng với nhiều loại: mực lá, mực ống, mực tuộc, mực ghim… nhưng chỉ có mực ống mới chế biến được món mực một nắng ngon. Người ta chọn những con mực vừa mang từ biển về hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất một lần nắng giòn. Thật ra thao tác phơi chỉ là quá trình rút bớt nước cho bay bớt mùi tanh, mực còn ở dạng tái nên khi thưởng thức vẫn cảm nhận được độ tươi ngon của mực nhưng thấy cả hương vị của mực khô. Tuy nhiên, để mực một nắng ngon, người phơi cũng phải đảm bảo kỹ thuật, sao cho mực phơi rồi thân ngoài đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt vẫn còn tươi rói.

Khi mực chuyển sang màu vàng, mùi thơm bốc lên nưng nức hai cánh mũi là lúc mực vừa chín tới. Món này thường chấm với tương ớt cũng giống như mực khô nướng. Khi ăn, miếng mực ngọt ngào, mềm mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt. Chân đã bước lên tàu nhưng vẫn còn nghe đâu đây lời mời chân chất “mua một ít mực một nắng về làm quà đi cô” với nụ cười đôn hậu của người đàn bà xứ biển, chợt thấy lòng bình yên lạ lùng. Thế mới hiểu tại sao ai đã đến với Cù Lao Chàm một lần sẽ mang nhiều thương nhớ, không dễ gì dứt bỏ để rồi quay trở lại./.

Nguồn: Cù Lao Chàm Tour

Cù Lao Chàmcu lao cham tourdu lịch Cù Lao Chàmtour cu lao chamtour du lich cu lao cham hoi an

TOUR DU LỊCH CÙ LAO CHÀM 1 NGÀY

Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Hấp Dẫn Nhất

Tour Cù Lao Chàm 1 Ngày Hấp Dẫn Nhất

Bạn đang mong muốn tìm tour cù lao chàm 1 ngày cho chuyến hành trình...

Từ: 600,000VNĐ/ khách

Tour Du Lịch Cù Lao Chàm 1 Ngày Ghép Khách

Tour Du Lịch Cù Lao Chàm 1 Ngày Ghép Khách

Chương trình tour Cù Lao Chàm 1 ngày ghép khách khởi hành hàng ngày...

Từ: 650,000VNĐ/ khách

Tour Cù Lao Chàm – Đà Nẵng Ghép Khách

Tour Cù Lao Chàm – Đà Nẵng Ghép Khách

Chương trình Tour Cù Lao Chàm – Đà Nẵng ghép khách khởi hành...

Từ: 700,000VNĐ/ khách

Tour ghép Cù Lao Chàm Khởi Hành Hàng Ngày

Tour ghép Cù Lao Chàm Khởi Hành Hàng Ngày

Chương trình tour Cù Lao Chàm 1 ngày ghép khách: Điểm đến du lịch...

Từ: 650,000VNĐ/ khách

Tại sao phải Book Cù Lao Chàm Tour?
  • Dịch vụ: Địa phương cung cấp tốt nhất.
  • Giá cả: Tốt nhất mà khách hàng mong đợi.
  • Dịch vụ: Trực tiếp không thông qua trung gian.
  • Đánh giá: Tốt nhất từ phía khách hàng
  • Hành trình: Đi riêng theo yêu cầu của khách.
  • Tư vấn dịch vụ 24/7: Theo yêu cầu của khách hàng .
© 2014 Du Lich Cu Lao Cham - Cu Lao Cham  Tour · Posts by Du Lich Cu Lao Cham, Du Lich Cu Lao Cham on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip